𝘔𝘌̣𝘖 𝘎𝘐𝘜̛̃ 𝘏𝘖𝘈 𝘏𝘖̂̀𝘕𝘎 𝘛𝘜̛𝘖̛𝘐 𝘓𝘈̂𝘜 𝘏𝘖̛𝘕

Bạn rất thích cắm hoa hồng trong nhà nhưng vẫn chưa biết cách nào để bảo quản được loài hoa này quá 3 ngày. Không phải hoa hồng không thể giữ được lâu mà có thể là do bạn chưa chăm sóc đúng cách. Nếu muốn giữ hoa hồng tươi lâu hơn thì chỉ cần chú ý một chút theo các cách dưới đây đảm bảo bạn sẽ có lọ hồng tươi lâu hơn nhé👍🏻 Các lọ hồng mình đã cắm thường đều nở hết các bông và trưng được 5-7 ngày đó 🥰
👍🏻 Chọn bình cắm hoa
Bạn muốn cắm hoa thì chắc chắn phải chuẩn bị một cái bình thật phù hợp đủ số lượng hoa cần cắm và chiều cao cân đối.
Bình hoa sạch là yếu tố rất quan trọng, chiếc bình mà bạn lựa chọn để cắm hoa hồng phải thật sạch sẽ và không dính bất cứ hóa chất nào khác. Chất bẩn còn lại từ những cành hoa cắm trước đó có thể góp phần đẩy nhanh tốc độ thối rữa
Bạn cần rửa bình hoa bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn.
Nếu trước đó bạn vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa thì hãy rửa lại nhiều lần với nước thật kỹ thật sạch.
👍🏻Chuẩn bị nước cắm
Tiếp theo là cần chuẩn bị nước vừa đủ cho vào bình cắm. Bình cắm sạch thì nước cũng phải đảm bảo vệ sinh thật tốt. Sẽ giúp hạn chế được quá trình thối rữa các nhánh cây một hiện tượng rất thường gặp khi cắm hoa sai cách.
👍🏻Tạo dinh dưỡng nuôi hoa
Vì đã rời khỏi cành và chỉ có thể hút nước để duy trì vẻ đẹp mỗi ngày. Thế nên, bạn sẽ cần làm điều gì đó để hoa có thêm nhiều dinh dưỡng mà duy trì vẻ đẹp.
Mẹo giữ hoa hồng tươi lâu hơn này thật đơn giản chỉ cần cho thêm 2 thìa đường vào cho một lít nước cắm. Đường ăn là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để nuôi dưỡng các cành hồng đã cắt. Hoa hồng sẽ hút dung dịch đường qua cuống hoa và chuyển thành glucose có lợi, giúp cho các tế bào và các mô của hoa hồng tươi tốt và căng tràn, đảm bảo hoa hồng sẽ tươi rất lâu và có thể nở thêm nhiều nhánh hoa mới.
👍🏻 Chọn vị trí đặt hoa
Chọn vị trí đặt hoa cũng vô cùng quan trọng góp phần tạo cho không gian nhà thêm phần sang trọng và ấn tượng hơn với những chậu hoa hồng. Những cành hoa hồng đã cắt sẽ được bảo quản tốt hơn ở nơi mát. Đồng thời cũng là cách để hoa được giữ tươi hơn lâu hơn.
Cần tránh ánh nắng trực tiếp và những vị trí có nhiệt độ cao có quá nhiều gió sẽ làm cho dễ mất nước và dễ bị khô và héo. Các vị trí còn lại bạn có thể chưng tùy thích miễn là với bầu không khí mát mẻ. Đối với hoa tươi là nơi nào càng mát thì càng tươi tắn.
👍🏻 Đặt bình hoa tránh xa hoa quả và rau củ
Hoa quả và rau củ khi để lâu và chính sẽ thải ra hợp chất khí etylen. Nếu bạn đặt bình hoa hồng gần đó, khí etylen trong không khí xung quanh sẽ tác động lên hoa. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chọn giữa hoa hồng hoặc bát hoa quả, không nên bày cả hai thứ này cùng lúc nhé.
👍🏻Thường xuyên thay nước
Việc thay nước thường xuyên đảm bảo loại bỏ những chất dơ bẩn hoặc các lá úa bị rớt vào. Cách ngày bạn nên thay nước bình hoa một lần, nguyên tắc là thay ngay khi nước có vẻ đục, bất kể bạn đã cắm hoa bao lâu.
Nếu không đảm bảo nước sạch thân cây rất dễ bị úng nước do vi khuẩn gây ra. Như vậy thì hoa sẽ rất nhanh chóng tàn và thay đổi màu sắc. Thường xuyên thay nước bình hoa giúp giữ cho nước luôn sạch sẽ như ban đầu ngăn ngừa được các vi khuẩn phát triển có hại và đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sạch cho hoa. Bạn có biết việc này còn giữ cho cả bình hoa hồng được thơm đấy.
👍🏻Cuối cùng, thường xuyên cắt tỉa cành
Cắt tỉa cành không khó chỉ cần lưu ý sử dụng dao/ kéo thật sắc cắt chéo cành hoa để mặt tiếp xúc với nước nhiều hơn. Giúp cây dễ dàng hút nước và dinh dưỡng; thường xuyên cắt tỉa như vậy mỗi lần cắt bỏ 2 đến 2,5 cm cuốn. Điều này có thể giúp hoa hồng tươi lâu hơn nhé.
Chúc các bạn có nhiều bình hoa hồng đẹp tô điểm cho ngôi nhà nhé 🥰💒
cách dưỡng hoa tươi lâu hơn khi cắm
cách dưỡng hoa tươi lâu hơn khi cắm
hoa hồng em cắm tươi được tầm 5-6 ngày
hoa hồng em cắm tươi được tầm 5-6 ngày
bình hoa hồng này em giữ được 5 hôm , ngày thứ 6 hơi gục ngã 1 tí nhưng vẫn xinh, đến ngày thứ 7 mới thực sự buông :))
bình hoa hồng này em giữ được 5 hôm , ngày thứ 6 hơi gục ngã 1 tí nhưng vẫn xinh, đến ngày thứ 7 mới thực sự buông :))
những cánh hồng phai , rụng rơi rụng rơi nhưng vẫn đẹp ^^
những cánh hồng phai , rụng rơi rụng rơi nhưng vẫn đẹp ^^

Cảm ơn mọi người đã xem đến đây :*
Nguồn : Lê Ngọc – Yêu Bếp