Mỗi năm khi mùa xuân bắt đầu rạng rỡ, chúng ta bắt đầu có cảm giác muốn làm lại không gian của mình và thêm một số loại thay đổi màu sắc hoặc yếu tố trang trí mới. Năm nay, chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc các tông màu xám mượt mà và êm dịu đang có xu hướng tuyệt vời như thế nào và chúng trông tuyệt vời như thế nào trong các kế hoạch trang trí với các màu trung tính khác với màu sắc nổi bật. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã xem xét các mẹo, thủ thuật, lời khuyên và tài nguyên về việc trang trí với màu xám than, đặc biệt là màu yêu thích của chúng tôi. Điểm thưởng nếu chúng ta sử dụng các kỹ năng DIY của mình hơn nữa so với việc chỉ áp dụng con mắt sáng tạo của riêng mình vào một không gian thay vì thuê một người trang trí nội thất!

Nội dung bài viết

1. Cách sử dụng màu xám than trong trang trí nhà dựa trên lý thuyết màu sắc

Cách sử dụng màu xám than trong trang trí nhà dựa trên lý thuyết màu sắc

Mặc dù là một người đam mê chế tạo và một người đam mê DIY có tay nghề cao, nhưng bạn có thực sự khá mới mẻ với toàn bộ trò chơi trang trí nội thất và trang trí nội thất không? Sau đó, chúng tôi sẽ chắc chắn đề nghị tìm hiểu một chút về lý thuyết màu sắc trước khi bạn bắt đầu! Đó là loại điều cũng sẽ giúp bạn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống sáng tạo của bạn. Chúng tôi thích cách Houzz thảo luận về các yếu tố khác nhau của lý thuyết màu sắc vì chúng liên quan cụ thể đến màu xám than và những màu nào rất phù hợp với nó trong các sơ đồ trang trí.

2. Mẹo tạo điểm nhấn cho căn phòng với lối trang trí màu xám than

Mẹo tạo điểm nhấn cho căn phòng với lối trang trí màu xám than

Có lẽ bạn cảm thấy khá hào hứng với ý tưởng trang trí bằng màu xám than nhưng bạn không chắc lắm Làm sao Bạn đã sẵn sàng giao cả một căn phòng trong ngôi nhà của mình cho nó bởi vì bạn chưa bao giờ trang trí bằng một bóng râm tối như thế này trước đây chưa? Sau đó, trước khi bạn bắt đầu thêm bất cứ điều gì, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua một cái gì đó giống như cuộc thảo luận này được giới thiệu trên A Shade of Teal nói về những cách khác nhau để giọng một căn phòng với màu xám than. Tùy thuộc vào việc bạn tạo điểm nhấn cho căn phòng của mình kỹ lưỡng như thế nào, bạn có thể đạt được mức độ bao gồm màu xám mà bạn thích với các chi tiết trang trí đơn giản trước khi thực hiện một điều gì đó lớn hơn, chẳng hạn như sơn tường!

3. Hình nền kịch tính và màu xám than

Hình nền kịch tính và màu xám than

Nói về những bức tường màu xám than, bạn có thực sự bị thuyết phục rằng bạn đã yêu thích màu xám than đủ để kết hợp nó khá nặng nề đến mức bạn đã sẵn sàng lấy cọ sơn và bắt đầu? Chà, trước khi bạn làm điều đó, chúng tôi mong bạn xem xét tất cả trong số các tùy chọn tường xám của bạn, chẳng hạn như tính năng này trên The Spruce sử dụng hình nền màu xám than thay vì sơn. Điều này cho phép các nhà thiết kế kết hợp một số kết cấu trực quan vào màu xám thay vì chỉ sơn một bề mặt phẳng màu xám. Chúng tôi thích cách họ giữ màu than đậm cho một bức tường đơn lẻ để làm điểm nhấn và gắn thêm màu xám vào căn phòng dưới dạng các chi tiết trang trí, để phần còn lại của bức tường sáng.

4. Cân bằng các sắc độ với các tông màu sáng hơn như kem

Cân bằng bóng râm với màu sắc nhẹ hơn như kem

Có lẽ bạn đã sơn tường của mình một màu xám than tuyệt đẹp mà bạn thực sự rất hài lòng nhưng bây giờ bạn đang tìm cách khác để làm sáng sơ đồ một chút, chỉ để đảm bảo không gian có sự cân bằng tốt? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ bạn. có thể đánh giá cao đề xuất này từ BHG cho thấy màu xám hoạt động tốt như thế nào với các màu trung tính nhẹ hơn khác. Trong không gian này, màu kem được làm nổi bật giống như màu xám để giữ cho không gian không có cảm giác bị khép kín nhưng không làm giảm đi vẻ đẹp của bóng râm tối hơn.

