Mình ở Sơn La, đặc sản trên mình có thịt trâu, bò, lợn gác bếp, ban chỉ hun khói và lạp xường chuẩn vị Tây Bắc 🙂
Hôm nay mình xin phép chia sẻ công thức làm thịt trâu gác bếp đến cả nhà mình. Rất mong cả nhà mình sẽ thực hiện và đạt như yêu cầu. Gia vị rất đơn giản, tuy nhiên nếu cả nhà mình mà có hạt mắc khén tươi để ướp thì mùi vị sẽ rất thơm. (Trên mình thu hoạch từ tháng 8 đến tháng 11, có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần)

Bạn đang xem Chia sẻ cùng cả nhà món Trâu Gác Bếp đặc sản Tây Bắc

– 3kg thịt trâu tươi (khi khô sẽ được 1kg thành phẩm)
– 2 củ gừng
– 3 củ tỏi
– 1 lạng ớt khô (ớt khô cay rang lên và xay nhỏ)
– 1 lạng mắc khén tươi (nếu không có hạt tươi thì dùng loại khô)
(Muối trắng đùng sẽ đậm vị hơn, bột ngọt, xíu hạt nêm thêm đậm đà)
Cách làm: Thịt mua về mình rửa sạch, thái miếng to bằng bàn tay, thái theo thới để khi khô mình xé sẽ ngon và thấm đủ gia vị. Độ dày khoảng 0.8 cm. Các loại gia vị sẽ say thật nhuyễn. Sau khi thái xong cho vào tô to và ướp 1 tiếng đồng hồ cho thật ngấm. Nếu có bếp củi thì sấy trong 3 ngày. Củi sấy như củi nhãn than rất đượm. Cả nhà mình ko có bếp củi thì sẽ sấy bằng nồi ckd, để ở nhiệt độ thấp. Cho khô dần. Sau khi khô sẽ đồ lên và nướng qua sẽ rất thơm, như vậy đã xong để đủ bảo quản dùng dần.
Trên đây là công thức làm thịt khô hun khói chuẩn vị Tây Bắc. Chúc cả nhà mình thành công. Mong ad duyệt bài ạ. 😊. Cảm ơn cả nhà.

Xem tiếp: Xin được chia sẻ với mọi người cách mình làm món cá trắm kho, ngày thường hay dịp Tết mọi người trong nhà đều thích ăn

1641809414 476 Chao ca nha
1641809414 736 Chao ca nha
1641809414 814 Chao ca nha
1641809414 204 Chao ca nha

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)