hướng dẫn chụp ảnh sơ sinh

Vì vậy, bạn đang nghĩ đến việc đặt một buổi Sơ sinh.

Tôi tưởng tượng bạn đang mong đợi một em bé hoặc gần đây đã có một đứa trẻ, vì vậy hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói lời chúc mừng!

Tôi chắc rằng bạn muốn đưa ra quyết định sáng suốt về người bạn chọn chụp ảnh em bé của mình và có thể có một số câu hỏi về cách hoạt động của tất cả.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích chính xác cách các buổi chụp ảnh trẻ sơ sinh của tôi hoạt động và những gì bạn có thể mong đợi khi đặt một buổi.

Surbiton, Nhiếp ảnh sơ sinh siêu thực

Nội dung bài viết

Phiên sơ sinh là gì?

Buổi sơ sinh là buổi chụp ảnh tại studio của tôi dành cho các bé từ 5 đến 14 ngày tuổi.

Phần học tập trung vào việc chụp những bức ảnh tự nhiên, vượt thời gian về đứa trẻ sơ sinh của bạn để bạn có thể nhớ chính xác chúng nhỏ bé như thế nào và tất cả những chi tiết nhỏ đã có khi chúng mới chào đời.

Mỗi phiên cũng có thời gian để chụp ảnh gia đình và anh chị em.

Studio của bạn ở đâu?

Phòng thu tại nhà được xây dựng theo mục đích của tôi gần Hampton Court, ngay trên biên giới Tây Nam London và Surrey.

Studio ấm áp, thoải mái và có mọi thứ tôi cần để chụp ảnh em bé và gia đình của bạn một cách an toàn và đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm thư giãn, thoải mái.

Hầu hết các gia đình chọn lái xe, và có chỗ đậu xe miễn phí bên ngoài. Studio cũng cách ga Hampton Court một đoạn đi bộ ngắn, nơi có các chuyến tàu chạy thẳng từ London Waterloo, Vauxhall, Clapham Junction, Wimbledon và Surbiton.

hai tuần tuổi để chụp ảnh sơ sinh?

Những gì bao gồm trong một phiên sơ sinh?

Đặt một buổi chụp ảnh với tôi không chỉ là đến trong ngày. 

Điều quan trọng đối với tôi là bạn phải có một trải nghiệm thoải mái, thú vị và có một bộ ảnh mà bạn yêu thích cuối cùng. Vì vậy, bạn có thể mong đợi rất nhiều thông tin liên lạc và hỗ trợ từ tôi trước và sau khi chụp ảnh.

Khi bạn đặt một Buổi học dành cho trẻ sơ sinh và thanh toán phí cho buổi học của mình, bạn sẽ nhận được:

 • tư vấn qua điện thoại với tôi để chúng tôi có thể lên kế hoạch cho buổi học của bạn và điều chỉnh nó cho phù hợp với con bạn.
 • email chuẩn bị đầy đủ thông tin để giúp bạn cảm thấy thư giãn và chuẩn bị cho phiên của bạn.
 • một buổi học sơ sinh tại studio của tôi, bao gồm cả thời gian dành cho chân dung gia đình và anh chị em.
 • chỉnh sửa chuyên nghiệp và chỉnh sửa các bức ảnh từ phiên của bạn.
 • một cuộc hẹn xem để xem những bức ảnh đẹp của bạn và chọn những bức bạn muốn đặt. 

SÁCH CHỤP ẢNH TRẺ SƠ SINH CŨ

Kết quả nào tôi nên mong đợi từ phiên họp?

Khi bạn xem thư viện từ phiên của mình, bạn có thể thấy một thư viện gồm khoảng 25 hình ảnh độc đáo, mỗi hình ảnh được chỉnh sửa màu và đen trắng (tổng cộng khoảng 50 hình ảnh).

Tất cả các bức ảnh sẽ có chữ ký của tôi, phong cách tự nhiên. Tập trung vào em bé và gia đình của bạn hơn là đạo cụ hoặc bộ phức tạp.

