Bóng bay là cách phổ biến và hợp lý nhất để tạo ra những bữa tiệc trang trí đầy màu sắc và bắt mắt. Bên cạnh đó, chúng cho phép bạn nhanh chóng trang trí các khu vực rộng lớn mà bạn có các thiết bị cần thiết để làm phồng chúng, tức là máy thổi bong bóng.

Máy bơm khí giúp việc trang trí tiệc dễ dàng hơn nhiều và tiết kiệm thời gian (đây là vấn đề phổ biến nhất khi lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm!). Ngoài ra, một máy bơm cho phép bạn kiểm soát quá trình lạm phát và có được những quả bóng có kích thước hoàn hảo.

Có rất nhiều loại thiết bị như vậy, nhưng chúng tôi sẽ không để bạn bối rối và bây giờ chúng tôi sẽ cho bạn biết máy bơm hơi nào sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn, chia sẻ với bạn một số ưu và nhược điểm của từng loại và cung cấp cho bạn một số mẹo về cách sử dụng máy bơm khí cho bóng bay.

Bạn đang xem Mọi thứ bạn cần biết về các loại bơm tay và bơm máy thổi bong bóng bay

Nội dung bài viết

Balloon Inflator – giải pháp cho vấn đề lạm phát

Khi còn nhỏ, chúng ta thường dùng miệng thổi phồng những quả bóng bằng mủ. Chà, thật vui khi bạn có một vài quả bóng 5 inch để thổi, nhưng nếu có ba mươi quả bóng trong số đó hoặc thậm chí nhiều hơn?!

Đó là lúc bạn có thể đối mặt với các vấn đề! Nếu bạn tiếp tục thổi bóng bay mà không dừng lại, bạn có thể bị giảm thông khí. Điều này có thể dẫn đến mất cân bằng oxy và carbon dioxide trong máu của bạn, từ đó gây ra khó thở, chóng mặt, suy nhược và các triệu chứng khó chịu khác. Vì vậy, một kỳ nghỉ chuẩn bị có thể biến thành một cơn ác mộng!

Trong cộng đồng chuyên nghiệp, họ không bao giờ dùng miệng thổi phồng quả bóng: có một chiếc máy bơm bóng cho việc đó!

Balloon Pump / Inflator là gì?

Máy bơm hơi là một thiết bị có giá cả phải chăng để làm phồng các vật dụng với thiết kế khá đơn giản. Đây là một phụ kiện không thể thiếu nếu bạn cần nhanh chóng nạp đầy một lượng lớn đồ vào không khí. Đối với các mô hình điện tiên tiến, chúng thậm chí có thể làm phồng nhiều quả bóng cùng một lúc!

Tùy thuộc vào số lượng bóng bay cần chuẩn bị, thời gian và sở thích của mình mà bạn có thể sử dụng dụng cụ bơm hơi bằng tay hoặc bằng điện cho bóng bay.

Có những loại máy bơm nào?

Thủ công thổi phồng

Máy bơm hơi tay bao gồm một tay cầm với một vòi và một phần thân. Tay cầm được gắn trên một thanh đẩy piston bên trong thân máy. Van hút nằm ở hai đầu của cơ thể. Độ kín của thiết bị được đảm bảo bằng nắp vặn.

Đây là một thiết bị có trọng lượng nhẹ, cầm trên tay khá thoải mái và nó cho phép bạn thổi phồng các quả bóng nhỏ một cách nhanh chóng và thổi các quả bóng bằng giấy bạc một cách trơn tru.

Cách sử dụng bơm bóng:

 1. lắp vòi vào cổ của các mặt hàng cao su của bạn hoặc van bi bằng giấy bạc;
 2. ấn chặt cổ vòi vào vòi để không khí thoát ra khỏi bóng khi trượt;
 3. bắt đầu làm đầy vật phẩm bằng không khí cho đến khi nó đạt được kích thước mong muốn;
 4. đẩy mũi bơm ra khỏi lỗ cổ bóng;
 5. thắt cổ thành nút (sản phẩm giấy bạc có van đóng tự động).

máy bơm bóng

Bơm một lần

Thiết kế của loại máy bơm hơi này cho phép bạn chỉ đẩy không khí theo một hướng, buộc nó phải di chuyển vào trong quả bóng bay; khi di chuyển tay cầm theo hướng ngược lại, một phần không khí sẽ lọt vào thiết bị, vì vậy quá trình này có thể lâu hơn một chút. Một thiết bị như vậy là hoàn hảo để thổi một số lượng nhỏ sản phẩm.

