Nếu có một thứ chúng ta yêu thích vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, thì đó là bữa nửa buổi! Chỉ có một cái gì đó rất ngon và thỏa mãn về nấu ăn cho ăn vào một bữa sáng muộn mà chúng ta không thể bỏ qua! Tuy nhiên, vào mùa thu, chúng tôi đặc biệt thích thú vì đã quá lâu rồi chúng tôi không làm tất cả các món ăn thực sự ấm áp, thịnh soạn nhờ cái nóng của mùa hè. Chúng tôi đã chính thức quyết định tổ chức bữa nửa buổi đầu tiên trong mùa cho gia đình sau một vài tuần nữa, vì vậy chúng tôi không phải lúc nào cũng để mắt đến những món ăn nửa buổi mùa thu ngon tuyệt sẽ thực sự khiến những người thân yêu của chúng tôi phải trầm trồ!

Bạn có thích ý tưởng học cách làm một vài món mới cho bữa tiệc mùa thu giống như chúng tôi, nếu không muốn nói là nhiều hơn? Hãy xem 15 ý tưởng về nước uống, kết hợp hương vị và hướng dẫn này mà chúng tôi đã xem cho đến nay trong quá trình tìm kiếm nguồn cảm hứng và hướng dẫn.

Nội dung bài viết

1. Bột yến mạch nướng

Bột yến mạch nướng

Nếu bạn hỏi chúng tôi, bột yến mạch là một món ngon để ngồi xuống bất cứ lúc nào trong ngày. Chúng tôi thích nó ấm áp và êm dịu như thế nào, cũng như làm đầy bụng. Tuy nhiên, còn gì tuyệt hơn là bột yến mạch nướng! Mặc dù về mặt kỹ thuật vẫn là một món ăn sáng, nhưng cách mà Đồ ăn 52 chỉ cho bạn là thêm quả ngọt và nướng vừa miệng gần như làm cho nó giống như một món tráng miệng.

2. Bánh mì nướng kiểu Pháp nhồi vỏ hạnh nhân

Bánh mì nướng kiểu Pháp nhồi vỏ hạnh nhân

Chúng tôi làm bánh mì nướng kiểu Pháp cho con cái của chúng tôi khá thường xuyên, đặc biệt là vào cuối tuần, vì vậy làm loại thông thường có vẻ không phải là điều chúng tôi sẽ làm cho một dịp đặc biệt. Đó là lý do tại sao, khi nói đến bữa nửa buổi, chúng ta luôn cảnh giác cao độ với những công thức nấu ăn có vẻ lạ mắt hoặc sành ăn hơn bình thường! Món bánh mì nướng kiểu Pháp tẩm bột hạnh nhân và nhồi bông này từ Jeanette’s Healthy Living là ví dụ hoàn hảo về ý nghĩa của chúng tôi, miễn là không ai có mặt bị dị ứng với hạt.

3. Bánh quế bí ngô bơ nâu

Bánh quế bí ngô bơ nâu

Thậm chí hơn cả bánh mì nướng kiểu Pháp hoặc bột yến mạch, bánh quế tự làm có thực sự luôn là món ăn sáng yêu thích của bạn vào những ngày bạn xứng đáng được thưởng thức không? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi gợi ý bạn hãy xem phiên bản mùa thu cầu kỳ này của ý tưởng cổ điển được làm từ bơ nâu và bí ngô. Two Peas and their Pod có đầy đủ thông tin chi tiết cho bạn.

4. Bánh quế tẩm gia vị

Bánh quế tẩm gia vị

Chúng tôi đã thực sự thu hút sự chú ý của bạn khi nói đến ý tưởng làm bánh quế lạ mắt hơn bình thường cho bữa sáng muộn của cả gia đình nhưng bạn không chắc rằng ý tưởng bí ngô đã bỏ dở ý tưởng dành cho bạn chưa? Trong trường hợp đó, đây là một gợi ý khác để bạn xem xét! Chúng tôi thích cách Food 52 làm ra những chiếc bánh quế nhỏ tẩm gia vị này có một chút hứng thú với chúng.

