Quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ sinh có thể cảm thấy giống như một sự thay đổi lớn sau khi ở nhà với Em bé vài tháng. Sau tất cả, bạn vừa có một đứa con, và bạn vẫn đang học cách làm thế nào để hướng đến một người nhỏ bé hoàn hảo có một không hai này. Thật tự nhiên khi bạn lo lắng về ngày đầu tiên trở lại ngay cả khi bạn đang có trong tay công việc hoàn toàn mơ ước — nhưng một chút lập kế hoạch có thể giúp ích cho quá trình tái nhập cuộc suôn sẻ. Đây là một kế hoạch chắc chắn để tham gia lại lực lượng lao động sau khi nghỉ thai sản.

Một tháng trước khi trở lại làm việc sau khi nghỉ thai sản:

Còn một tháng nữa là kỳ nghỉ sinh của bạn, bạn có thể không muốn tiếp tục với việc nó sắp kết thúc. Nhưng bằng cách bắt đầu chuẩn bị trở lại làm việc ngay bây giờ, bạn sẽ giảm bớt căng thẳng cho mình khi cố gắng nhồi nhét những nhiệm vụ quan trọng vào những ngày cuối cùng mà bạn sẽ muốn ấp ủ với chú yêu của mình.

Cập nhật tủ quần áo sau khi nghỉ sinh của bạn.

Bạn có thể sẽ không vừa với quần áo dành cho bà bầu nữa, nhưng bạn cũng có thể không vừa với quần áo trước khi mang thai. Ugh, chúng tôi biết. Về mặt sáng sủa, bạn có một lý do khá tốt để đi mua sắm. Chọn ra một vài thứ cần thiết để giúp bạn vượt qua những tuần đầu tiên trở lại làm việc. Nếu bạn định hút sữa tại nơi làm việc, hãy tìm những chiếc áo và váy dễ kéo hoặc hở. Ngoài ra, hãy cân nhắc trang bị áo ngực phù hợp với máy hút sữa để giúp việc hút sữa diễn ra suôn sẻ hơn.

Đặt hàng và thực hành sử dụng máy hút sữa cầm tay.

Nếu bạn đang bơm, hãy tìm một máy bơm di động thoải mái và hiệu quả. Tập mặc áo và váy mới để biết thời gian. Khi bạn đang ở đó, hãy đặt mua một bộ phụ tùng dự phòng mà bạn có thể giữ ở nơi làm việc (điều này sẽ giúp bạn đỡ phải đau đầu khi tìm mọi cách để làm việc… chỉ để nhận ra các mặt bích hoặc ống của bạn đang ở nhà).

Liên hệ với nhà tuyển dụng của bạn.

Nếu bạn vẫn chưa liên hệ với chủ nhân của mình kể từ khi bạn rời đi, hãy gửi cho họ một email và cho họ biết ngày trở lại dự kiến ​​của bạn. Đây là thời điểm tốt để hỏi về việc bơm thuốc nếu bạn cần. Và mặc dù bạn không cần phải đi sâu vào thực tế của công việc ngay bây giờ, bạn có thể muốn tìm hiểu xem liệu bạn có bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng không, chẳng hạn như thay đổi nhân sự.

Thực hiện một cuộc chạy thử nghiệm chăm sóc trẻ em.

Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em của bạn để đảm bảo rằng mọi người đều trên cùng một trang về ngày bắt đầu và hoàn thành mọi thủ tục giấy tờ còn tồn đọng (nếu bạn đang sử dụng nhà trẻ, điều này có thể có nghĩa là đơn đăng ký hoặc đặt cọc; nếu bạn đang sử dụng bảo mẫu, đảm bảo thông tin về thuế và thanh toán được giải quyết).

Nó sẽ giúp cả bạn và Bé lên lịch ít nhất một lần chạy thử trước ngày trọng đại. Bạn sẽ có lợi thế khi tìm ra một thói quen mới để đưa và đón (hoặc trong trường hợp là bảo mẫu, thời gian họ đến), điều này sẽ giúp bạn ra khỏi nhà vào buổi sáng. Vòng luyện tập cũng sẽ giúp con bạn thích nghi với người chăm sóc mới và môi trường xung quanh.

Một tuần trước khi trở lại làm việc sau khi nghỉ thai sản:

Tuần trước khi trở lại làm việc sẽ trôi qua rất nhanh khi bạn bắt đầu chuẩn bị cho thói quen mới của mình. Hãy dành thời gian này vào tuần trước để hoàn thành việc lập kế hoạch và giải quyết những công việc cần hoàn thành vào phút cuối.

Lên lịch các cuộc hẹn cá nhân.

