Tôi không biết liệu vàng đã thực sự TRULY có bao giờ lỗi mốt hay không. Nếu nó có, nó đã trở lại. Đối với tôi, nó vượt thời gian. Dát vàng là một cách tuyệt vời để nâng cấp các vật dụng trang trí trong nhà thêm phần lung linh và tỏa sáng. Bạn có thể học cách dát vàng bình hoa, đế lót ly, bát, tượng, bạn đặt tên cho nó! Cá nhân tôi thích biến việc tìm thấy cửa hàng tiết kiệm bằng lá vàng, vì vậy hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn mọi thứ bạn cần biết về cách dát vàng… bút vẽ, keo dính, và tất nhiên là bản thân lá vàng. Tôi cũng bao gồm một số liên kết liên kết để bạn biết nơi và những gì để mua để bắt đầu dự án của bạn.

Vàng lá có thực là vàng?

Đúng! Nó là! Khi bạn thêm thuật ngữ “lá” vào nó, nó chỉ có nghĩa là “tấm mỏng”. Vì vậy, vàng lá là vàng đã được rèn thành các tấm mỏng. Bạn có thể mua vàng lá với nhiều loại karats và sắc thái khác nhau, giống như vàng.

Những loại vật liệu nào có thể được dát vàng?

Bạn có thể đặt lá vàng trên thủy tinh, gỗ, gốm, đá, đá cẩm thạch, ngói, hầu hết mọi thứ! Nó được sử dụng để làm cho mọi thứ trở nên lạ mắt hơn (vì thiếu một thuật ngữ tốt hơn). Nhưng nghiêm túc, mọi người sử dụng nó cho nghệ thuật và thậm chí trong kiến ​​trúc. Bạn có thể bọc các bức tượng trong đó, đóng khung trong đó, và nó thậm chí còn được sử dụng trong các tòa nhà và đền thờ như một phần của thiết kế kiến ​​trúc. Một số người thậm chí còn sử dụng nó để trang trí móng tay của họ hoặc thậm chí sử dụng vàng để lại có thể ăn được để trang trí thực phẩm!

Bạn có thể mua vàng lá ở đâu và có đắt không? Đó là vàng, sau tất cả!

Nó không đắt tiền! Bạn có thể mua gói 25 tờ hoặc thậm chí 100 tờ. Đối với dự án này mà tôi đang chia sẻ, tôi chỉ sử dụng một trang tính. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua những tấm lá vàng, bạc giả cũng được. Bạn cũng có thể mua mảnh vàng lá thay vì tấm, tùy thuộc vào dự án của bạn.

Tôi cần gì nữa để tạo ra một dự án?

Vàng lá yêu cầu một chất kết dính gốc nước. Bạn có thể mua keo dán lá kim loại chuyên dụng để mạ vàng. Tôi đã thấy mọi người sử dụng Mod Podge. Bạn cũng sẽ cần bàn chải mạ vàng. Tôi sử dụng bộ bàn chải mạ vàng Martha Stewart. Tôi đã thấy mọi người sử dụng bất kỳ bàn chải lông mềm nào. Bạn cũng có thể sử dụng một bàn chải bọt để trợ giúp trong một số dự án.

Nếu muốn, bạn có thể đeo găng tay mạ vàng bằng cotton nhẹ. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ sử dụng chúng. Găng tay giữ cho lá kim loại không tiếp xúc với dầu trên da của bạn, vì chúng có thể làm hoen ố, bôi bẩn hoặc đổi màu lá kim loại. Sử dụng chúng là tùy thuộc vào bạn!

Đối với một số dự án, bạn có thể cần sử dụng băng của họa sĩ. Tôi sử dụng băng keo Scotch Blue 3M của họa sĩ. Bạn có thể xem một ví dụ về cách tôi sử dụng nó trong dự án này. Bạn cũng có thể cần kéo để cắt các tấm lá vàng. Nếu muốn, bạn có thể phun một lớp men trong suốt tùy chọn lên trên.

Làm thế nào để bạn áp dụng lá vàng?

Đắp lá vàng được gọi là dát vàng hay dát vàng. Đây là một video YouTube mà tôi đã làm về một chiếc xe nâng trang trí nhà đơn giản mà tôi đã làm. Tôi đã nhận bức tượng này từ những người vợ của tôi (họ của chúng tôi là Wulf). Tôi quyết định sơn nó màu trắng và mạ vàng bên trong tai để phù hợp với phong cách trang trí của chúng tôi. Đừng lo lắng! Tôi hỏi họ và họ nói rằng nó ổn! Ha!

Đây là hình TRƯỚC.

Moi thu ban can biet ve cach vang la

Xem video YouTube:

Dưới đây là hướng dẫn thêm cho dự án này:

Lưu ý rằng những hướng dẫn này dành cho các dự án nhỏ như điểm nhấn trang trí nhà.

Đảm bảo rằng vật bạn mạ vàng phải sạch sẽ, khô ráo và không có bụi. Dùng băng keo của họa sĩ để dán lại bất kỳ phần nào bạn không muốn sơn. Đổ một lượng nhỏ chất kết dính vào một miếng ramekin. Sử dụng cọ mạ vàng, quét keo mạ vàng lên khu vực bạn muốn mạ vàng.

1642995932 324 Moi thu ban can biet ve cach vang la

Để khô cho đến khi sờ vào thấy dính. Thời gian khô cho việc này có thể thay đổi tùy thuộc vào vật liệu bạn mạ vàng. Bạn sẽ nhận thấy rằng keo trắng chuyển sang màu trong khi nó đã sẵn sàng. Đối với dự án này, vì bức tượng có màu trắng nên rất khó để nhìn thấy. Tôi đã đợi khoảng 20 phút. Tiếp theo, đặt tấm mạ vàng úp xuống bề mặt. Dùng ngón tay hoặc bàn chải bọt sạch và khô để tạo một chút áp lực. Cẩn thận nhấc tờ và vàng sẽ chuyển. Lặp lại điều này nếu cần.

1642995932 371 Moi thu ban can biet ve cach vang la

Đối với dự án đặc biệt này, có rất nhiều đường nứt, khiến việc chuyển vàng trở nên khó khăn hơn một chút. Trong trường hợp này, tôi phải bôi lại một số chất kết dính và chuyển một lần nữa cho đến khi tất cả các khu vực của tôi được che phủ. Sau khi gỡ băng của họa sĩ, tôi chọn phun một lớp men trong cho đồ án của mình. Nó bật ra một cách độc đáo.

Thích không? Ghim nó!

1642995933 529 Moi thu ban can biet ve cach vang la

0/5 (0 Reviews)