Kỳ nghỉ lễ đang đến với chúng tôi và chúng tôi không thể vui mừng hơn!

Vì mùa lễ hội là để dành thời gian cho gia đình và ghi lại những kỷ niệm, đây là thời điểm tốt nhất để mọi người có một trò chơi chụp ảnh của họ. Cho dù bạn quyết định chụp bằng máy DSLR hay bấm vào ảnh bằng điện thoại thông minh của mình, thì việc biết chính xác loại ảnh bạn muốn chụp cho gia đình luôn là một điều tốt.

Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này để giúp bạn chụp những bức ảnh hoàn hảo cho kỳ nghỉ và tạo ra một số kỷ niệm lâu dài cho tháng lễ hội của bạn. Đọc các mẹo chụp ảnh chân dung gia đình tốt nhất của chúng tôi cho phiên tiếp theo của bạn!

Mẹo chụp ảnh gia đình cần thiết

Lên kế hoạch trước

Luôn luôn tốt để lên kế hoạch trước, đặc biệt là khi bạn có trẻ em tham gia. Tất nhiên, điều đầu tiên cần lập kế hoạch là thời gian. Tránh chụp ảnh vào giờ ngủ trưa. Chọn thời điểm khi chúng vẫn còn tươi và tốt nhất là sau giờ ăn (một lựa chọn an toàn, không chỉ cho trẻ em mà còn cho người lớn!). Giữ cho buổi học ngắn để tránh nhàm chán, hoặc nếu bạn có một nhóm đông người, hãy ưu tiên chụp ảnh trẻ em trước.

Khi nói đến địa điểm, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được nơi diễn ra buổi họp mặt gia đình. Trong trường hợp này, cách tốt nhất của bạn là dò tìm những điểm tốt ở vị trí đó (nghĩ đến những điểm có ánh sáng tốt, nền không gọn gàng và tốt nhất là không gian rộng). Đồng thời, hãy đảm bảo bạn sắp xếp các loại ảnh khác nhau mà bạn muốn chụp, từ ảnh chân thực đến ảnh có tư thế.

Vấn đề ánh sáng

Hướng dẫn chụp ảnh Gia đình & Trẻ em

Chụp trong nhà

Chà, đây là những điều khó khăn; nhưng với ánh sáng dịu, độ phơi sáng thấp và rất nhiều thời gian, bạn thực sự có thể thử và ghi lại một số bức ảnh tuyệt vời bên trong gia đình. Luôn cố gắng ánh sáng tự nhiên xuyên qua cửa sổ và các vết nứt ở đây và ở đó, đồng thời sử dụng phông nền nhẹ nhàng, màu phấn để giúp tập trung vào đối tượng.

Bạn có thể xem các mẹo chiếu sáng trong nhà này để tham khảo.

Chụp ngoài trời

Chụp ảnh ban ngày tạo ra ánh sáng tự nhiên, tuyệt vời chiếu qua và mang đến cho gia đình bạn ánh sáng mặt trời rực rỡ. Chọn thời điểm nắng, khi ánh sáng yếu, ít phơi sáng các biểu cảm trên khuôn mặt của đối tượng. Yêu cầu họ tụ tập lại với nhau để chụp ảnh và để ánh sáng tự nhiên phát huy tác dụng kỳ diệu của nó.

Đọc: Hướng dẫn chụp ảnh ánh sáng tự nhiên cho người mới bắt đầu

Xem tốc độ cửa trập của bạn

Hình ảnh mờ có thể là một tác động lớn, nhưng nó có thể tránh được miễn là bạn biết mẹo.

Ở mức tối thiểu, tốc độ cửa trập của bạn phải luôn gấp đôi độ dài tiêu cự của bạn. Ví dụ, ống kính 70-200 f / 2.8 là lý tưởng cho chân dung gia đình, vì nó cho phép bạn kéo một phần nhỏ của hậu cảnh vào và có được những bức ảnh rõ ràng, không bị phân tâm. Khi bạn chụp ở 200mm, hãy giữ màn trập của bạn ở khoảng 400 (tối thiểu), để an toàn.

Chơi với đèn lễ hội

Một cây thông Noel và những chiếc đèn cổ tích ở hậu cảnh tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp về gia đình bạn. Vài năm sau, những bức ảnh này sẽ cho bạn thấy hoặc nhắc nhở bạn rằng ký ức đó đẹp như thế nào. Vì vậy, đừng ngần ngại mạnh dạn một chút khi thử nghiệm một số màu sắc lễ hội tuyệt đẹp.