Bạn có thể thấy rất nhiều ví dụ về phong cách chụp ảnh mà bạn có thể mong đợi trong danh mục nhiếp ảnh trẻ sơ sinh của tôi . Những bức ảnh cuối cùng trong thư viện của bạn sẽ phụ thuộc vào:

 • Màu sắc của chăn và bọc mà bạn chọn
 • Sở thích của bé khi tôi áp dụng phương pháp hướng dẫn trẻ nhỏ
 • Những chi tiết tuyệt đẹp tạo nên sự độc đáo cho bé
 • Cho dù bạn có một món đồ tình cảm mà bạn muốn đưa vào một trong những bức ảnh

Trước khi chụp ảnh, bạn sẽ chọn màu của chăn và bọc

Tại studio, tôi có chăn và quấn bằng màu sắc nhẹ nhàng, trung tính mà tôi sẽ sử dụng để cho con bạn nằm và quấn chúng trong suốt buổi học. Chúng được giặt sạch sẽ trước mỗi phiên làm việc.

Tôi thường sử dụng một màu trong suốt buổi học để đảm bảo rằng các bức ảnh của bạn có cảm giác gắn kết và sẽ ăn khớp với nhau một cách đẹp mắt nếu bạn chọn trưng bày một số cùng nhau trên tường ở nhà hoặc trong album.

Trước phiên họp, chúng tôi sẽ thảo luận về màu sắc bạn muốn chọn và nếu bạn không chắc chắn, tôi có thể giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Chọn màu này cũng sẽ hữu ích khi bạn chọn trang phục cho những người còn lại trong gia đình mặc (sẽ nói thêm về điều này sau).

Claygate, Nhiếp ảnh trẻ sơ sinh Surrey

Phương pháp tiếp cận do trẻ sơ sinh hướng dẫn để chụp ảnh trẻ sơ sinh

Khi tôi làm việc trong suốt buổi học, tôi sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận do bé dẫn dắt. Để ý sở thích của bé và làm việc với những sở thích đó.

Ví dụ – một số trẻ sơ sinh thích để tay gần mặt khi ngủ và những trẻ khác sẽ thích ôm tay hơn. 

Điều này có nghĩa là không có hai bức ảnh nào giống nhau hoàn toàn – tôi sẽ làm việc theo sở thích của bé và tôi sẽ không bao giờ ép chúng vào tư thế mà chúng không thoải mái. Ưu tiên của tôi là đảm bảo rằng con bạn luôn cảm thấy thoải mái trong suốt bắn.

Tất cả các chi tiết tuyệt đẹp tạo nên sự độc đáo cho bé

Trong suốt buổi học, tôi cũng muốn chụp những bức ảnh macro (hoặc cận cảnh) những chi tiết nhỏ tuyệt đẹp tạo nên nét độc đáo cho em bé của bạn. Từ bàn chân nhỏ xinh của họ, đến những ngón tay móng tay nhỏ xíu của họ.

Chụp ảnh cận cảnh cho trẻ sơ sinh

Bao gồm các mục tình cảm trong buổi chụp ảnh của bạn

Phong cách chụp ảnh của tôi rất tự nhiên, và tôi không sử dụng đạo cụ. Vì vậy, trọng tâm của các bức ảnh sẽ tập trung vào em bé xinh đẹp của bạn.

Ngoại lệ là đối với những món đồ đặc biệt, tình cảm như một chiếc chăn do Granny móc hoặc một món đồ chơi mềm đặc biệt. Đôi khi các gia đình yêu cầu tôi kết hợp những món đồ này vào buổi chụp và tôi rất vui khi làm điều đó.

Nếu bạn mang theo một trong những món đồ tình cảm này, tôi sẽ ghép chúng thành một hoặc hai bức ảnh chụp với con bạn.

Tôi Có Cần Mang Theo Quần Áo Cho Bé Sơ Sinh Để Mặc Không?

Bạn không cần phải mang theo bất cứ thứ gì cho em bé sơ sinh của bạn để mặc trong suốt buổi học – chỉ cần một bộ quần áo để mang chúng về nhà sau đó.

Trong suốt buổi học, tôi sẽ sử dụng chăn và khăn quấn bạn đã chọn từ bộ sưu tập của tôi để quấn con bạn và giữ cho chúng cảm thấy thoải mái và an toàn.

Chân dung trẻ sơ sinh Oxshott

Những người còn lại trong gia đình nên mặc gì?

Khi bạn chọn quần áo cho những người còn lại trong gia đình, tôi khuyên bạn nên ghi nhớ ba điều sau:


1. Chọn một bảng màu

Có một bảng màu phối hợp để làm cơ sở cho trang phục của mọi người thực sự có thể giúp mang các bức ảnh của bạn lại với nhau và mang lại cho chúng nhiều tác động hơn.