5. Sử dụng than để tạo phong cách tối giản

Sử dụng than để tạo phong cách tối giản

Tất nhiên, chủ nghĩa tối giản trong thế giới trang trí nội thất có nhiều dạng khác nhau, nhưng không nghi ngờ gì nữa, việc sử dụng màu xám cũng có liên quan. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất thích cách Chicly Poised mô tả và nói về ý tưởng kết hợp yếu tố màu xám than mịn trong bảng màu của bạn với phong cách tối giản rõ ràng về hình dạng, chất liệu và chi tiết. Chọn một món đồ có một số hoa văn hoặc họa tiết và chọn đồ nội thất có hình dạng tuyến tính, sạch sẽ và các yếu tố kim loại, thì đấy, bạn sẽ có một căn phòng tối giản phù hợp với màu xám than của mình một cách hoàn hảo!

6. Cách sử dụng màu xám than trong thảm

Cách sử dụng màu xám than trong thảm

Trong nhiều năm, tiêu chuẩn trong việc trải thảm là chọn một màu hoặc bóng thực sự nhạt hơn hầu hết các phần còn lại của căn phòng để giữ cho mọi thứ cảm thấy thông thoáng. Tuy nhiên, kể từ khi chúng tôi nhìn thấy tính năng này trên Houzz, chúng tôi không thể ngừng suy nghĩ về việc chúng tôi yêu thích ý tưởng làm cho tấm thảm có màu xám than sẫm và thêm các chi tiết và yếu tố trang trí nhẹ hơn để cân bằng. Màu xám tuyệt đẹp trên sàn dường như làm nền cho căn phòng, làm cho căn phòng có cảm giác cố định và ấm cúng hơn là tối tăm hay nặng nề.

7. Nên và không nên thêm màu xám than vào phòng

Việc nên làm và không nên thêm màu xám than vào phòng

Bạn đã thực sự đọc qua tất cả các loại tài nguyên và các cuộc thảo luận về cách làm việc với màu xám than và các sắc thái tối khác trong trang trí và bạn cảm thấy hơi sa lầy vào thông tin về những thứ bạn Nên cân nhắc và những điều bạn không nên? Sau đó, chúng tôi sẽ chắc chắn gợi ý hãy xem cách The Spruce đưa ra một số điều nên làm và không nên làm của màu xám than theo cách thực sự đơn giản, dễ hiểu hơn để giúp bạn giữ cho mọi thứ được ổn định và suôn sẻ nhưng cũng nhẹ nhàng và cởi mở.

8. Sử dụng than củi trong phòng ngủ mà không quá tối

Sử dụng than trong phòng ngủ mà không quá tối

Cho đến nay, chúng tôi đã cho bạn thấy rất nhiều tính năng ảnh và các cuộc thảo luận nói nhiều về việc sử dụng màu xám than trong phòng khách bởi vì đó là một không gian mà màu sắc rất hợp thời trang hiện tại, nhưng nếu bạn thực sự đang lên kế hoạch thì sao về việc dọn dẹp phòng ngủ của bạn? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn thực sự đánh giá cao một số thông tin và lời khuyên có trên bài viết này của Homedit nói về một số cách kết hợp màu xám yêu thích của bạn vào một không gian riêng tư nhỏ hơn mà không làm cho nó cảm thấy quá tối và khép kín.

9. Sử dụng than làm nền cho hoa văn và họa tiết

Sử dụng than làm nền cho hoa văn và họa tiết

Như bạn có thể đã nhận thấy, chúng ta đã nói rất nhiều về thực tế rằng màu xám than là một màu mịn. Điều này làm cho nó trở thành một lớp nền tuyệt vời cho các tính năng khác như màu sắc nổi bật hoặc yêu thích cụ thể của chúng tôi, các mẫu và kết cấu trực quan! Chúng tôi thích cách tính năng này trên Real Simple minh họa cho việc các phần nhấn có hoa văn tương phản tuyệt vời như gối, tác phẩm nghệ thuật trên tường, thảm và đồ nội thất bọc có thể trông giống như một số phần chính lớn hơn (như đi văng) có màu xám than đẹp mắt.

10. Cân bằng nhiều sắc độ xám với các mảng sáng

Cân bằng nhiều sắc độ xám với các mảng sáng

Có lẽ bạn yêu thích khái niệm trang trí bằng màu xám đến nỗi bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn xem bạn chỉ muốn dán màu than, vì đó là yêu thích của bạn hay sử dụng tất cả các loại màu xám ở một nơi? Chà, thật may mắn cho tất cả chúng ta, một trong hai lựa chọn đó có thể trông hoàn toàn tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng tôi đặc biệt yêu thích thực tế là nhiều màu xám ở một nơi cũng tạo nên một bức tranh tuyệt vời cho một hoặc hai màu sáng! Không gian này được giới thiệu trên Decoholic là ví dụ hoàn hảo về ý nghĩa của chúng tôi.

