Đây là món ăn cứu cánh cho bà mẹ chăm con ăn để khoẻ thêm và có thêm sữa cho con bú. Bên mình bình thường sau khi đẻ xong sẽ ra trung tâm ở cữ ở tầm 20 ngày tới 1 tháng, giá tầm 5-8 triệu một ngày,người mẹ sẽ được nghỉ ngơi hoàn toàn và có sức chăm con hơn. Hoặc có sự lựa chọn khác là ở nhà tự chăm con rồi gọi người tới chăm, tiệc sắp sinh và đặt cơm cữ với giá tầm 1.6-2.5 cho một ngày ăn. Suất cơm thường khá nhạt,nhiều món và có khá nhiều canh thật sự mình nghĩ do được nghỉ ngơi với chế độ ăn tốt nên người phụ nữ Đài họ thường khỏe lắm,mình đã từng thấy bà chủ quán ăn mình làm thêm bê 1 tay 1 chậu canh to như thau tắm em bé lên bếp mà không hề hấn gì.

Bạn đang xem: Món canh gà kết hợp với dâu rừng lạ mắt và tốt cho sức khỏe

Nhưng thật sự sau khi ăn thử cơm năm nhà mình đã từ bỏ ý định luôn vì mình kén ăn.
Sau một thời gian dài tìm người chăm không được mình quyết định tự nấu tự chăm con luôn dù biết sẽ có hậu quả sau khi về già.
Đây có thể nói là món canh cứu cánh cho mình trong một quãng thời gian dài. ( mình có gia giảm gia vị 1 chút)
Dù có ốm hay như thế nào cũng đều không bị mất sữa. Một món canh truyền thống của người đài cho phụ nữ mới sinh đang ở cữ. Mình bắt đầu ăn sau tầm gần 2 tuần từ lúc đẻ.
Nguyên liệu khá đơn giản gồm có gà,rượu nấu, dầu vừng,(táo đỏ,kỉ tử có thể có hoặc không )và gừng.
Gừng bình thường mình chỉ thái lát phi thơm rồi cho gà vào đảo đều,giống như làm gà rang gừng vậy,nên nếm chút muối với ít hạt nêm cho vừa miệng nhưng tốt nhất là nhạt thôi,rồi cho rượu nấu và nước kỉ tử táo tàu vào ninh tầm 30-60phút. Bình thường khi canh sôi mình hớt hết bọt rồi mới cho dầu vừng để lửa nhỏ mình ninh tiếp.
Sau đó chia nhỏ thành từng phần ăn, đóng vào túi chân không để vào tủ cấp đông. Sau khi rã đông mùi vị cũng không bị ảnh hưởng.
Thật ra thì trước mình luôn nghĩ ở cữ phải kiêng rượu mà sao canh họ cho nhiều rượu quá nhưng lúc thử mới phát hiện rượu nấu của họ nồng độ khá là thấp,và uống canh vào thì đúng là nhiều sữa và khỏe hơn thật. ( thật ra mình thấy nhiều chỗ họ cho rượu mạnh lắm uống cái muốn say luôn nhưng mà cái này mình nghĩ chỉ hợp với mấy bác thích uống canh vào mùa đông lạnh thôi).
Hy vọng món canh này có thể giúp ích cho mọi người.

Xem tiếp: Công thức bánh bông lan cuộn món bánh đầy năng lượng mọi người mọi nhà.

Canh ga dau vung Day la mon an cuu canh
1647315206 621 Canh ga dau vung Day la mon an cuu canh
1647315206 945 Canh ga dau vung Day la mon an cuu canh
1647315207 914 Canh ga dau vung Day la mon an cuu canh
1647315207 444 Canh ga dau vung Day la mon an cuu canh
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)