Hút sữa chỉ là một phần công việc của nhiều bà mẹ. Nhưng, đối với hầu hết, nó không phải là một công việc mang lại nhiều niềm vui… trên thực tế, nó có thể là một lực cản thực sự. Ngay cả khi bơm là một công cụ mới, chưa hoàn thiện trong cuộc sống của bạn, vẫn có những cách để làm cho nó dễ dàng hơn một chút hiệu quả hơn. Cho dù bạn đang bơm sữa hoàn toàn hay đang bơm sữa tại nơi làm việc để bổ sung cho việc cho con bú, đây là một số mẹo để bạn có thể thực hiện được một số công việc hút sữa.

Nội dung bài viết

Tìm loại mặt bích phù hợp cho máy hút sữa của bạn.

Mặc dù máy hút sữa của bạn có thể đi kèm với một bộ mặt bích (những miếng nhựa giống như phễu), nhưng chúng không phải là một chiếc vừa với tất cả. Nếu bạn sử dụng sai kích cỡ, việc bơm có thể gây đau đớn. Nó cũng có thể làm chậm dòng chảy của bạn. Nếu bạn cảm thấy đau khi giật, núm vú của bạn trông có màu trắng hoặc đỏ sau khi bơm, núm vú của bạn chạm vào phần cuối của mặt bích hoặc máy bơm đang kéo quầng vú của bạn vào mặt bích, thì mặt bích của bạn có thể không đúng kích thước. Kiểm tra với nhà sản xuất máy hút sữa của bạn để xác định xem bạn nên tăng hoặc giảm kích cỡ.

Nắm vững nghệ thuật bơm thực hành.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với lượng sữa của mình, xoa bóp hoặc nén vú có thể hữu ích. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy rằng khi các bà mẹ dùng tay để vắt sữa khi họ hút sữa, họ đã bơm nhiều hơn 48% so với mức có thể chỉ với máy bơm và sữa có lượng chất béo gấp đôi!

Làm thế nào để thực hiện bơm thực hành (đây là video cho thấy kỹ thuật):

  1. Xoa bóp vú của bạn.
  2. Bắt đầu bơm cả hai bên. Khi bạn hút sữa, hãy nhẹ nhàng nén vú để giúp sữa “ra”. Tiếp tục hút sữa cho đến khi lượng sữa của bạn giảm xuống (thường trong khoảng 10 phút).
  3. Xoa bóp lại bầu ngực, nếu sờ thấy có cục u thì tiến hành bơm thêm một chút ở bên đó.

Mời em bé của bạn đến phiên bơm của bạn.

Đặt tất cả những chiếc vid và bức ảnh đáng yêu đó trên điện thoại của bạn để sử dụng tốt… nhìn vào vẻ dễ thương của con bạn có thể giúp nước trái cây (Ờ… sữa) chảy ra. Một cách khác để tăng sản lượng của bạn: Gói một số chăn bông đã sử dụng gần đây vào túi bơm của bạn để bạn có thể hít một hơi thật sâu mùi trẻ sơ sinh ngọt ngào đó.

Hãy để mắt tới tắt các chai khi bạn bơm.

Đây là một ví dụ hữu ích để giữ cho đôi mắt của bạn tắt giải thưởng (hay còn gọi là vàng lỏng tích lũy dần). Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình sản xuất, bạn có thể làm chậm dòng chảy của mình nếu bạn nhìn chằm chằm vào các chai trong khi bơm.

Thực hiện một chút thiền định hoặc thực hành chánh niệm trong khi bạn hút sữa.

Tập thở sâu thư giãn và giả vờ như bạn đang nằm trên bãi biển đẹp nhất mà không cần chăm sóc trên thế giới. Hoặc tưởng tượng sữa của bạn đang chảy như sông ra biển.

Làm lạnh các bộ phận máy bơm của bạn khi bạn bị kẹt.

Mặc dù lý tưởng nhất là bạn nên tẩy rửa toàn bộ các bộ phận của máy bơm sau mỗi lần bơm, nhưng đôi khi điều đó là không thể — cho dù bạn đang trong thời gian khó khăn hay đơn giản là không có quyền truy cập vào không gian và dụng cụ bạn cần để vệ sinh đúng cách và làm khô thiết bị của bạn. Khi bạn cảm thấy mình bị kẹp, hãy cất các bộ phận bơm chưa rửa của bạn vào túi zip-top và giữ chúng trong tủ lạnh cho đến khi bạn cần dùng lại. (Mẹo chuyên nghiệp: Túi vải ít lãng phí hơn túi nhựa – và bạn có thể bỏ vào máy giặt!) Nhiệt độ mát của tủ lạnh sẽ ngăn vi khuẩn bám vào. Vào cuối ngày, hãy rửa sạch và vệ sinh đầy đủ thiết bị của bạn. Nói về mà…

Đặt bạn đời của bạn làm nhiệm vụ dọn dẹp máy hút sữa.

Các ông bố có xu hướng cho con bú rất kinh khủng… nhưng họ làm những dụng cụ vệ sinh máy bơm khá tốt! Yêu cầu đối tác của bạn chịu trách nhiệm rửa, lắp ráp và đóng gói các bộ phận máy bơm của bạn tại nhà để giảm tải cho bạn.

Lên lịch cho một phiên bơm buổi sáng đa nhiệm.

Nhiều bà mẹ nhận thấy nguồn cung của họ đạt đỉnh vào buổi sáng. Để tận dụng triệt để cơn sốt sữa này, hãy thử chỉ hút một vài ounce từ một hoặc cả hai bên. Sau đó, đặt em bé bú hết vài ounce sữa sau đậm đặc vẫn còn bên trong. Con bạn hút sữa hiệu quả hơn nhiều so với bất kỳ máy hút sữa nào! Đừng lo lắng rằng em bé của bạn không nhận đủ. Trong vòng vài ngày, ngực của bạn sẽ đột nhiên nghĩ rằng bạn đã sinh đôi (hoặc sinh ba!) Và sẽ bắt đầu tăng thêm vài ounce cho bạn vào mỗi buổi sáng.

Mùa xuân cho một tủ lạnh mini để bảo quản sữa mẹ đã bơm của bạn.

Nếu bạn đang bơm nước tại nơi làm việc, bạn có thể tránh những sự cố khó xử tại tủ lạnh chung của văn phòng bằng cách cất tủ lạnh mini của riêng bạn. Một tủ lạnh / ngăn mát nhỏ, 6 lon thường cung cấp đủ không gian cho một số chai — và thậm chí một vài mặt bích — với giá dưới $ 50.

Bắt đầu bơm ngay bây giờ để tích trữ sữa.

Nếu bạn dự định bơm sau khi đi làm trở lại, đừng đợi đến lúc đó mới bắt đầu! Bắt đầu bằng cách hút sữa ngay bây giờ (thử vắt trong một khoảng thời gian giữa các lần bú bình thường của bạn), để bạn có thể dự trữ sữa trong tủ đông. Điều này sẽ giảm bớt một số áp lực khi bạn trở lại văn phòng!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.