Bạn có biết câu nói cũ, “Bạn bắt được nhiều ruồi bằng mật ong hơn là bằng giấm”? Khi nói đến việc điều chỉnh hành vi gây phiền nhiễu của trẻ mới biết đi, câu ngạn ngữ cũ này rất hay! Đưa ra lời nói của bạn và cách tiếp cận một cách tích cực có thể hiệu quả hơn nhiều so với việc bảo con bạn “Dừng lại!” hoặc “Đừng làm điều đó!” lặp đi lặp lại. Dưới đây là ba kỹ thuật nuôi dạy con tích cực nên thử (với nhiều ví dụ cụ thể để bạn bắt đầu!).

Biến tiêu cực thành tích cực.

Bạn thường có thể tránh các cuộc tranh giành quyền lực bằng một mẹo đơn giản: Nói với con bạn những gì làm, thay vì những gì không làm. Điều chỉnh hành vi bằng những câu nói tích cực khiến trẻ cảm thấy được tôn trọng hơn. Ví dụ:

 • “Ghế là để ngồi” chứ không phải là “Ngừng đứng trên ghế.”
 • “Chậm lại!” so với “Đừng chạy!”
 • “Giữ nước trong bồn tắm” thay vì “Không bắn tung tóe!”
 • “Bạn thường không để chân ra khỏi chiếc ghế sofa mới, nhưng tôi đoán hôm nay bạn đã quên.”
 • “Nếu bạn muốn ném thứ gì đó, hãy đưa quả bóng của bạn ra bên ngoài.”
 • “Tôi cần bạn sử dụng giọng hỏi cô gái lớn của bạn” thay vì “Đừng than vãn nữa!”

Hãy vui tươi.

Một cách khác để giữ cho nó tích cực là vui tươi một chút. Một khi bạn bắt đầu suy nghĩ về cách truyền tải thông điệp của mình một cách hiệu quả, có thể bạn sẽ nghĩ ra hàng tá cách khác để làm cho các quy tắc của bạn giống như một trò chơi hơn là một mệnh lệnh.

 • Đối với đứa trẻ đang lâng lâng khi bạn cần vội vàng, hãy thử thì thầm những gì bạn muốn trẻ làm hoặc thách thức trẻ tham gia một cuộc đua xem ai đi được giày nhanh nhất. (Trong cuộc đua, hãy chơi trò boob bằng cách làm rơi giày của bạn liên tục để con bạn có thể giành chiến thắng.)
 • Một cách thú vị để giúp một đứa trẻ gặp khó khăn khi chuyển tiếp là thổi kèn để thông báo điều gì sắp xảy ra tiếp theo.
 • Chơi một “bài hát chuẩn bị sẵn sàng” hấp dẫn và thách con bạn mặc quần áo xong trước khi kết thúc.
 • Giả vờ dọn dẹp thành quái vật (hoặc khủng long hoặc kỳ lân … hoặc bất cứ thứ gì kích thích con của bạn), bò xung quanh bằng bốn chân và nhặt đồ chơi bằng “móng vuốt quái vật lớn” hoặc “móng vuốt kỳ lân cầu vồng lấp lánh!”

Làm một chiếc bánh sandwich theo yêu cầu vui nhộn.

Kẹp chặt yêu cầu của bạn giữa việc đề cập đến hai hoạt động vui vẻ để làm dịu đi những hành động không mấy vui vẻ.

 • “Hãy chơi với đoàn tàu của bạn. Sau đó, chúng tôi có thể lấy đồ chơi của bạn. Sau đó, sẽ đến lúc ăn nhẹ! Hôm nay chúng ta nên ăn món ngon nào cho bữa ăn nhẹ? “
 • “Hãy chạy đua đến xe đẩy. Sau đó, chúng ta sẽ rời khỏi công viên. Khi chúng tôi về đến nhà, bạn có thể gọi cho Grammy! ”
 • “Hãy chọn ra những PJ mà bạn thích nhất. Bạn muốn mặc màu vàng hay xanh lá cây? Sau đó, chúng tôi sẽ thay tã cho bạn. Sau đó, chúng ta sẽ đọc sách. Bạn muốn câu chuyện trước khi đi ngủ nào tối nay? ”
 • “Bạn đang chơi rất vui với những con búp bê của mình. Năm phút nữa, sẽ đến lúc đi tắm. Sau đó, bạn sẽ phải giật gân với con vịt của bạn! “

Các mẹo nuôi dạy con tích cực hơn:

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)