Mình sinh ra và lớn lên từ con nhà thuần nông ở một vùng quê ở Thanh Hóa ! Năm 15 tuổi, mình theo Bố Mẹ vào Lâm Đồng sinh sống, học tập . Và nhà mình ở Lâm Đồng cũng làm nông !

Từ nhỏ đi học, cho tới lớn mình luôn được định hướng là phải thi đậu Đại Học, phải học ĐH, và phải đi làm một công việc nhà nước, hay văn phòng, công ty gì đó. Chưa bao giờ có suy nghĩ là sẽ về làm nông, hay làm một công việc gì đó tay chân vất vả như Bố Mẹ mình.

18 tuổi, mình bắt đầu xuống Sài Gòn đi học . Mình ở Sài Gòn tính ra cũng gần 7 năm, chỉ để học 2 trường. Học xong 2 trường mình cũng bao dự định, kế hoạch sẽ xin việc chỗ này , chỗ kia để đi làm. Mình cũng từng đi làm công ty thời gian ngắn trong lúc chờ học tiếp lên. Lúc mình học xong cũng gần 26 tuổi. Và cũng là lúc mình bắt đầu quen chồng mình bây giờ.

Năm 2014, mình cưới chồng, cũng chỉ ở nhà xin việc vào nhà nước, rồi làm lung tung, rồi cũng mở quán cafe này nọ kinh doanh nhưng đều không thành công.

Bạn đang xem Mở Mô Hình Xưởng Sản Xuất Nông Sản Quê Nhà

Năm 2016, mình sinh bé gái đầu lòng. Vợ chồng mình ở trọ dưới Sài Gòn. Ông Bà Nội, Ngoại đều ở xa và neo người nên không thể xuống ở coi con cho mình lâu dài đi làm được. Thời điểm đó,mình đấu tranh rất nhiều rằng ở nhà coi con hay là gửi con khi còn quá nhỏ để xin đi làm ? Mình xót con, không nỡ và cũng muốn tự tay chăm con, cho con ăn theo ý của mình. Nhưng ở nhà chỉ coi con, mình chồng đi làm thì cũng không đủ chi phí, và mình cũng không muốn chỉ để mình chồng đi làm.

Thế rồi, mình có duyên đến với nghề sấy nông sản. Mình chọn các nông sản đang có sẵn tại quê nhà thứ 2 – Lâm Đồng của mình để làm. Mình tìm hiểu, mua về ăn thử, mày mò làm thử suốt mấy tháng trời. Thất bại nhiều, nhưng rồi niềm vui cũng tới khi bạn bè, mọi người ăn thử khen là ngon. Vậy là tháng 5, năm 2017 mình bắt đầu tập tành vừa ở nhà chăm con, vừa bán online .

Đầu tiên, ngày chỉ vài đơn nhỏ, có khi có ngày không có đơn nào. Chủ yếu là bạn bè, người quen ủng hộ, rồi giới thiệu. Nhưng mà mình cũng vui lắm !

Mình vẫn tiếp tục làm và bán ! Và vẫn hàng ngày tìm hiểu, học thêm, nghe phản hồi của khách để cải thiện cho sản phẩm của mình tốt, hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Làm nông sản nhìn vậy chứ không dễ, không chỉ là quy trình sản xuất tốt, mà phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào dữ lắm. Nhiều lần gặp những mẻ bị hư, sâu lỗ là chuyện bình thường. Nếu chẳng may khách phản hồi dở là mình buồn, mình suy nghĩ hoài luôn á. Rồi tìm cách cải thiện, khắc phục tiếp để tốt hơn mỗi ngày.

Dần dần, mình cũng có một lượng khách quen khá ổn ! Và mình muốn mở rộng sản xuất hơn. Năm 2019, mình quyết định mượn tiền 100 triệu, hùn vốn cùng người khác mở 1 xưởng, 1 cty nhỏ chuyên sản xuất hạt ở tại Lâm Đồng gần nhà mình .

Xưởng mình, chủ yếu tập trung sản xuất những hạt được trồng tại Lâm Đồng quê mình ! Đó là hạt mắc ca sấy, hạt điều sấy, hạt sachi sấy, granola, chuối sấy .

Nói thật là mình hiện tại còn yếu mảng marketing, và ít vốn nên xưởng mình vẫn chưa mở rộng và quảng bá rầm rộ được.