5. Bánh kếp bí ngô với xi-rô cây phong nam việt quất

Bánh kếp bí ngô với siro phong nam việt quất

Có lẽ ý tưởng ‘nổi bật nhất đối với bạn cho đến nay đã chắc chắn đó là cách làm một món ăn sáng với bí đỏ, nhưng bạn luôn thích bánh kếp hơn bánh quế? Trong trường hợp đó, chúng tôi có cảm giác rằng bạn có thể hòa hợp hơn một chút với những thứ như công thức có hương vị mùa thu khó tin này cho bánh kếp bí ngô với xi-rô cây phong nam việt quất, được trình bày chi tiết đầy đủ trên Diethood.

6. Sốt caramen dừa mặn

Sốt caramen dừa mặn

Chúng tôi biết điều này không đúng ở mọi nơi nhưng chúng tôi đến từ đâu, caramel muối hoàn toàn là một hương vị mùa thu và nó thường đi kèm với một hoặc hai miếng dừa. Chỉ có điều gì đó về nó khiến chúng tôi cảm thấy nhớ nhung và giống như chúng tôi là những đứa trẻ trở lại! Chúng tôi nghi ngờ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chúng tôi đã rất thực sự rất phấn khích khi chúng tôi khám phá ra món nước sốt caramen dừa muối tự làm này được nêu đầy đủ chi tiết trên An Edible Mosaic.

7. Nhân lạp xưởng và rau xanh

Địa tầng với xúc xích và rau xanh

Nếu bạn chưa bao giờ thử làm món điểm tâm ngon cho bữa trưa gia đình thì chúng tôi thực sự rất tiếc khi phải nói với bạn rằng bạn đã bỏ lỡ một món ăn hoàn toàn ngon! Tất nhiên, có tất cả các phiên bản khác nhau của món ăn này mà bạn có thể làm, nhưng công thức đặc biệt này từ Food 52 để kết hợp một lớp nhân với xúc xích và rau xanh hoàn toàn là một trong những món yêu thích của chúng tôi.

8. Bữa sáng nhồi thịt hầm

Bữa sáng nhồi thịt hầm

Giống như chúng tôi đã nói ở trên, chưa bao giờ ăn sáng có nghĩa là chưa bao giờ thử một thứ gì đó thực sự tuyệt vời! Bên cạnh thực tế là tất cả các gia vị liên quan đều được nêm nếm một cách ngon lành, chỉ cần nghĩ đến bất cứ thứ gì liên quan đến đồ nhồi cũng khiến chúng ta liên tưởng đến Lễ Tạ ơn, vì vậy đây thực sự là món ăn hoàn hảo cho bữa nửa buổi mùa thu. Hãy xem kỹ hơn Amanda’s Cookin ‘để xem món thịt hầm nhồi bữa sáng cho bữa sáng của cô ấy đã được chế biến như thế nào.

9. Bữa sáng nướng thịt xông khói, cà chua và phô mai cheddar với trứng

Bữa sáng với thịt xông khói, cà chua và phô mai cheddar nướng với trứng

Được rồi, chúng tôi sẽ thừa nhận rằng món ăn tiếp theo này không nhất thiết phải có bất cứ điều gì cụ thể về nó, nhưng nó một trong những món chủ lực bữa sáng muộn yêu thích tuyệt đối của chúng tôi và chúng tôi nghĩ rằng đó là một món ăn tuyệt vời, thỏa mãn để phục vụ trong bất kỳ bữa ăn sáng theo nghĩa đen nào, bất kể dịp nào! Noble Pig sẽ chỉ cho bạn cách làm món ăn sáng với thịt xông khói, cà chua và phô mai cheddar nướng với trứng với nhau rất hay và cẩn thận trong vài bước đơn giản đáng ngạc nhiên.

10. Khoai lang nướng dầu dừa

Khoai lang nướng dầu dừa

Tất nhiên, bất kỳ bữa nửa buổi nào vào bất kỳ thời điểm nào trong năm đều phải có một số loại nâu băm hoặc món khoai tây, phải không? Chúng tôi chắc chắn nghĩ như vậy! Tuy nhiên, thay vì làm khoai lang băm tẩm gia vị thông thường, chúng tôi đang tìm lý do để thử món khoai lang thái hạt lựu nướng trong dầu dừa có hương vị rất hấp dẫn này. Food 52 chỉ cho bạn cách nó được thực hiện theo cách rất dễ dàng, ngay cả những người mới bắt đầu cũng sẽ làm được.

