Bạn đã làm được điều không thể rồi – bạn đã tìm thấy người đặc biệt mà bạn muốn dành trọn phần đời còn lại của mình. Tiếp theo, bạn phải thực hiện phần vui vẻ và lên kế hoạch cho đám cưới. Mặc dù có thể mất mãi mãi để tìm ra Người duy nhất, nhưng thời gian là điều cốt yếu để lên kế hoạch cho ngày trọng đại của bạn. Ý tưởng về một lễ đính hôn kéo dài một năm không hấp dẫn bạn sao? Không vấn đề. Lấy giấy bút của bạn và ghi lại những lời khuyên hữu ích này về cách dễ dàng lên kế hoạch cho một đám cưới sang trọng chỉ trong 6 tháng.

Meo lap ke hoach dam cuoi trong 6 thang

Nội dung bài viết

Sử dụng các gói đám cưới

Nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới trọn gói giúp bạn trang trải mọi cơ sở. Nếu bạn tìm thấy đúng nơi, bạn có thể sử dụng nhân viên phục vụ, bồi bàn, người pha chế và hệ thống âm thanh của họ để đảm bảo buổi lễ và lễ tân của bạn diễn ra suôn sẻ. Họ thường có các nhiếp ảnh gia mà họ làm việc cùng và có thể đưa ra các đề xuất cho bạn về hầu hết các dịch vụ mà bạn sẽ cần để thực hiện ngày trọng đại của mình. Các nhóm Facebook địa phương cũng có thể đưa ra các đề xuất về địa điểm, nhà cung cấp dịch vụ ăn uống và nhiếp ảnh gia.

Bám sát vào Dòng thời gian

Nếu bạn muốn có một cách tiếp cận thực tế hơn hoặc tự làm để kết thúc đám cưới của mình, hãy bắt đầu bằng cách lập danh sách mọi thứ bạn cần làm. Thực hiện theo danh sách dưới đây để bắt đầu:

6 tháng trước đám cưới

 • Đặt một ngày. Một khi bạn chọn ngày cưới, bạn sẽ biết thời hạn của mình để chuẩn bị mọi thứ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn ngày cưới như thế nào, hãy coi những ngày đặc biệt đối với hai bạn như một nơi bắt đầu.
 • Thiết lập ngân sách. Tìm ra số tiền bạn muốn chi tiêu. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch cho mọi thứ khác. Bạn nên lập một danh sách sơ bộ về các ưu tiên trong ngày cưới để bạn có thể quyết định nên chi tiêu và tiết kiệm ở đâu. Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ tính toán ngân sách đám cưới trực tuyến để theo dõi chi phí của mình.
 • Chọn tiệc cưới của bạn. Hãy cho tiệc cưới của bạn biết rằng bạn muốn họ tham gia vào ngày đặc biệt của bạn. Ngoài việc hỗ trợ tinh thần, bạn có thể giao các nhiệm vụ sau này cho người đàn ông hoặc phụ nữ lãnh đạo của mình.
 • Lập danh sách khách mời. Điều này sẽ giúp bạn làm việc với ngân sách của mình và thu hẹp các lựa chọn địa điểm của bạn. Bắt đầu thu thập các địa chỉ khi bạn lập danh sách để làm cho việc tương ứng trong suốt quá trình lập kế hoạch trở nên dễ dàng hơn.