Hãy biến nó thành một trải nghiệm thú vị

Điều này không cần phải nói. Không quan trọng là bạn có những tiện ích công nghệ cao nhất bên mình hay một chiếc điện thoại thông minh đơn giản, bí mật của những bức ảnh gia đình đẹp chính là nụ cười và tiếng cười. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết cách để buổi chụp ảnh gia đình trở thành một trải nghiệm thú vị và vui vẻ. Điều chỉnh tính cách, chia sẻ một số câu chuyện cười và duyệt qua internet về cách xử lý trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi la hét, trẻ vị thành niên trượt chân và tất nhiên, ánh nhìn từ những người cô thắc mắc tại sao bạn không để ý họ tạo dáng chụp ảnh. Tất cả những nỗ lực này sẽ rất xứng đáng khi bạn nhìn thấy thành quả.


Chụp những bức ảnh chân thực chân thành

Hướng dẫn Chụp ảnh Gia đình

Ảnh chân dung thường bị bỏ qua hoặc đánh giá thấp, nhưng nó cũng quan trọng như ảnh kiểu chân dung. Chỉ với những bức ảnh chân thực, bạn mới có thể thể hiện những khoảnh khắc thực, những biểu cảm chân thực và những tương tác chân thành. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng nhất và bạn có thể phải hành động như một tay săn ảnh, nhưng bạn có thể kiểm soát được nó với những mẹo chụp ảnh gia đình này.

Chuẩn bị cho sự thẳng thắn

Lý tưởng nhất, một ống kính dài sẽ là tốt nhất để thẳng thắn vì gia đình sẽ không biết có máy ảnh tập trung vào họ, vì vậy họ sẽ có thể diễn xuất một cách tự nhiên. Nếu ống kính dài thì không thể, sau đó bạn có thể sử dụng tính năng thu phóng để chuyển đổi giữa các bức ảnh góc rộng với phông nền và những bức ảnh cận cảnh đầy cảm xúc trong tích tắc. Quay số ở khẩu độ rộng f / 5.6 trở xuống để thực sự tập trung vào các nét mặt và các chi tiết nhỏ.

Tạo khoảnh khắc cho những bức ảnh chân thực

Chụp ảnh gia đình

Vẻ đẹp của những bức ảnh chân thực là chúng ghi lại những cảm xúc chân thực, vì vậy hãy để gia đình bạn tương tác với nhau và sẵn sàng hành động khi thời điểm đến. Nếu bạn cần thêm sự phấn khích trong các bức ảnh, hãy tạo ra khoảnh khắc. Ví dụ, với trẻ em, hãy hướng chúng chơi ở khu vực có ánh sáng tốt và quan sát chúng vui chơi với đồ chơi của mình. Với người lớn, hãy nói một vài câu chuyện cười và lùi lại để ghi lại tiếng cười và nụ cười.


Mẹo chụp ảnh gia đình bằng DSLR để chụp ảnh chân thực

Sử dụng cài đặt tự động lấy nét liên tục

Thay vì khóa tiêu điểm, cài đặt này sẽ tiếp tục tự động lấy nét bất cứ khi nào nó phát hiện chuyển động. Khi bạn cố gắng chụp những bức ảnh chân thực, thủ thuật nhỏ này có thể giúp bạn không chụp những bức ảnh mờ, không sử dụng được.

Chụp ở chế độ ưu tiên khẩu độ hoặc tốc độ cửa trập

Khẩu độ máy ảnh

Khi chụp ảnh chân thực, bạn phải suy nghĩ và di chuyển nhanh. Bằng cách sử dụng chế độ ưu tiên khẩu độ hoặc tốc độ cửa trập, bạn loại bỏ một yếu tố mà bạn phải điều chỉnh, điều này sẽ cho phép bạn phản ứng nhanh hơn trong việc chụp những khoảnh khắc thoáng qua.

Sử dụng ưu tiên khẩu độ trong điều kiện ánh sáng yếu và ưu tiên tốc độ cửa trập khi bạn cố định một chuyển động.

Đặt máy ảnh của bạn ở chế độ chụp liên tục

Với việc bắn súng thẳng thắn, nó sẽ luôn luôn được đánh bại. Không phải lúc nào bạn cũng nhấn nút chụp vào thời điểm hoàn hảo, đôi khi khoảnh khắc chân thực quý giá xảy ra chỉ trong tích tắc sau khi bạn nhấn nút. Để đoán trước điều này, hãy đặt máy ảnh của bạn ở chế độ chụp liên tục và giữ ngón tay trên nút chụp lâu hơn bạn cần. Bạn không bao giờ biết khi nào thời điểm sẽ đến.