Tôi khuyên bạn nên chọn tối đa một hoặc hai màu mà bạn sẽ làm cơ sở cho trang phục của mọi người xung quanh. Nói chung, màu trung tính phù hợp nhất với ảnh trẻ sơ sinh – xám, trắng, kem và xanh nước biển hoạt động rất tốt. Màu đen cũng hoạt động tốt trong môi trường studio.

Khi bạn đã chọn được màu sắc của mình, hãy chọn trang phục cho mỗi người phù hợp với cách phối màu này.

2. Giữ nó đơn giản

Tốt nhất nên tránh các mẫu và quần áo có chữ viết hoặc hình ảnh trên đó vì những thứ này có thể gây mất tập trung và ảnh của bạn sẽ nhanh bị lão hóa hơn. 

Chúng tôi muốn tập trung vào bạn và con bạn.

3. Phối hợp, thay vì khớp

Khi bạn chọn trang phục của mỗi thành viên trong gia đình, hãy nhớ rằng mục đích là phối hợp chứ không phải phù hợp. 

Bạn không cần tất cả mọi người mặc giống nhau, chỉ cần mọi người phối hợp trang phục.

Chúng ta Cần Mang Theo Những gì?

Tại studio, tôi có một số thứ bạn có thể cần trong buổi học – thảm thay tã, gối cho ăn, túi tã và Khăn lau nước. Vì vậy, bạn không cần thiết phải mang theo những thứ này, trừ khi bạn muốn.

Những thứ tôi khuyên bạn nên mang theo là:

 • Tã lót – mang theo nhiều hơn mức bạn thường dùng vào một buổi sáng, đề phòng trường hợp con bạn trải qua một ngày mà chúng phải trải qua nhiều tã lót hoặc chúng ta gặp một vài tai nạn.
 • Nếu bạn đang bú bình, vui lòng mang thêm một ít cữ bú; một lần nữa, nhiều hơn mức bạn thường sử dụng vào một buổi sáng, đề phòng trường hợp chúng tôi cần chúng.
 • Nếu bạn đang sử dụng hình nộm, vui lòng mang theo vì nó có thể hữu ích để giúp bạn ổn định con bạn giữa các lần chụp. Tôi không thường xuyên sử dụng hình nộm nhưng đôi khi nó thực sự có thể hữu ích, nếu đó là thứ mà con bạn từng làm.

Điều gì sẽ xảy ra vào ngày diễn ra phiên họp?

Vào ngày tham gia phiên họp của bạn, chúng tôi thường bắt đầu bằng việc đưa tất cả các bạn vào phòng thu và chúng tôi sẽ trò chuyện về cách diễn ra phiên họp.

Tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để chuẩn bị cho em bé của bạn vào buổi sáng để chúng thoải mái và ổn định khi bạn đến nơi. Để tận dụng tối đa khoảng thời gian đã ổn định này, tôi sẽ bắt đầu với việc tự chụp ảnh con bạn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ chụp ảnh tất cả các bạn như một gia đình. Tôi sẽ chụp ảnh của từng bậc cha mẹ có em bé, chân dung anh chị em nếu bạn có con lớn hơn và ảnh của cả gia đình.

Tại studio, tôi có tuyển chọn các loại trà và cà phê hữu cơ, và rất nhiều bánh quy để bạn thưởng thức trong khi chụp ảnh em bé của bạn.

Tôi cũng có các mẫu của tất cả các album, bản in và các mặt hàng đóng khung mà tôi cung cấp. Và bạn cũng có thể muốn xem qua những thứ này.

Nhiếp ảnh gia Surrey Sơ sinh Clare Murthy

Một buổi sơ sinh kéo dài bao lâu?

Các buổi học dành cho trẻ sơ sinh thường kéo dài từ 2 đến 4 giờ.

Sở dĩ thời gian này thay đổi như vậy là bởi vì mỗi em bé đều khác nhau, và mỗi ngày với mỗi em bé cũng khác nhau! 

Đôi khi trẻ sơ sinh xem lại tất cả các bức ảnh. Đôi khi chúng cần nghỉ ngơi một vài lần để cho bú, thay tã hoặc âu yếm cha mẹ, trong trường hợp đó, chúng sẽ lâu hơn một chút.