1641021607 662 Meo lap ke hoach dam cuoi trong 6 thang

 • Gửi lưu ngày tháng. Gửi lưu ngày càng sớm càng tốt là một bước quan trọng vì khách của bạn chỉ có 6 tháng để sắp xếp và sắp xếp thời gian nghỉ làm.
 • Thiết lập một trang web đám cưới đơn giản. Đây là một cách chu đáo để đưa tất cả thông tin vào một nơi cho khách của bạn, bao gồm địa điểm, gợi ý về chỗ ở, liên kết đến sổ đăng ký quà tặng và tất nhiên, ảnh của hai bạn. Bao gồm liên kết đến trang web đám cưới của bạn trên lưu ngày của bạn.
 • Đảm bảo thời gian và địa điểm. Việc điều phối một địa điểm có sẵn với ngày của bạn có thể rất khó khăn, đặc biệt là vào phút cuối. Đón đầu bằng cách đọc trước về cách chọn địa điểm tổ chức đám cưới và đặt trước.
 • Gửi lời mời của bạn. Thư mời đám cưới là thứ rõ ràng phải có cho bất kỳ đám cưới nào, ngay cả khi nó diễn ra quá nhanh chóng. Đừng quên thông tin RSVP để dễ dàng lập kế hoạch đám cưới. Để đẩy nhanh quá trình, việc nhờ mọi người trả lời điện tử có thể đặc biệt hữu ích.
 • Chụp ảnh đính hôn. Nếu bạn muốn ghi lại sự tương tác của mình, hãy đặt một buổi với chuyên gia. Khám phá một số ý tưởng về ảnh tương tác trước khi bạn tìm kiếm nguồn cảm hứng. Khi được đóng khung, chúng sẽ trở thành những món quà tuyệt vời dành cho ông bà cha mẹ của gia đình bạn. Bạn cũng nên đặt trước cùng một nhiếp ảnh gia cho ngày cưới để cùng nhau thoải mái.
 • Lấy trang phục. Mua trang phục của bạn càng sớm càng tốt, vì việc thay đổi có thể mất nhiều thời gian. Yêu cầu phù dâu của bạn lấy váy và phù rể cũng thuê lễ phục của họ trước ngày trọng đại.

  1641021608 472 Meo lap ke hoach dam cuoi trong 6 thang

3 tháng trước đám cưới

 • Lên kế hoạch cho món ăn. Tiệc tự chọn là một cách dễ dàng để cung cấp thức ăn cho khách của bạn và tiết kiệm một ít tiền.
 • Đừng quên quầy bar. Nếu muốn giữ chân khách nhảy suốt đêm, bạn cần cung cấp tinh thần cho họ.
 • Sắp xếp cho một chiếc bánh. Cho dù bạn muốn nhiều lớp và nhiều lớp bánh nướng nhỏ hay một chiếc bánh sang trọng, đẹp mắt, hãy gặp thợ làm bánh và đặt hàng.
 • Sách giải trí. Đây là một nhiệm vụ tuyệt vời để ủy quyền cho thành viên am hiểu âm nhạc của tiệc cô dâu nếu bạn không có đủ ngân sách cho một ban nhạc.
 • Lấy hoa. Đó không phải là một đám cưới mà không có hoa đẹp. Một sự thay thế thú vị cho các trung tâm hoa có thể là những cây xương rồng trong chậu đất nung ở mỗi bàn mà khách có thể mang về nhà làm kỷ niệm.

1 tháng trước đám cưới

 • Lập kế hoạch chi tiết cuối cùng. Sắp xếp các dịch vụ khác nếu cần, chẳng hạn như làm tóc và trang điểm, cưỡi ngựa và chụp ảnh dự phòng.

Nhiệm vụ ủy quyền

1641021608 703 Meo lap ke hoach dam cuoi trong 6 thang

Khi bạn đã lên danh sách mọi thứ cần hoàn thành, việc phân chia và chinh phục sẽ trở nên dễ dàng hơn. Những người thân yêu của bạn có thể rất sẵn lòng giúp đỡ. Yêu cầu phù dâu của bạn quấn lấy phù dâu và đảm bảo rằng họ đã chuẩn bị sẵn váy và giày để đi trong ngày trọng đại của bạn. Tích hợp trang trí vào bữa tiệc cử nhân của bạn. Giao việc tổ chức tình huống quán bar cho chú rể hoặc phù rể nếu họ muốn giúp đỡ.

Tiệc càng nhỏ thì ngày trọng đại của bạn càng dễ dàng kéo dài nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể lên kế hoạch cho đám cưới như mơ của mình trong 6 tháng. Danh sách là người bạn tốt nhất của bạn để giúp bạn xác định những gì bạn cần làm và ủy quyền là vũ khí bí mật để bạn tổ chức đám cưới như trong truyện cổ tích của riêng mình.