11. Trứng nướng Fontina và cải bó xôi với vụn bánh mì bơ tỏi

Fontina và trứng nướng cải bó xôi với vụn bánh mì bơ tỏi

Nếu bạn định làm một loại món ăn nửa buổi nào đó từ đầu, cho dù bạn đang tổ chức hay chỉ mang thứ gì đó để đóng góp tại nhà của người khác, bạn có muốn làm món gì đó khó hơn một chút và hợp khẩu vị người sành ăn hơn một chút không? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi gợi ý hãy xem cách Sweet Eats đã làm những quả trứng thóp và rau chân vịt nướng với vụn bánh mì bơ nâu tỏi như thế nào! Công thức này thực sự ngon miệng.

12. Bánh bí đỏ nướng

Bánh bí đỏ nướng

Thực sự chúng tôi vẫn khiến bạn suy nghĩ về khái niệm tự làm bánh kếp hương vị mùa thu độc đáo và độc đáo nhưng bạn không chắc rằng ý tưởng trước đây mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn có khiến bạn cảm thấy hoàn toàn bị thuyết phục không? Sau đó, đây là một gợi ý khác để bạn xem xét! Hãy xem kỹ hơn công thức này của Bev Cooks để biết cách làm những chiếc bánh kếp bí đỏ nướng có vị mặn hơn một chút.

13. Lê hương thảo Đan Mạch

Lê rosemary Đan Mạch

Bạn có thể đã nghe nói về và thậm chí có thể thử món ngọt trước đây, nhưng bạn đã bao giờ thử món ăn sáng kiểu Đan Mạch có một chút mặn với nó chưa? Chà, đó chính xác là món mà Food 52 chỉ cho bạn cách làm ở đây! Cây hương thảo lê này có một chút ngọt ngào nhờ trái cây và men bia, nhưng hương thảo mang lại cho nó một chất lượng độc đáo khiến nó có vị không giống như một món tráng miệng hơn những thứ khác.

14. Bánh mì brioche tự làm từ bạch đậu khấu và cam

Bạch đậu khấu và bánh mì brioche cam tự làm

Giống như việc chúng ta yêu thích công thức nấu bột yến mạch tự làm quanh năm, chúng ta cũng hoàn toàn bị ám ảnh bởi quá trình làm bánh mì của riêng mình. Thông thường chúng tôi giữ mọi thứ khá đơn giản và truyền thống nhưng nếu bạn hỏi chúng tôi, bữa nửa buổi vào mùa thu có vẻ là nơi hoàn hảo để thử một hương vị mới theo mùa! Hãy xem kỹ hơn công thức và hướng dẫn này từ Rosa’s Yummy Yums để tìm hiểu cách làm bánh mì brioche tự làm từ bạch đậu khấu và cam này.

15. Bánh nướng xốp bánh ngô bí ngô và bơ quế mật ong đánh bông

Bánh nướng xốp bánh ngô bí ngô và bơ quế mật ong đánh bông

Bất cứ khi nào chúng tôi đến thăm nhà người khác để ăn bữa nửa buổi thay vì tổ chức bữa sáng tại nhà của chúng tôi, chúng tôi đề nghị mang theo một số loại bánh nướng xốp ăn sáng độc đáo và ngon miệng. Đó là vì chúng dễ vận chuyển, dễ chế biến và đơn giản để khách có thể lấy và nhiều thứ trong khi họ giao lưu cho đến khi mọi người ngồi xuống dùng bữa chính. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó rất thực sự có hương vị mùa thu, chúng tôi khuyên bạn nên thử những chiếc bánh nướng xốp bánh mì ngô bí ngô này với bơ quế mật ong đánh bông được phác thảo từng bước trên Boulder Locavore.

Bạn đã từng thực hiện các loại công thức nấu bữa nửa buổi ngon miệng khác đã thành công vang dội nhưng bạn không thấy ở đây trong danh sách của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết tất cả những gì bạn đã làm hoặc liên kết với chúng tôi với công thức trong phần nhận xét để chúng tôi cũng có thể thử!

Nguồn: diys.com