11. Sử dụng màu sắc và hoa văn ở một nơi bằng than

Sử dụng màu và hoa văn ở một nơi bằng than

Bạn vẫn đang suy nghĩ về việc mình yêu thích ý tưởng sử dụng những mảng màu xám than lớn hơn như thế nào để làm nền cho một màu sắc nổi bật hoặc một mảng hoa văn, nhưng bạn cũng là một người theo chủ nghĩa chiết trung muốn không gian của bạn phản ánh cá tính của bạn và con người bạn. ‘lại Thực ra gặp khó khăn khi quyết định? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn đề xuất xem xét một cái gì đó tương tự như tính năng này trên Hướng dẫn gia đình kết hợp cả hai ở một nơi! Họ đã sử dụng màu xám than làm cơ sở và sau đó chọn một bảng màu kép nổi bật mạnh mẽ và chọn phần có hoa văn và kết cấu trực quan ở cả hai sắc thái đó để chúng tương phản trộn đều tất cả cùng một lúc.

12. Nhấn nhá màu than với xanh xám lạnh

Đánh dấu than với xanh xám lạnh

Có lẽ bạn Chúng tôi quan tâm đến ý tưởng thêm một màu sắc hoặc bóng râm khác vào sơ đồ của bạn ngoài màu xám than và kem nhưng bạn cảm thấy tinh tế hơn và bạn không chắc rằng một cửa sổ bật sáng có phải là thứ bạn đang tìm kiếm không? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn gợi ý hãy xem cách tính năng này trong Decorated Life đã sử dụng một yếu tố tuyệt đẹp là màu xanh lam nhạt để thay thế. Than củi thực sự xuất hiện để kéo ra các tông màu xám trong chính màu xanh lam, làm cho chúng hòa trộn đẹp mắt ngay cả khi bóng râm nhẹ hơn cung cấp một số tương phản.

13. Sử dụng màu xám và phấn như màu hồng để tạo cảm hứng thẩm mỹ cổ điển

Sử dụng màu xám và phấn như màu hồng để tạo cảm hứng thẩm mỹ cổ điển

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên màu than và xám tuyệt đẹp trở thành xu hướng trong các kế hoạch trang trí. Trên thực tế, việc kết hợp một số sắc thái nhất định với những màu xám đó giờ đây có thể quay trở lại những thập kỷ trước khi nó còn phổ biến, mang đến cho toàn bộ nơi này một sự rung cảm cổ điển tuyệt đẹp đã từng lỗi thời nhưng cũng có phần đương đại nhờ các xu hướng lặp lại. Tính năng này trên Homedit mô tả màu xám có thể trông đáng yêu như thế nào với màu hồng phấn nhẹ nhàng là ví dụ hoàn hảo về ý nghĩa của chúng tôi!

14. Xám đính đá và viền trắng

Xám với đá và trang trí trắng

Nội thất ngôi nhà của bạn không phải là nơi duy nhất bạn có thể sử dụng màu xám để trang trí! Ngoài ra còn có nhiều cách tuyệt vời để kết hợp than củi vào sơ đồ trang trí ngoại thất của ngôi nhà của bạn, mà BHG sẽ đề cập chi tiết. Chúng tôi rất hâm mộ cách họ sử dụng các khái niệm bao quát mà chúng tôi đã nói nhiều, như cân bằng bóng râm, giữ cho mọi thứ sáng và thêm màu sắc nổi bật, bằng cách sử dụng than làm lớp nền bên ngoài, màu trắng cho phần trang trí và một chiếc mòng két cho cánh cửa.

15. Mẹo sử dụng than củi trong ngoại thất thiết kế nội thất

Mẹo sử dụng than củi trong trang trí ngoại thất

Bạn có thực sự muốn nghĩ về, cân nhắc và tìm hiểu thêm về tất cả các cách mà màu xám than có thể được kết hợp vào ngoại thất kế hoạch trang trí cụ thể, vì bạn đang gặp khó khăn khi đưa ra quyết định? Trong trường hợp đó, chúng tôi có cảm giác bạn sẽ thực sự thích thú với cuộc thảo luận diễn ra trên Homedit bao gồm việc xem xét những thứ như cách than rất sẫm làm đế có thể được bù đắp bằng cách thêm các chi tiết bằng đá sáng hơn.

Bạn có biết một chủ sở hữu nhà xảo quyệt và một người đam mê DIY, người đã suy nghĩ về việc trang trí nội thất của họ hoặc là kế hoạch trang trí bên ngoài và những người bạn biết muốn màu than và các sắc thái khác của màu xám cho một phần của kế hoạch, nhưng ai có thể sử dụng một chút hướng dẫn để hoàn thiện chi tiết? Chia sẻ bài đăng này với họ để họ có tất cả các loại cảm hứng trên đường đi!

Nguồn: diys.com