Để tránh cảm thấy căng thẳng vì các cuộc hẹn cá nhân sau khi bạn quay lại với guồng quay của công việc, hãy cố gắng lên lịch cho chúng trước khi bạn trở lại, chẳng hạn như:

  • Các cuộc hẹn tự chăm sóc bản thân (nghĩ: cắt tóc, làm móng tay hoặc mát-xa giảm căng thẳng)
  • Các chuyến thăm thú y cho những người bạn lông lá của bạn
  • Kiểm tra sức khỏe cho bản thân hoặc gia đình bạn
  • Những công việc lặt vặt mà bạn không muốn ngốn hết thời gian của mình sau khi đi làm trở lại (sẽ dễ dàng hơn trong việc chạy Target ngay bây giờ hơn là về nhà đi làm của bạn)

Lên kế hoạch ăn uống chung.

Bữa ăn sắp có một chút khác biệt. Bạn có thể đang bơm khi ăn trưa, cắt bữa sáng trong khi đóng gói tã cho con bạn hoặc chuẩn bị bữa tối trong khi tung hứng cho một bữa ăn tối. Bạn nên suy nghĩ về những gì bạn sẽ ăn bây giờ, để sau này bạn không phải tranh giành. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ không về nhà kịp để chuẩn bị bữa tối, hãy cân nhắc một số bữa ăn mà bạn có thể chuẩn bị trước và đông lạnh.

Viết hướng dẫn cho người chăm sóc của bạn.

Cho dù bạn đang sử dụng nhà trẻ, bảo mẫu hay thành viên gia đình, bạn sẽ muốn viết ra các hướng dẫn cho người chăm sóc của bạn bao gồm lịch trình của bé và tất cả thông tin liên hệ khẩn cấp của bạn.

Kiểm tra… với chính bạn.

Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bận rộn trong những ngày đầu tiên trở lại làm việc. Đảm bảo dành chút thời gian cho bản thân và kiểm tra xem bạn đang cảm thấy như thế nào.

Một ngày trước khi trở lại làm việc sau khi nghỉ thai sản:

Ngày trọng đại sắp đến rồi!

Chuẩn bị cho gia đình của bạn.

Nhắc nhở mọi người những điều sẽ xảy ra vào ngày hôm sau, đặc biệt nếu bạn có những đứa trẻ lớn hơn, những người có thể cảm thấy mâu thuẫn về việc bạn quay trở lại làm việc.

Chuẩn bị bữa ăn… cho bạn và con bạn.

Đối với bạn: Mang theo thiết bị bơm (nếu bạn định bơm) và một bữa trưa lành mạnh và đồ ăn nhẹ để bạn có thể duy trì năng lượng của mình. Đối với Trẻ sơ sinh: Rã đông sữa hoặc pha sữa công thức và đóng gói bình sữa.

Đóng gói túi tã, túi bơm và túi làm việc của bạn.

Hãy chuẩn bị chung túi đựng tã của con bạn vào đêm hôm trước để bạn không quên những món đồ quan trọng như bộ quần áo dự phòng hoặc đồ yêu thích của con bạn. Bạn cũng nên tự chất vào túi của mình, đảm bảo rằng ngoài bất cứ thứ gì bạn cần cho công việc, bạn còn có mọi thứ cần thiết để bơm.

Kiểm tra phương tiện đi lại.

Đã một phút kể từ khi bạn đi làm! Kiểm tra nhanh để đảm bảo rằng kế hoạch vận chuyển của bạn đã được thiết lập. Xe của bạn có xăng không? Thẻ xe buýt hoặc xe lửa của bạn đã được tải chưa?

Ngày Bạn Trở Lại Làm Việc Sau Khi Nghỉ Thai Sản:

Ngày đầu tiên trở lại đó có thể cảm thấy một chút bận rộn… điều đó được mong đợi! Bạn có thể sẽ không thể hoàn thành mọi thứ ngay lập tức, và điều đó không sao cả. Thay vào đó, hãy ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn.

  • Chặn thời gian trên lịch của bạn để xem qua các email cần chú ý ngay lập tức.
  • Kết nối với sếp và nhóm của bạn để tìm ra những ưu tiên hàng đầu của bạn.
  • Đặt thời gian nghỉ bơm vào lịch của bạn (nếu bạn cần) để đồng nghiệp không sắp xếp các cuộc họp cùng một lúc.
  • Nhớ hít thở sâu! Nó không cần phải là một sự trở lại hoàn hảo.

Hãy dành một chút thời gian để giải nén… bạn đã làm được!

Trở lại làm việc sau khi cha mẹ nghỉ phép là một vấn đề lớn cho dù bạn đã chuẩn bị kỹ càng như thế nào. Hãy dành chút thời gian vào buổi tối để thư giãn và nói về cảm nhận của bạn với gia đình. Nếu bạn nhận thấy điều gì đó không hoạt động, bạn luôn có thể thực hiện thay đổi. Và đừng lo lắng… chẳng bao lâu nữa, thói quen mới lạ này sẽ cảm thấy, tốt, thường lệ hơn. Bạn đã có cái này!

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)