Khi nhiệt độ giảm xuống đủ để lạnh đến thấu xương, ngay cả những người dễ nghe nhất trong chúng ta, các bậc cha mẹ có thể tự hỏi: Lạnh quá em bé quá lạnh? Hoặc một đứa trẻ mới biết đi cho vấn đề đó!

Khả năng chịu lạnh của mọi người hơi khác nhau (luôn có một anh chàng xúc đường lái xe của mình… mặc quần đùi!). Nhưng đối với trẻ nhỏ, cảm lạnh không chỉ khó chịu mà còn cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, ngay cả khi tuyết bên ngoài cầu xin được phủ vào, đây là hướng dẫn nhanh giúp bạn tận hưởng thời tiết mùa đông… đồng thời giữ cho Jack Frost không ngoáy mũi một cách quá ác ý vào mũi con bạn.

Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi không được xây dựng như người lớn.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ khắc nghiệt hơn vì cơ thể của chúng không điều chỉnh thân nhiệt tốt như những người trưởng thành. Chúng có rất ít chất béo dưới da (lớp chất béo đóng vai trò cách nhiệt giúp giữ ấm cho chúng ta).

Ngoài ra, đầu của con bạn là một bộ phận rất quan trọng trên cơ thể chúng. Theo tỷ lệ cơ thể của chúng, nó chiếm khoảng 20% ​​tổng diện tích bề mặt… đầu người lớn chỉ là 13%. Vì vậy, một đứa trẻ không trùm đầu sẽ lạnh hơn nhiều so với một người lớn không trùm đầu.

Thêm vào đó, cơ thể nhỏ bé của họ vẫn chưa học được cách run hiệu quả, đó là một cơ chế tạo ra nhiệt. Điều này có nghĩa là hạ thân nhiệt là mối đe dọa lớn hơn đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi so với người lớn.

Lạnh quá không cho bé ra ngoài trời lạnh như thế nào?

Nhiệt độ đóng băng xảy ra khi thủy ngân giảm xuống 32 độ F (0 độ C) hoặc thấp hơn. Trẻ sơ sinh được bao bọc tốt có thể ở trong nhiệt độ này một cách an toàn trong thời gian ngắn, nhưng điều khôn ngoan là để ý các dấu hiệu khó chịu như quấy khóc, mũi và chữ số đỏ, môi xanh… và nhất định không nằm ngoài trời lâu hơn mức bạn cần. .

Khi nhiệt kế ghi 20 độ hoặc thấp hơn, tức là nhiệt độ quá lạnh đối với em bé. Nếu bạn phải ở bên ngoài trong điều kiện nhiệt độ quá cao, hãy thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng con bạn không tiếp xúc với các yếu tố này quá vài phút mỗi lần.

Bạn cũng sẽ muốn để mắt đến gió. Các yếu tố gió lạnh có nghĩa là gió thổi phồng ảnh hưởng của cái lạnh khi nó chạm vào cơ thể chúng ta kéo nhiệt ra khỏi vùng da hở hoặc quần áo mỏng của chúng ta. Đôi khi 32 độ có thể giống như 20 độ, làm cho con bạn tiếp xúc với nhiệt độ khó chịu hơn… và có khả năng nguy hiểm hơn.

Cách quấn khăn cho con chống lạnh.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể chơi thoải mái ngoài trời trong nhiệt độ lạnh khi chúng được mặc quần áo phù hợp… và điều đó có nghĩa là phải mặc nhiều lớp!