Máy bơm tác động kép

Máy bơm hơi bằng tay tác động kép đẩy không khí vào quả bóng bay theo cả hành trình xuôi và ngược. Như vậy, bạn tốn ít công sức và thời gian hơn mà hiệu quả lại tăng lên gấp đôi.

Đó là một lựa chọn hiệu quả trong trường hợp bạn cần thổi phồng một số lượng trung bình của quả bóng.

Máy thổi điện

Tự hỏi làm thế nào để thổi phồng bóng bay nhanh chóng? Sử dụng máy bơm bóng bay điện (hoặc máy nén khí): những thiết bị này đủ mạnh (đôi khi chúng còn có bàn đạp để làm cho quá trình thuận tiện hơn) đủ để giúp bạn làm đầy một số lượng lớn bóng bay bằng không khí một cách nhanh chóng và dễ dàng! Ví dụ, một máy bơm tay làm phồng một quả bóng 11 inch trong một phút, trong khi một máy nén làm việc đó chỉ trong 2 giây!

Gói này bao gồm vòi phun để làm phồng các mặt hàng tròn và xoắn.

Bạn có thể sử dụng một nút hoặc thiết lập một hàm lạm phát liên tục. Bạn có thể đẩy nhanh quá trình bằng cách sử dụng một thiết bị có nhiều vòi phun.

Cách làm phồng bóng bay bằng thiết bị điện:

 1. gắn cổ bi vào đầu vòi của máy nén;
 2. bật thiết bị và bắt đầu thổi mục;
 3. đo kích thước của nó và dừng lại trước khi nó đạt đến kích thước này để tránh sản phẩm bị bung ra.

cách sử dụng máy bơm khí cho bóng bay

Cái nào tốt hơn: Bằng tay hoặc Điện

Để chọn được máy nén phù hợp, hãy chú ý đến các yếu tố sau:

 1. ngân sách của bạn;
 2. con số mà bạn cần phải thổi phồng lên;
 3. tần suất của các sự kiện mà bạn có thể cần tạo kiểu trang trí bằng bong bóng bay.

Hãy sắp xếp tất cả ra!

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Máy thổi hơi bằng tay có giá rất phải chăng: thiết bị trung bình có giá khoảng 10 đô la. Phiên bản chạy điện có thể đắt gấp 5 lần, và mẫu chuyên nghiệp, có chức năng thổi phồng các quả bóng đến một kích thước nhất định và điều chỉnh cài đặt áp suất có thể đắt gấp 20 lần!

Bạn muốn thổi phồng bao nhiêu Bong bóng?

Nếu bạn dự định thổi khoảng 200 món đồ trở lên để trang trí, thì bạn nên nghĩ đến việc mua một chiếc máy bơm điện, vì nếu bạn thổi phồng nhiều món đồ đó bằng một chiếc máy bơm tay, bạn sẽ được luyện tập tốt cho cơ bắp của mình! Về mặt lý thuyết, bạn có thể thổi phồng số lượng đồ này bằng máy bơm tay nếu bạn có đủ thời gian và ai đó giúp bạn.

Nhưng nếu bạn đang thổi bóng một mình và thời gian hạn chế, thì việc sử dụng máy bơm điện ngay cả khi bạn cần thổi 50 quả bóng bay cũng rất hợp lý!

Bạn dự định tổ chức tiệc bao lâu một lần?

Nếu bạn thường xuyên cần trang trí hàng trăm quả bóng bay cho bữa tiệc (ví dụ: bạn làm nghề trang trí hoặc chỉ thích tiệc tùng và tạo ra kiểu trang trí bơm hơi tuyệt đẹp;), bạn nên đầu tư vào một máy bơm điện tiên tiến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và công sức; Ngoài ra, các thiết bị bền hơn, cho phép bạn đảm bảo hoạt động ổn định của máy nén, kéo dài tuổi thọ của nó và trả nhiều lần chi phí!

Cách dễ nhất để chuẩn bị trang trí bằng bong bóng bay của bạn

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để thổi bóng bay nhanh, hãy quyết tâm và chọn máy bơm theo nhu cầu của bạn! Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh quá trình tạo ra đồ trang trí cho bữa tiệc và giúp bạn tận hưởng quá trình này!

Xem tiếp Làm thế nào để loại bỏ sáp khỏi thủy tinh