Chào các thành viên yêu bếp ❤

Sau gần 1 năm không phải mua giấm táo ngoài chợ và nhân tiện mình mới thu hoạch được 1 mẻ giấm táo tự làm. Hôm nay xin chia sẻ cách làm để mọi người cùng thử làm nhé.

?Ngoài việc dùng làm gia vị trong các món ăn, đặc biệt là các món trộn. Giấm táo còn có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Uống một cốc nước pha với 2 thìa canh giấm táo trước bữa ăn độ 30 – 60 phút sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Với người đau dạ dày hoặc hay bị trào ngược, có thể thấy ngay tác dụng của cốc nước này.

Bạn đang xem Mẹo trị đau dạ dày và trào ngược dạ dày

?DỤNG CỤ:
Bình thủy tinh, dụng cụ lọc inox, túi lọc hoặc màn xô và chai thủy tinh để đựng giấm thành phẩm.
?NGUYÊN LIỆU :
– 10 quả Táo tây đủ loại (mình thường vào siêu thị nhặt mỗi loại vài quả, có điều kiện thì mua táo organic, giấm thành phẩm sẽ có nhiều chất, mùi thơm đậm đà và vị thanh)
– 2L Nước đun sôi để nguội hoặc nước tinh khiết
– 4 thìa canh Đường mía ( loại đường chưa qua tẩy trắng, tinh chế, đường mía thô, đường phèn ko tẩy đều ok)
?CÁCH LÀM:
– Táo ngâm rửa sạch, gọt vỏ táo (mọi người lưu ý gọt dày hơn bình thường chút nhé, lấy toàn bộ phần vỏ và phần ruột)
– Xếp vỏ táo và lõi táo vào bình thủy tinh
– hòa tan đường với nước đã chuẩn bị, đổ đầy 2/3 bình. Lấy đũa ấn cho vỏ và ruột táo ngập hết xuống nước. Lưu ý ko đổ nước quá đầy khi lên men sẽ bị tràn ra ngoài.
– Bọc kín miệng bình bằng vải màn và buộc dây để cố định
– Đặt bình nơi sạch sẽ, không có mặt trời chiếu vào, lý tưởng nhất là nơi bóng tối, có thể dùng một tấm vải đen trùm lên.
– Sau độ 1 tháng chúng ta sẽ thấy con men giấm táo xuất hiện, lấy vải màn hoặc túi lọc, lọc lấy phần nước, phần xác bỏ đi hoặc ngâm ủ làm phân vi sinh tùy mỗi người.
– Mọi người hãy nếm thử nếu thấy vị giấm chua vừa với khẩu vị đem thì lọc kỹ rồi cho vào chai để tủ lạnh dùng dần. Nếu thấy chưa đủ chua, bọc vải màn để thêm độ 1-2 tuần.

???Mỗi lần mua táo ăn, mình thường giữ lại phần vỏ và ruột táo để làm những chai giấm táo như vậy, giấm táo vị đậm và rất thơm khác hẳn giấm mua ở ngoài. Cách làm cũng không phức tạp lắm và lại tận dụng được phần vỏ và lõi táo vốn dĩ hay bỏ đi. Mọi người thử nhé ❤

Xem thêm Các món ăn nhanh dễ nấu tại nhà

chiasekinhnghiem cachlamgiamtao Chao cac thanh vien yeu bep Sau gan
1646610724 789 chiasekinhnghiem cachlamgiamtao Chao cac thanh vien yeu bep Sau gan
1646610724 303 chiasekinhnghiem cachlamgiamtao Chao cac thanh vien yeu bep Sau gan
1646610724 358 chiasekinhnghiem cachlamgiamtao Chao cac thanh vien yeu bep Sau gan
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)