Bí quyết chụp ảnh chân dung gia đình và ảnh nhóm thành công

Những bức ảnh chân thực tạo nên một số kỷ niệm tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn có thể để cả gia đình tạo dáng chụp ảnh (cho dù đó là trong studio, tại bàn ăn tối hay ngoài bãi cỏ) thì hãy bắt đầu! Dàn dựng ảnh là một ý tưởng không tồi. Đó là một cách dễ dàng để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ ai và cũng là một lựa chọn tốt hơn khi bạn có một khoảng thời gian hạn chế để làm việc.

Nhưng hãy đối mặt với nó, chụp ảnh một nhóm lớn có thể rất khó. Đây là những gì bạn có thể làm để giảm bớt quy trình.

Tìm kiếm không gian rộng mở

Ghi lại những kỷ niệm gia đình

Các gia đình đến thành các nhóm lớn, và trong các kỳ nghỉ, các nhóm này là vô tận! Có quá nhiều anh chị em họ hàng, họ hàng và những đứa trẻ mới biết đi chạy khắp nơi. Vì vậy, bạn cần những gì? Giản dị. Có nhiều khoảng trống. Khi bạn chụp cả gia đình trong một khung hình trên bãi cỏ trải dài với nhiều ánh sáng mặt trời sẽ tạo ra một loạt ảnh đẹp.

Nhìn ra những không gian rộng rãi, nhiều ánh sáng và nền sạch sẽ, gọn gàng. Nó cũng có thể hữu ích nếu bạn chụp ảnh gia đình thu nhỏ, một máy bay không người lái chụp cho các sự kiện lớn như đám cưới và tương tự. Ghi lại những khoảnh khắc nhỏ của bạn và tạo một cuốn sổ ghi chép cho bé, điều này sẽ tạo nên những kỷ niệm lâu dài.

Sử dụng thiết bị phù hợp

Nếu bạn là người dùng DSLR và là một nhiếp ảnh gia truyền thống, thì một ống kính góc rộng sẽ rất phù hợp để tạo khung hình cho cả gia đình khi bạn quyết định chụp ảnh. Đối với camera điện thoại, tốt nhất bạn nên chụp những bức ảnh không phải bấm máy từ quá xa. Sử dụng điện thoại của bạn để nhấp vào nhiều ảnh gia đình kiểu studio để có độ rõ nét hơn.

Cho mọi người biết trước

Thông báo với gia đình rằng bạn sẽ thực hiện một buổi chụp ảnh cho họ cho một dịp hoặc ngày lễ cụ thể thực sự có thể giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn. Điều này nghe có vẻ là một vấn đề tầm thường, nhưng nếu bạn đã có đặc quyền trở thành nhiếp ảnh gia được chỉ định, thì bạn sẽ biết âm thanh quen thuộc của bàn chân gầy khi bạn thử chụp một bức ảnh chân thực đẹp đẽ về một người mẹ hoặc người cô chưa sẵn sàng. bức ảnh. Yêu cầu họ đến vào Chủ nhật tốt nhất, trong bộ áo liền quần yêu thích của họ, trong chiếc mũ sặc sỡ nhất của họ, và cảnh báo họ rằng bạn sẽ bị nóng ở đuôi của họ, nhấp đi. Họ sẽ rất vui khi nhấp vào nếu được thông báo trước.

Bấm nhiều ảnh nhóm!

Ảnh nhóm gia đình

Không để ai sót lại. Ảnh gia đình là tất cả về việc đưa mọi anh chị em, bố và anh em họ vào một khung hình. Bạn là nhiếp ảnh gia, và nếu bạn đang làm việc với máy ảnh điện thoại, đừng lo lắng về điều đó. Đó là lý do tại sao bạn có Panorama. Hãy chắc chắn rằng bạn lẻn vào những căn phòng đông đúc và kêu gọi các nhóm đến với nhau để có một cú nhấp chuột.

