Nội dung bài viết

Thói quen ngủ của trẻ

Chúng tôi dạy cho trẻ những thói quen ngủ khiến chúng phụ thuộc vào chúng tôi hơn là những thói quen xây dựng sự tự tin và khả năng tự trấn tĩnh.

Những Thói Quen Thường Gặp Nhất Khi Ngủ Ở Trẻ Em Là Gì?

Thói quen ngủ phổ biến nhất của trẻ dẫn đến ngủ kém là ngủ chung giường và ngủ chung giường.

Ví dụ, cuộc thăm dò về Giấc ngủ ở Mỹ cho thấy:

 • 60% trẻ sơ sinh thường được đung đưa khi ngủ (điều này thật tuyệt vời đối với trẻ sơ sinh nhưng có thể trở thành vấn đề sau này).
 • 75% trẻ sơ sinh ngủ mỗi đêm khi bú mẹ hoặc bú bình.
 • Nhiều trẻ sơ sinh ngủ chung giường, điều này khiến chúng dễ dàng nài nỉ cha mẹ dỗ chúng ngủ trở lại — mỗi khi chúng thức giấc.
 • Như đã đề cập trước đây, chỉ một phần ba các bậc cha mẹ sử dụng các dấu hiệu giấc ngủ xây dựng tính độc lập như tiếng ồn trắng hoặc tiếng yêu mỗi đêm.

Các bác sĩ ở Rhode Island phát hiện ra rằng trẻ sơ sinh 3 và 8 tháng tuổi dễ ngủ – khi đi ngủ và sau khi thức đêm – nếu chúng sử dụng núm vú giả và núm vú giả. Các bác sĩ cũng báo cáo rằng tất cả những đứa trẻ 8 tháng tuổi ngủ kém — khoảng 1/3 trẻ sơ sinh — đã được đưa vào cũi của chúng đã ngủ… và không có đứa trẻ nào được yêu thương thường xuyên cả!

Thói quen ngủ lành mạnh

Những thói quen ngủ tốt cho trẻ sơ sinh bao gồm:

 • Đảm bảo rằng bé không đói khi đi ngủ.
 • Đặt trẻ lên giường khi trẻ buồn ngủ. Đừng đợi trẻ ngủ hoàn toàn rồi mới cho trẻ đi ngủ.
 • Luôn đặt trẻ nằm ngửa khi đưa trẻ đi ngủ.
 • Tạo một lịch trình ngủ đều đặn mà bạn tuân theo một cách nhất quán.
 • Đừng để bé ngủ trưa quá lâu trong ngày đến mức ảnh hưởng đến thói quen thức đêm của bé.
 • Đừng để trẻ ngủ với bình sữa.
 • Cho trẻ ngậm núm vú giả khi đi ngủ. Nếu con bạn đang bú sữa mẹ, thì hãy đợi cho đến khi trẻ bú mẹ thành công rồi mới cho bé ngậm núm vú giả.

Phá vỡ thói quen ngủ không tốt

Việc trở thành thiết bị hỗ trợ giấc ngủ cho con bạn rất thú vị và âu yếm, và tôi đều ủng hộ điều đó miễn là bạn hài lòng với công việc đó và luôn đặt con bạn ngủ ở một vị trí an toàn. Nhưng nếu bạn đang mệt mỏi và bực bội, đây là thời điểm thích hợp để giúp trẻ sơ sinh học một số thói quen ngủ lành mạnh mới. Dưới đây là những manh mối cho thấy đã đến lúc phải thay đổi:

 • Bạn đang kiệt sức: Bạn đang ăn quá nhiều; nóng tính với trẻ mới biết đi hoặc chồng của bạn; giãn cách tại nơi làm việc; lái xe nguy hiểm vì bạn quá mệt mỏi; cảm thấy áp lực; hoặc xem xét việc hút thuốc lá trở lại.
 • Bạn đang thất vọng: Bạn không biết phải làm gì đối với tình trạng cản trở giấc ngủ của trẻ, hay thức đêm, phụ thuộc vào việc ngủ chung giường và thường xuyên cho con bú đêm. Và bạn đang cãi nhau rất nhiều với vợ / chồng của bạn.
 • Con bạn không hài lòng: Cô ấy rất cáu kỉnh; khóc trước mọi thứ; không có kiên nhẫn; có vẻ mệt mỏi; cực kỳ cáu kỉnh trước khi đi ngủ; hoặc thức dậy khóc trong đêm.

Nếu bạn nhìn thấy những dấu hiệu này, đã đến lúc thay đổi các dấu hiệu giấc ngủ có vấn đề của bạn cho những dấu hiệu giúp tăng cường giấc ngủ và nuôi dưỡng sự bình tĩnh, tự tin và năng lực của con bạn. Đừng hiểu sai ý tôi… bạn nên cho chú chó yêu nhỏ của mình nhiều lần ôm, đung đưa, vỗ về và bú. Nhưng để tránh các vấn đề về giấc ngủ sau này, bạn cần xây dựng thói quen và thói quen ngủ lành mạnh ngay từ bây giờ để dạy con tự làm dịu bản thân.

Làm thế nào để cải thiện thói quen ngủ của trẻ?

Cách tốt nhất để bắt đầu loại bỏ sự phụ thuộc vào việc bị bế và đung đưa để ngủ gật là sử dụng kỹ thuật đánh thức và ngủ mỗi khi bạn đặt con đi ngủ.

Trước khi đặt con bạn ngủ trưa hoặc ban đêm – hãy quấn con của bạn trong một chiếc khăn trùm kín mít, tạo tiếng ồn trắng cho trẻ ngủ to như vòi hoa sen, cho trẻ bú và để trẻ ngủ trong vòng tay của bạn. NHƯNG, ngay sau khi bạn đưa anh ấy vào giường, hãy đánh thức anh ấy cho đến khi mắt anh ấy mở ra (gãi ngón chân, cù vào cổ, v.v.). Sau một vài giây, anh ấy sẽ ngủ trở lại

Nếu trẻ quấy khóc, có thể trẻ khó chịu hoặc đói ăn, bạn nên bế trẻ để cho ăn và dỗ dành nhưng nhớ đánh thức trẻ trở lại ngay sau khi đặt trẻ nằm trở lại.

Vâng, kỹ thuật này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng hãy tin tôi: Những giây thức giấc lơ mơ đó đang giúp con bạn học cách ngủ suốt đêm!

Bạn có biết không? Nôi giường cũi kỳ diệu của Happhest Baby sử dụng các nguyên tắc khoa học tương tự như kỹ thuật đánh thức và ngủ. giường cũi kỳ diệu thiết lập thói quen ngủ tuyệt vời ngay từ ngày đầu tiên và tự động huấn luyện giấc ngủ cho trẻ — hầu hết không bao giờ phải khóc. Tìm hiểu thêm.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.