Nếu bạn yêu thích chuồn chuồn và chế tác thì bạn sẽ yêu thích chiếc móc khóa chuồn chuồn bằng da và ngọc trai tự làm này! Nó rất dễ làm và bạn có thể thay đổi màu sắc và chất liệu để phù hợp với sở thích của mình. Kiểm tra cách tôi đã thực hiện nó ngay tại đây!

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai đẹp

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Dự án móc khóa chuồn chuồn ngọc trai

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • da nâu
  • Hạt ngọc trai (ngọc trai trắng lớn hơn một chút và ngọc trai hồng nhỏ hơn)
  • Thủ công dây
  • Cây kéo
  • Một vòng chìa khóa
  • Một kim khâu lớn

Dự án đơn giản là móc khóa chuồn chuồn ngọc trai

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Tổng hợp mọi thứ từ danh sách của bạn trước khi bạn bắt đầu.

Vật liệu móc khóa chuồn chuồn ngọc trai

Bước 2: Cắt đôi cánh của bạn

Từ một mặt của tấm da, cắt hai đường sọc dài khoảng 2 inch và rộng nửa inch mỗi đường. Lấy cái đầu tiên của bạn và gấp nó một nửa ở cuối để các cạnh ngắn nhất của nó gặp nhau và một nếp gấp được tạo ra từ đó, tại điểm nửa của dải. Dùng kéo cắt tròn các góc ở mỗi bên của các đầu rời đã xếp thẳng hàng, đảm bảo rằng bạn đang cắt cả hai lớp cùng một lúc. Sau đó, lật miếng vải của bạn sang mặt nhàu và cắt qua cả hai lớp đã gấp một lần nữa, kéo kéo cắt theo đường chéo các góc ở đó và tạo một vết khía trung tâm ở mỗi bên mà bạn sẽ thấy khi mở miếng vải ra. Đây sẽ là hình dạng cánh của bạn! Lặp lại toàn bộ quy trình này với dải da thứ hai. Đặt cả hai điều này sang một bên trong giây lát.

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 1

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 1a

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 1b

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 1c

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 1d

Bước 3: đo dây của bạn

Cắt một đoạn dây thủ công mỏng dài khoảng 10 inch và gấp nó lại ở một nửa đầu để các đầu dây đồng đều với nhau và có một nếp gấp ở đầu kia. Lấy hạt ngọc trai màu hồng đầu tiên của bạn và đặt một đầu (ở hai bên, không quan trọng) qua lỗ ở giữa, kéo hạt hết cỡ xuống phía dưới để nằm trong nếp gấp. Bây giờ, lấy đầu bên kia của sợi dây đã uốn cong và đưa nó về phía hạt của bạn, uốn cong phần cuối xuống dưới và đưa nó trở lại bên dưới hạt cho đến khi bạn có thể luồn nó qua lỗ ở dưới cùng và ra trên cùng. Sau đó kéo dây lên trên một lần nữa, ngược về phía đầu còn lại ở trên cùng. Điều này làm cho dây quấn quanh hạt và cố định nó vào vị trí. Dùng kéo để cắt các đầu để chúng đều nhau. Bây giờ, kẹp các đầu dây đó lại với nhau và đặt cả hai của chúng xuyên qua lỗ ở trung tâm của một hạt ngọc trai màu hồng khác và trượt nó xuống hết cỡ cho đến khi nó nằm trên hạt đầu tiên mà bạn đã quấn và cố định tại chỗ. Xâu một hạt khác xuống đầu hạt thứ hai trên cả hai đầu dây như bạn đã làm trước đó. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn có tổng cộng bảy hạt chắc chắn trên dây của mình; hạt neo của bạn cộng thêm sáu hạt nữa. Bây giờ, bạn sẽ quấn hạt trên cùng bằng quy trình tương tự như bạn đã làm với hạt dưới cùng, cố định nó (và do đó tất cả các hạt bên dưới nó và giữa các hạt dưới cùng và trên cùng) vào đúng vị trí.

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 3

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 3a

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 3b

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 3c

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 3e

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 3d

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 3f

Bước 4: Bắt đầu lắp ráp

Giữ phần cánh đầu tiên của bạn theo chiều ngang sao cho mặt mà bạn muốn làm đỉnh của cánh (đối với tôi đó là mặt sáng bóng) hướng lên trên. Sử dụng kim khâu dày của bạn để tạo một lỗ trên da, từ trước ra sau, gần mép dưới cùng. Chọc hai đầu dây của bạn chụm vào nhau qua lỗ từ sau ra trước. Sau đó dùng kim chọc một lỗ qua miếng da từ trước ra sau rồi chọc hai đầu dây qua lỗ theo cùng hướng đó để chúng ra mặt sau của miếng da. Sau đó, lặp lại quy trình tương tự với miếng da thứ hai và kéo hai miếng lại với nhau để chúng trượt vào nhau và trông nhiều lớp.

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 4

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 4a

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 4b

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 4c

Bước 5: Thêm trân châu

Kẹp các đầu dây lại với nhau và trượt cả hai qua lỗ ở giữa hạt ngọc trai trắng lớn hơn của bạn. Trượt hạt xuống dây để tựa vào giữa các cánh xếp lớp của bạn. Đây sẽ là đầu chuồn chuồn của bạn. Khi nó đã được cố định vào đúng vị trí, hãy buộc các đầu dây của bạn lại với nhau thành một nút thắt chặt vào đầu hạt để giữ cố định. Hãy thắt nút đôi nếu bạn cần. Tiếp theo, bạn sẽ thắt nút hai đầu lại với nhau, nhưng lần này bạn sẽ giữ nút ở trên cùng, gần với các đầu hơn là trượt xuống để thắt chặt vào hạt. Điều này để lại cho bạn một vòng lặp giữa hạt và nút bạn vừa tạo. Cắt bỏ phần thừa khỏi các đầu dây. Cuối cùng, mở vòng kim loại trên chiếc móc khóa thực tế và trượt mép của vòng dây bạn vừa tạo qua nó và đóng vòng một lần nữa để cả hai được gắn vào nhau.

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 5

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 5a

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 5b

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai bước 5c

Thats tất cả để có nó! Như mọi khi, bạn có thể thoải mái chơi với màu sắc và các yếu tố của mình. Dự án này sẽ trông khá dễ thương với da màu hoặc vải cứng có hoa văn thay vì những gì chúng tôi đã sử dụng! Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Móc khóa chuồn chuồn ngọc trai đẹp

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)