Ngày xưa mình ghét chuyện bếp núc lắm. Trong lòng tự nghĩ thà xông pha gian hồ kiếm tiền chứ bếp núc vụng về lắm. Mình đi làm từ khi vừa tốt nghiệp mình thích kiếm tiền hơn là việc nội trợ.

Bởi cái gì nói trước bước không qua. Sau khi sinh con mình lại lui về hậu phương cả ngày lẩn quẩn việc cơm nước dọn dẹp. Từ một người nhiệt huyết và tràn đầy khát vọng mình biến thành một bà nội trợ, một người mẹ và một người con dâu thực thụ. Riết rồi một ngày nọ mình tự nhận ra rằng mình bị Trầm Cảm. Mình bực dọc với tất cả mọi thứ. Nhà mình lúc ấy như có quả bom có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Đầu mình cứ căng lên và kiếm chuyện gây gỗ để xả hết những bức bối trong lòng.

Bạn đang xem: Mơ ước được là chính mình theo đuổi ước mơ bếp núc

Một thời gian dài Mình phải dùng thuốc mới có thể chìm vào giấc ngủ. Mình bị bó chân vào trách nhiệm và nghĩa vụ. Nên mình ấm ức, bị bí bách. Kiểu như thấy mình không tồn tại. Mình tâm sự cùng chồng và tìm cách chữa tâm. Mình đã đọc cuốn sách Thức Tỉnh Mục Đích Sống và nhìn thấy bản ngã của mình.

Mình tự nghiệm ra 1 điều rằng nếu đã không thể thay đổi hoàn cảnh thôi thì hãy thay đổi cách sống trong hoàn cảnh. Chồng mình đã ủng hộ và tạo điều kiện để mình tham gia các hoạt động ngoài xã hội. Đi giao lưu học hỏi nhiều hơn. Mình tham gia Yêu Bếp kết giao nhiều bạn bè, cùng rủ rê thi thố các cuộc thi nấu ăn hay ho. Thay vì vào bếp nấu những món ăn bình thường cho qua bữa thì mình tìm cảm hứng nấu những món ăn lạ, tìm tòi các công thức làm bánh cho con và làm cộng tác viên cho các trang báo điện tử. Mình kiếm được niềm vui khi làm việc, thỏa mãn cái máu kiếm tiền của mình. Dù không nhiều nhưng điều đó làm mình thấy rằng bản thân tồn tại.

Dần dần mình cân bằng được những suy nghĩ trong đầu. Và tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Trầm cảm thì chỉ có bản thân mình chữa cho mình chứ thuốc men là vô dụng.

Mình mong rằng các bạn có hoàn cảnh như mình thì hãy vững tin và chia sẻ cùng người bạn đời để có thể cải thiện hiện tại. Đừng cứ mãi ấp ủ trong lòng để gánh nặng càng nặng thêm.

Xem tiếp: Cách sơ chế hạt đác tươi nhiều màu sắc tự nhiên từ rau quả đẹp mắt từ cái nhìn đầu tiên

YeuBepLangNghe SHERO YeuBep Mo uoc duoc la Chinh Minh Ngay
1647964973 274 YeuBepLangNghe SHERO YeuBep Mo uoc duoc la Chinh Minh Ngay
1647964973 337 YeuBepLangNghe SHERO YeuBep Mo uoc duoc la Chinh Minh Ngay
1647964973 55 YeuBepLangNghe SHERO YeuBep Mo uoc duoc la Chinh Minh Ngay
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)