Tôi làm việc theo nhịp độ và nhu cầu cụ thể của từng em bé.

Làm thế nào để tôi nhìn thấy các bức ảnh sau đó?

Khoảng 1 đến 2 tuần sau phiên của bạn, tôi sẽ gửi cho bạn một liên kết đến một phòng trưng bày trực tuyến riêng, nơi bạn có thể xem những bức ảnh đã được chỉnh sửa đầy đủ từ phiên của bạn và chọn những gì bạn muốn đặt.

Thư viện sẽ hoạt động trong một thời gian ngắn trong khi bạn chọn ảnh của mình. Tôi sẽ liên lạc qua điện thoại để giúp đỡ nhiều hoặc ít khi bạn cần. Tôi có thể giúp bạn thiết kế album và tường phòng trưng bày, hoặc chọn cách tốt nhất để hiển thị ảnh mới của bạn. Tôi hứa rằng không có áp lực hay bán khó – đó không phải là phong cách của tôi.

Đây là thời gian bạn đặt hàng và thanh toán. Sau khi nhận được thanh toán, hình ảnh kỹ thuật số sẽ được giao trong vòng 24 giờ và các mặt hàng in sẽ xuất hiện sau 4-6 tuần sau đó.

Studio chụp ảnh cho trẻ sơ sinh ở East Molesey

Chi phí cho một buổi học sơ sinh là bao nhiêu?

Tôi làm việc trên cơ sở phí phiên cộng với ảnh – bạn trả trước phí phiên, nhưng không cần cam kết với bất kỳ số lượng ảnh hoặc gói cụ thể nào cho đến khi bạn nhìn thấy ảnh sau khi chụp. 

Khi bạn đã xem ảnh của mình, bạn có thể chọn từ các mục in, chữ số hoặc một gói bao gồm cả hai – tùy chọn nào phù hợp với bạn.

Hầu hết các gia đình chi từ 800 đến 3.000 bảng Anh cho các bức ảnh của họ, bao gồm cả phí phiên.

Bạn có thể tìm phí phiên sơ sinh hiện tại của tôi và giá sản phẩm tại đây: Giá phiên sơ sinh

Studio ảnh cho bé sơ sinh Surrey

Khi nào thì tôi nên đặt chỗ cho buổi học sơ sinh của mình?

Tốt nhất là bạn nên đặt trước buổi học của bạn trước khi em bé của bạn được sinh ra, để đảm bảo rằng tôi sẽ có thể đáp ứng buổi học của bạn trong khoảng thời gian từ 5 đến 14 ngày. Bạn có thể đăng ký bất kỳ lúc nào sau khi quét 12 tuần.

Khi bạn đặt phòng, tôi sẽ ghi chú ngày dự sinh của bạn và yêu cầu bạn cho tôi biết khi nào con bạn chào đời. Chúng tôi sẽ xác nhận ngày chính xác của phiên làm việc của bạn sau khi sinh con của bạn để đảm bảo rằng nó nằm trong khoảng thời gian từ 5 đến 14 ngày.

Nếu em bé của bạn đã ở đây, vui lòng liên hệ để kiểm tra tình trạng sẵn có vào phút cuối. Tôi có thể ép bạn vào nhà nếu những đứa trẻ khác đến sớm hơn hoặc muộn hơn một chút so với kế hoạch. Nếu em bé của bạn đã được hơn 14 ngày tuổi, bạn cũng có thể muốn xem xét các Phiên sơ sinh lớn hơn của tôi dành cho trẻ sơ sinh từ 8 tuần tuổi.

Tất cả điều đó nghe có vẻ tuyệt vời. Làm cách nào để đặt chỗ?

Để đăng ký buổi học của bạn, vui lòng gửi cho tôi một tin nhắn tại đây cho tôi biết khi nào con bạn sắp sinh (hoặc ngày sinh của chúng nếu chúng đã ở đây.)

Tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng 24 giờ. Khi chúng ta đã quyết định ngày, tôi sẽ gửi cho bạn một thỏa thuận đặt chỗ và hóa đơn cho phí phiên của bạn, và khi những thứ này được trả lại, phiên của bạn sẽ được xác nhận.

Sau đó, chúng tôi có thể bắt đầu với việc lập kế hoạch phiên của bạn!

nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh london