Sữa mẹ là thứ hấp dẫn! Nó thay đổi đáng kể trong quá trình cho ăn. Sữa đầu tiên phun ra (sữa trước) chứa nhiều protein và kháng thể, đồng thời có thêm nước để đáp ứng cơn khát của bé.

Nội dung bài viết

Bao lâu thì nên cho trẻ bú sữa mẹ?

Sau 10 đến 15 phút của sữa đầu tiên, khi vú mẹ cạn sữa, dòng sữa chảy chậm lại và nhiều hơn, tiết ra sữa sau ngọt ngào.

Foremilk và Hindmilk

Một số chuyên gia lo lắng rằng việc cho trẻ bú từ 5 đến 10 phút xen kẽ giữa mỗi bên vú sẽ khiến trẻ tiết nhiều sữa hơn và dẫn đến trẻ thức giấc nhiều hơn vào ban đêm. Họ cho rằng bé phải bú sữa sau nhiều mới buồn ngủ (giống như bữa ăn nặng khiến chúng ta buồn ngủ).

Những người khác tin rằng trẻ bú nhiều sữa hơn khi bạn thay đổi các vú trong mỗi bữa ăn. (Sữa chảy nhiều hơn nhanh chóng trong những phút đầu cho con bú; sau đó sẽ chảy chậm lại nhỏ giọt, nhỏ giọt, nhỏ giọt.)

Đây là khuyến nghị cá nhân của tôi: Hãy thử cả hai cách để xem điều gì tốt nhất cho con bạn.

Trẻ sơ sinh nên bú bao lâu?

Nếu một bên vú giúp trẻ ngủ 4 giờ vào ban đêm thì không cần phải chuyển. Nhưng nếu anh ấy có vẻ đói quá thường xuyên hoặc tăng cân quá chậm, hãy cho 5 phút cho một bên và sau đó 10-15 phút (hoặc thậm chí lâu hơn) cho bên kia. Bằng cách đó, em bé của bạn sẽ lấy được sữa trước từ cả hai bên vú và vẫn nhận được tất cả sữa sau từ bên thứ hai. (Và bất kỳ sữa mẹ nào còn lại trong bầu vú khi kết thúc cữ bú sẽ ở lại đó và chỉ làm tăng lượng calo trong bữa ăn tiếp theo).

Nuôi con bằng sữa mẹ so với sữa công thức

Điều thú vị là trẻ bú sữa công thức vẫn ngủ ngon, mặc dù không có sự khác biệt hoàn toàn giữa lần bú sữa đầu tiên và lần bú cuối cùng. Vì vậy, có lẽ vấn đề sữa trước / sữa sau không quá quan trọng.

Bạn có gặp khó khăn trong việc đưa con vào giấc ngủ trước hoặc sau khi bú? giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper là một chiếc nôi trẻ em giúp thúc đẩy quá trình tự làm dịu giấc ngủ cho con bạn bằng cách sử dụng tiếng ồn trắng và chuyển động để đưa con bạn vào giấc ngủ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách mua hoặc thuê giường cũi kỳ diệu tại đây.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.