Nhưng mình vẫn rất vui, vì sản phẩm của mình đã được nhiều khách hàng biết đến hơn, nhận được nhiều phản hồi tốt. Đã làm ODM sản xuất cho 1 số công ty khác, hay đã có các công ty nhập hàng của bên mình về bỏ vào siêu thị .

Hiện tại, công việc này chưa làm mình trở nên giàu có. Nhưng nó cũng tạo thêm thu nhập cho mình, đủ mình trang trải cuộc sống hàng ngày ở Sài Gòn. Và quan trọng nhất là,mình được tự chủ về thời gian, được tự tay chăm sóc 2 đứa con gái của mình .

Cũng có lúc, mình mệt mỏi vì vừa phải bán hàng, vừa đóng hàng, vừa lo việc nhà cửa, con cái. Cũng có lúc mình thấy chạnh lòng một chút, vì thấy đám bạn đi làm văn phòng, công ty hết giờ là về nghỉ, cuối tuần được nghỉ. Còn mình, có nhiều khi bị nhiều người nói là ở nhà coi con, sấy hàng, bán hàng online thôi.

Nhưng chỉ cần thấy khách hàng khen sản phẩm của bên mình ngon, là mình lại quên hết, là mình lại muốn cố gắng hơn nữa !

Mình vẫn đang cố gắng mỗi ngày để ngày càng tốt hơn ! Với mình, công việc này không chỉ đơn giản là giúp mình có thêm thu nhập. Mà ngày mình càng yêu nó, muốn giành sự tốt nhất cho nó ! Mình muốn đưa nông sản quê nhà mình tới tay nhiều khách hàng, muốn nhiều người biết về nông sản quê mình, muốn tạo thêm việc làm cho người dân quê mình. Và đặc biệt mình muốn khách hàng họ được ăn sản phẩm thật ngon, thật đảm bảo, thật tốt cho sức khỏe ! Mình rất kỹ trong việc ăn uống cho gia đình, đặc biệt 2 đứa con mình ! Nên khi sản xuất, mình cũng quyết làm cho thật tốt ! Mình nghiên cứu sản xuất ra sản phẩm làm sao không chỉ là ăn ngon, mà sản phẩm làm sao phải giữ được giá trị dinh dưỡng tốt nhất gần như quả tươi ban đầu mới thu hái tại vườn. Quy trình sản xuất làm sao không bị ảnh hưởng nhiều, mất đi giá trị dinh dưỡng của nó. Nên sản phẩm của mình, được nhiều khách khen là có sự khác biệt so với các sản phẩm trên thị trường.

Mình cũng luôn cầu mong cho tất cả khách hàng của mình khi dùng sản phẩm của bên mình thấy ngon, thấy vui vẻ, và quan trọng là khỏe mạnh !

Bây giờ, con gái đầu 5 tuổi của mình, nếu ai hỏi : ” Mẹ con làm gì ? ”

Nó sẽ ngay lập tức trả lời nhanh rằng : ” Mẹ con bán hạt mắc ca ” . 😊😊😊

Ước mơ bây giờ của mình chỉ mong được khỏe mạnh mỗi ngày, để chăm sóc gia đình của mình, để được tiếp tục mang đến sản phẩm tốt nhất cho nhiều khách hàng hơn nữa !

Cảm ơn Yêu Bếp đã cho em cơ hội được một lần chia sẻ công việc của mình ! Mong rằng, tất cả các chị em chúng ta luôn khỏe mạnh, luôn hạnh phúc và thành công bên cạnh gia đình nhỏ, trong việc làm vợ, làm mẹ, và cả công việc của mình ! Được làm những gì mình yêu, mình thích, mình đam mê !

——-——-——-——-——-
Xem tiếp Từ Cô Nhân Viên Văn Phòng Trở Thành Một Herbalist

TuBepNhoDenUocMoTo MO XUONG SAN XUAT NONG SAN QUE NHA BANG
1651792087 381 TuBepNhoDenUocMoTo MO XUONG SAN XUAT NONG SAN QUE NHA BANG
1651792087 390 TuBepNhoDenUocMoTo MO XUONG SAN XUAT NONG SAN QUE NHA BANG
1651792087 240 TuBepNhoDenUocMoTo MO XUONG SAN XUAT NONG SAN QUE NHA BANG
1651792088 396 TuBepNhoDenUocMoTo MO XUONG SAN XUAT NONG SAN QUE NHA BANG
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)