Tổng hợp món bún phở nơi xứ người ^^
Em vẫn nhớ câu nói của bếp trưởng Gordon Ramsay :” Tôi chưa bao giờ nghĩ là làm một tô bún lại khó đến thế. Nếu ở Việt Nam chắc tôi chỉ là một đầu bếp tồi “.
Bạn biết không ngày tháng nơi đất khách, là những ngày tháng thèm lắm những bát phở bưng nóng hổi, những bát bún riêu chan chua chua, cay cay đầy ú ụ nhân mà chỉ có tầm hai mươi ngàn thôi. Có đi xa rồi mới thấy những sợi bún, sợi phở vẫn là tinh tuý là ” linh hồn” của ẩm thực Việt.

Bạn đang xem: Món ăn quen thuộc của người Việt được những bạn du học sinh xa nhà chế biến bắt mắt nơi xứ người

Ngày mới qua Nhật, việc thích nghi và ăn những món ăn Nhật với em khá là khó khăn vì vậy mà em chỉ làm bạn với mì tôm, phở ăn liền mang từ nhà qua trong một thời gian dài. Vốn có tiền sử với căn bạn dạ dày, cùng với việc ăn uống không được tốt, bận rộn với lịch học khiến giờ giấc không khoa học làm em chủ quan với chính sức khoẻ bản thân để rồi em mắc viêm loét dạ dày cấp độ nặng. Cứ vài bữa em lại ôm bụng vì những cơn đau quặn, rồi dăm ba bữa lai phải nhập viện truyền nước và làm bạn với vô vàn các loại thuốc( thứ mà em ghét nhất trên đời). Những ngày tháng vừa chống chọi với căn đau, ở nơi xa, ba mẹ em thì lo lắng, còn em thì lại cô đơn một mình nơi xứ người khiến em vừa tủi thân, vừa có lỗi với ba mẹ. Và sau đó em đã phải tự kiểm điểm lại chính bản thân mình. Em bắt đầu tìm tòi và quyết tâm chăm chỉ nấu ăn cùng với sự trợ giúp của bà ngoại và mẹ nơi phương xa. Rồi dần dần em có niềm đam mê nấu các món bún phở của quê nhà. Đặc biệt là cô gái Bắc nên em mê nấu phở vô cùng. Nó vừa thay đổi khẩu, vừa giúp em dịu đi những cơn đau dạ dày cùng nỗi nhớ nhà.
Mỗi lần nấu phở là lại có cảm giác như đang được về nhà ý, cảm giác như gói được cả Việt Nam thân yêu mang sang xứ người lạnh lẽo này.
Em xin phép chia sẻ một vài hình ảnh về những tô bún, tô phở với những bạn du học sinh xa nhà như em hãy cùng vào bếp thử. Em biết nấu bún, phở khá là kì công và tốn nhiều công sức vì vậy bản thân em thường chuẩn bị nước cốt hầm xương từ chủ nhât, sau đó em để nguội chia ra các hộp nhỏ bảo quản trong ngăn đông. Các ngày trong tuần hôm nào thèm ăn bún, phở sẽ đem ra dùng và chế biến thêm.
Công thức của em cũng không phải là công thức chuẩn vị nhất đinh mà là cách nấu từ gia đình, theo khẩu vị riêng và phù hợp với những nguyên liệu ở nước ngoài ạ.
Cảm ơn admin và mọi người ạ. ^^
Chúc mọi người sức khoẻ và bình an trong mùa dịch ạ 💕

Xem tiếp: Món ăn quen thuộc của người Việt được những bạn du học sinh xa nhà chế biến bắt mắt nơi xứ người

Tong hop mon bun pho noi xu nguoi ^^ Em
1648724312 992 Tong hop mon bun pho noi xu nguoi ^^ Em
1648724312 217 Tong hop mon bun pho noi xu nguoi ^^ Em
1648724312 577 Tong hop mon bun pho noi xu nguoi ^^ Em
1648724312 347 Tong hop mon bun pho noi xu nguoi ^^ Em
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)