 • Để tránh bị quá nóng, hãy mặc cho con bạn nhiều lớp quần áo bằng sợi tự nhiên, chẳng hạn như bông mềm, bên cạnh da và các lớp khác, như len, bên ngoài. Sau đó là một chiếc áo khoác len đan khít hoặc áo parka chống gió.
 • Trẻ em ở mọi lứa tuổi được bảo vệ bằng mũ, ủng ấm, găng tay và áo khoác ngoài như quần tuyết.
 • Nếu em bé của bạn đang ngồi trong xe đẩy, hãy nhớ mặc quần áo cho chúng và sau đó đắp chăn ấm cho chúng. Có một cái gì đó là một sợi dệt rất chặt chẽ, giữ nhiệt và gió ra ngoài.
 • Quan sát khuôn mặt của họ xem có dấu hiệu quá nóng không. (Nóng quá khiến mặt đỏ, cổ nóng và đổ mồ hôi — đây là cách để biết con bạn có bị quá nóng hay không.)
 • Tránh khăn quàng cổ vì chúng có thể gây nguy cơ nghẹt thở.
 • Nếu bạn đang lái xe, hãy chắc chắn rằng bạn có một chiếc “áo khoác xe hơi” nhẹ hơn một chiếc áo parka mềm mại. Áo khoác mùa đông lớn có thể làm cho dây đai an toàn trên ô tô không hiệu quả và khiến trẻ gặp nguy hiểm.
 • Giữ áo khoác cực ấm trong cốp xe và một vài chiếc chăn khẩn cấp bằng giấy bạc hoặc chăn “không gian”. (Những tấm chăn này giúp cản gió và giữ nhiệt cho cơ thể bạn nếu xe của bạn bị mắc kẹt trong tuyết trong nhiều giờ).

Hậu quả của việc ở quá lâu trong giá lạnh.

Cóng, và hạ thân nhiệt là hai tình trạng do tiếp xúc với cái lạnh quá lâu.

Frostbite

Frostbite là khi da (và có thể cả mô bên dưới) về cơ bản bị đóng băng. Các bộ phận cực đoan như ngón tay, ngón chân, mũi và tai rất có thể bị tê cóng. Da có thể bị bỏng, cảm thấy kim châm, hoặc thậm chí tê liệt. Da bị ảnh hưởng có thể trông như sáp, đỏ, trắng hoặc xám, hoặc trong một số trường hợp có thể bị phồng rộp.

Nếu bạn nghi ngờ cóng…

 • Đến một nguồn ấm áp và nơi trú ẩn ngay lập tức.
 • Tránh chà xát vùng da bị tê cóng hoặc đặt bất cứ thứ gì nóng trực tiếp lên vùng bị ảnh hưởng. Thay vào đó, bạn có thể ngâm khu vực này trong nước ấm – không nóng -.
 • Dùng chăn ấm và cho trẻ uống nước ấm để làm ấm chúng.
 • Luôn gọi cho bác sĩ của con bạn để được hướng dẫn.

Hạ thân nhiệt

Hạ thân nhiệt xảy ra khi nhiệt độ bên trong cơ thể của bạn giảm xuống dưới 95 độ. Đây là một tình trạng nguy hiểm và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Một số dấu hiệu cho thấy con bạn có thể bị hạ thân nhiệt bao gồm run dữ dội, buồn ngủ, vụng về, thờ ơ, nói lắp bắp hoặc mạch yếu.

Một khía cạnh kỳ lạ của hiện tượng hạ thân nhiệt là nó thực sự có thể xảy ra ở nhiệt độ cao tới 40 độ F, đặc biệt nếu người đó bị ướt và ướp lạnh. Quần áo ướt có thể hút nhiệt ra khỏi cơ thể, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho trẻ em và trẻ sơ sinh khô ráo trong bất kỳ nhiệt độ mát mẻ nào. Nếu bạn nghi ngờ hạ thân nhiệt…

 • Hay gọi sô 911.
 • Cởi bỏ quần áo ướt.
 • Quấn con bạn trong quần áo ấm và chăn — những tấm chắn gió hoặc tấm nhựa giúp ngăn chặn gió rét hiệu quả. Nhớ che đầu và cả lõi của cơ thể.
 • Quấn cơ thể của bạn quanh con bạn để tăng thêm độ ấm.
 • Cho một thức uống ấm.
 • Nếu con bạn mất mạch hoặc ngừng thở, hãy cho trẻ ngậm miệng hoặc hô hấp nhân tạo.

Tất cả âm thanh đều đáng sợ như vậy, miễn là bạn đề phòng, bạn vẫn có thể giữ được những ngày mùa đông… thú vị, không đáng sợ!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)