Cá Cơm Rang Lá Chanh – Hao Bia Ngày Tết!
Ngày Tết, ngoài những món mứt ngọt ra thì những món khô, mặn trên bàn cũng không kém phần hấp dẫn, thường thấy như khô heo, bò, gà… Không khí Tết ngoài ngõ đang rất rộn ràng rồi, vào Yêu Bếp lại thấy rộn ràng không kém, sẵn nhà đang có khô cá mẹ chồng mới gửi vào nên em làm món này cho anh chồng nhâm nhi mấy ngày Lễ Tết, chia sẻ với mọi người, nguyên liệu và cách làm cũng rất đơn giản thôi ạ, mọi người tham khảo nhé! Em nấu nướng theo kinh nghiệm là chính, không cân đo đong đếm gì nên phần hướng dẫn em cũng không thêm lượng, mọi người bỏ qua cho em hì hì

Bạn đang xem Món cá cơm rang lá chanh – mồi cực hao bia
***Nguyên liệu:
– Khô cá cơm
– Đậu Phộng
– Lá chanh
– Mè trắng
– Ớt, tỏi, nước mắm, đường,
***Cách làm:
Khô cá trộn với chút dầu cho vào nckd nướng 165° 5′( em dùng nồi philips nhỏ, mọi người canh nhiệt theo nồi gđ mình nhé), hoặc cho lên chảo rang sơ với dầu cho cá giòn. Khi rang đảo đều tay, lửa vừa, rang nhanh, tránh việc cá bị cháy đắng.
Đậu phộng rang nckd 11′ với nhiệt 170°
Tỏi bóc vỏ, thái lát, phi vàng
Lá chanh rang qua dầu để lá được giòn
Ớt giã
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo( dùng dầu phi tỏi và rang lá chanh khi nãy), dầu nóng cho tỏi ớt vào phi thơm, tiếp đến cho nước mắm, đường, lửa vừa cho nước mắm hơi kẹo lại ta mới cho cá vào đảo đều nhẹ tay cho cá đều gia vị. Lần lượt cho đậu phộng , lá chanh vào và đảo đều cho các nguyên liệu thấm vị, thêm mè rang, đảo lại lần nữa là hoàn thành. Ăn ngay hoặc cho vào hộp dùng dần đều ngon( để thật nguội, đảo đều lại lần nữa để cá rời ra rồi mới cho vào hộp, tránh việc còn ẩm cá sẽ bị mềm về sau)

Xem tiếp: Chả lụa – chả giò , tất tần tật công thức về Chả

ThuthachYeuBepDonTetBietDu Ca Com Rang La Chanh Hao Bia Ngay
1643423531 238 ThuthachYeuBepDonTetBietDu Ca Com Rang La Chanh Hao Bia Ngay
1643423532 485 ThuthachYeuBepDonTetBietDu Ca Com Rang La Chanh Hao Bia Ngay
1643423533 619 ThuthachYeuBepDonTetBietDu Ca Com Rang La Chanh Hao Bia Ngay
1643423533 439 ThuthachYeuBepDonTetBietDu Ca Com Rang La Chanh Hao Bia Ngay

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)