Đọc: Ý tưởng Ảnh Gia đình Sáng tạo: Vị trí, Tư thế và Đạo cụ


Mẹo chụp chân dung gia đình bằng DSLR để chụp ảnh nhóm

Chụp ảnh một nhóm lớn thật khó. Cần có thời gian để đưa chúng vào vị trí và tạo dáng, và ai đó nhất định phải di chuyển sai thời điểm. Mặc dù chắc chắn cần thời gian và rất nhiều sự kiên nhẫn, nhưng có một số mẹo có thể giúp bạn chụp ảnh nhóm dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng giá ba chân khi có thể

Các tư thế máy ảnh

Nói một cách đơn giản, giá ba chân sẽ giúp cho cánh tay đau nhức của bạn có thời gian nghỉ ngơi, và nó cũng cho thấy gia đình mà bạn có ý nghĩa kinh doanh. Giá ba chân buộc bạn phải chạy chậm lại, vì vậy bạn có thể kiểm tra cài đặt của mình, xem lại bố cục và độ phơi sáng để đảm bảo rằng bạn đã làm đúng mọi thứ. Giá ba chân cũng giúp mắt bạn có cơ hội nhìn ra xa máy ảnh để bạn thực sự có thể giao tiếp bằng mắt với đối tượng của mình. Gia đình sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nhìn vào bạn, thay vì nhìn thẳng vào ống kính của bạn.

Chụp ở chế độ thủ công

Với tư cách là nhiếp ảnh gia được chỉ định, bạn có quyền kiểm soát tất cả các yếu tố khi thiết lập máy ảnh của mình, đồng thời lựa chọn thời gian trong ngày và địa điểm một cách cẩn thận. Khi bạn đã thiết lập, độ phơi sáng sẽ không cần thay đổi. Nhưng nếu bạn đặt nó ở chế độ ưu tiên khẩu độ hoặc cửa trập, tùy thuộc vào chế độ đo sáng được chọn, máy ảnh có thể chọn độ phơi sáng hơi khác cho mỗi khung hình khi tiêu điểm thay đổi.

Độ phơi sáng không nhất quán tạo ra nhiều công việc hơn trong quá trình xử lý hậu kỳ. Nó cũng có thể gây ra một chút thay đổi màu sắc, tăng nhiễu (nếu thiếu sáng) và những điều không mong muốn khác. Để giữ độ phơi sáng nhất quán trong toàn bộ buổi chụp, hãy sử dụng chế độ thủ công trên máy ảnh của bạn.

Khóa tiêu điểm

Tiêu điểm máy ảnh

Bạn có thể khóa tiêu điểm bằng cách sử dụng khóa lấy nét, tiêu điểm nút quay lại hoặc lấy nét thủ công. Với bất kỳ tùy chọn nào trong số này, tiêu điểm sẽ không thay đổi từ ảnh này sang ảnh khác. Nếu bạn sử dụng nút chụp để lấy nét và ai đó di chuyển một chút để điểm lấy nét chạm vào nền, bạn sẽ có một bức ảnh xấu và bị mờ. Hãy chú ý đến tiêu điểm trên ảnh của bạn và tốt nhất là giữ nó trên giá ba chân để ảnh không tự động dịch chuyển.

Chọn khẩu độ phù hợp

Nếu các đối tượng của bạn nằm trên cùng một mặt phẳng tiêu cự (xếp thành một hàng), hãy chụp ở f / 2.8 để lấy nét tất cả và có hậu cảnh đẹp. Đối với các nhóm lớn, hãy tăng khẩu độ của bạn lên hết mức f / 4.0 (nếu điều đó khiến bạn không thoải mái, bạn luôn có thể sử dụng f / 5.6). Nếu có quá nhiều hàng, hãy chuyển đến ít nhất là f / 5.6 và thậm chí có thể là f / 8.0.

Khẩu độ ống kính sắc nét nhất không thực sự là con số cao nhất của nó (như f / 22). Đối với hầu hết các ống kính, nó nằm trong khoảng f / 8 – f / 11, vì vậy nếu bạn lo lắng về việc lấy nét toàn bộ gia đình mình, một số thứ trong phạm vi đó chắc chắn sẽ giúp bạn có được bức ảnh như ý muốn.

Khẩu độ camera


Khi ảnh đã được chỉnh sửa và sẵn sàng chia sẻ, đừng để chúng ở trên thiết bị kỹ thuật số của bạn. Tạo một cuốn sách ảnh gia đình đẹp, hoặc in ảnh trực tuyến của bạn để gửi cho người thân của bạn. Những khoảnh khắc đẹp cần được chia sẻ, không được chôn vùi.

Tạo sách ảnh gia đình

Bạn có mẹo nào khác để chụp được những bức ảnh gia đình đẹp không? Chia sẻ trong phần bình luận bên dưới!

0/5 (0 Reviews)