Khi bạn mang đứa con mới chào đời về nhà, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể rời bỏ bên cạnh người quý giá của mình. Họ rất ngọt ngào và hoàn hảo … và họ chắc chắn cần bạn. Nhưng sẽ đến lúc bạn cần phải đi đâu đó. Có thể đó là một đêm hẹn hò để nhớ lại cảm giác trở thành người lớn – hoặc có thể đã đến lúc quay trở lại làm việc.

Khi đến thời điểm thuê người trông trẻ, cho dù đó là người lạ, bạn bè hay người thân, có một số điều cần lưu ý để giúp bạn, con bạn và người trông trẻ cảm thấy thoải mái.

Nội dung bài viết

Tìm người mà bạn tin tưởng.

Một số cha mẹ may mắn sẽ dựa vào bạn bè và gia đình mà họ đã biết để theo dõi con mình. Nhưng nếu bạn không có một người bạn đáng tin cậy mà bạn có thể gọi để bước vào khi bạn ra ngoài, bạn có thể phải thuê một người trông trẻ mà bạn chưa từng gặp. Để làm điều này, hãy hỏi bạn bè của bạn xem họ tin tưởng ai và sau đó tiến hành phỏng vấn để xem người đó có cảm thấy phù hợp với bạn hay không.

Dưới đây là một số mẹo nhanh về cách phỏng vấn người trông trẻ:

  • Yêu cầu tài liệu tham khảo và theo dõi các tài liệu tham khảo đó.
  • Nếu bạn thực sự có con nhỏ, hãy hỏi về kinh nghiệm của người trông trẻ đối với trẻ sơ sinh, bao gồm cả mức độ thoải mái khi thay tã, bú bình và xử lý trẻ quấy khóc.
  • Hỏi xem họ có được đào tạo về hô hấp nhân tạo hay không.
  • Hãy hỏi xem họ có cảm thấy thoải mái khi gặp em bé của bạn cùng với bạn có mặt trước đó không để xem chúng có hòa hợp như thế nào không.

Lập kế hoạch chạy thử.

Trước khi đến ngày (hoặc đêm) để lại con bạn với người trông trẻ, bạn nên chạy thử trước. Nhờ một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè giúp đỡ. Đối với điều này, bạn sẽ chuẩn bị cho em bé của bạn, chào tạm biệt, và sau đó rời đi… ngoại trừ bạn sẽ chỉ ra đi trong thời gian ngắn. Có thể bạn sẽ chạy đến cửa hàng tạp hóa hoặc chỉ đi vòng quanh khu nhà vài lần. Bằng cách này, bạn có thể thấy những gì — nếu có — cần được cải thiện hoặc thay đổi trước sự kiện lớn của bạn.

Viết ra mọi thứ.

Bất kể ai đang theo dõi em bé của bạn, bạn sẽ muốn để lại hướng dẫn chăm sóc. Khi bạn làm điều này, hãy cố gắng nghĩ về cách bạn thực hiện thói quen của mình với em bé và điều gì có thể giúp em bé và người trông trẻ của bạn có một trải nghiệm suôn sẻ mà không có bạn. Không có chi tiết nào là quá nhỏ!

Bạn có thể muốn để lại thông tin cho người trông trẻ của bạn về:

  • Hành trình của bạn, vì vậy trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể được xác định vị trí nhanh chóng
  • Thông tin liên hệ của bạn, bao gồm số điện thoại của bạn, tên và số điện thoại nơi bạn sẽ ở và số điện thoại khẩn cấp dự phòng trong trường hợp bạn không thể liên lạc được
  • Thói quen ăn và ngủ của con bạn, bao gồm bất kỳ vấn đề nào mà người trông trẻ cần lưu ý (chẳng hạn như cách vận hành giường cũi kỳ diệu!)
  • Những món ăn, kênh truyền hình hoặc những điều thú vị khác mà họ có thể thưởng thức và tìm chúng ở đâu
  • Nếu bạn có con lớn hơn, hãy cho người trông trẻ biết các quy tắc trong nhà để mọi người đều ở trên cùng một trang.

Cố gắng không căng thẳng.

Lời khuyên lớn nhất cho bất kỳ bậc cha mẹ nào, đặc biệt là những người mới làm cha mẹ, là hãy tận hưởng khoảng thời gian xa con của bạn. Đúng vậy, lúc đầu có thể cảm thấy kỳ lạ – bạn thậm chí có thể hơi lo lắng – nhưng hãy cố gắng đừng căng thẳng. Nếu bạn đang có một buổi tối hẹn hò, mục tiêu là để thư giãn và tận hưởng bản thân. Và ngay cả khi bạn đang bận rộn với công việc, hãy nhắc nhở bản thân rằng việc cho bản thân nghỉ việc nuôi dạy con cái là điều lành mạnh và bình thường!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, chăm sóc con cái

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.