Tráng miệng là rõ ràng một điều quanh năm. Không có thời điểm nào trong năm mà chúng ta không muốn thỉnh thoảng chiêu đãi bản thân những món ngọt sau bữa tối, nhưng đôi khi thật tuyệt khi bạn chọn chủ đề cho món tráng miệng của mình theo mùa. Bằng cách đó, bạn có thể thưởng thức các món ăn nhẹ và hương vị khác nhau vào những thời điểm khác nhau và thưởng thức chúng nhiều hơn nữa!

Cùng tham khảo 15 công thức món tráng miệng tuyệt ngon hoàn hảo cho bàn ăn gia đình sau bữa ăn thịnh soạn mùa thu nhé!

Nội dung bài viết

1. Bánh mâm xôi lê việt quất

Bánh mâm xôi lê việt quất

Loại bánh yêu thích của chúng tôi là loại bánh kết hợp các loại quả mọng và trái cây khác nhau mà chúng ta có thể không tìm thấy được nướng cùng nhau ở những nơi khác. Ví dụ như món bánh việt quất, lê và mâm xôi đặc biệt này, có một chút cuối mùa hè, một chút mùa thu và chỉ là một chút gợi ý của những ngày lễ, tất cả trong một hỗn hợp thơm ngon. Kiểm tra công thức đầy đủ vào Ngày Phụ nữ!

2. Snackdoodles khoai lang

Bánh gia vị cà chua

Bạn có phải là một fan cuồng của các món tráng miệng được làm từ những nguyên liệu độc đáo mà bạn có thể không thường thấy trong đồ ngọt hoặc bánh nướng không? Chúng tôi chắc chắn là như vậy, và mùa thu là mùa hoàn hảo để thưởng thức những thứ đó. Công thức món khoai lang nướng thơm ngon này là ví dụ hoàn hảo cho những gì chúng tôi muốn nói. Tìm hiểu cách nó được tạo ra trên Country Living!

3. Bánh tart táo caramel muối

Bánh tart táo caramel muối

Như thể thực tế là công thức pha trộn hình dạng mùa thu thơm ngon của táo caramel và caramel muối là chưa đủ, thì đây thực sự có thể là những món tráng miệng nhỏ xinh nhất mà chúng tôi từng thấy! Chúng khá lạ so với những chiếc bánh tét, vì nhân bánh là những lát táo tươi chứ không phải nguyên liệu hầm hoặc xay nhuyễn, nhưng ý nghĩ về lớp vỏ bánh tart chứa đầy caramel đang khiến miệng chúng ta chảy nước khi gõ món này. Nhận hướng dẫn làm chúng trên Mạ và Ghép.

4. Táo caramel tốt cho sức khỏe

Táo caramel tốt cho sức khỏe

Có lẽ ý tưởng về một quả táo caramel “lành mạnh” nghe có vẻ hơi điên rồ, nhưng Half Baked Harvest đã tìm ra cách để làm cho nó thành công mà vẫn khiến nó hoàn toàn ngon! Bên cạnh táo, hàm lượng sức khỏe chủ yếu đến từ việc bao gồm táo trong yến mạch. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vẫn có một chút ngọt ngào liên quan! Mỗi quả táo được bao phủ bởi một lớp sô cô la đen mưa phùn.

5. Bánh cupcake nam việt quất táo tẩm gia vị

Bánh cupcake nam việt quất táo tẩm gia vị

Bánh nướng nhỏ là một trong những món tráng miệng rất yêu thích của chúng tôi vì có rất nhiều hương vị, lớp phủ và sự kết hợp mà bạn có thể chế biến, khiến chúng trở nên hoàn hảo để tạo ra các loại bánh độc đáo theo mùa. Nếu bạn hỏi chúng tôi, American Heritage Cooking có công thức nấu ăn hoàn hảo tuyệt đối cho mùa thu! Nó kết hợp hương vị của rượu táo tẩm gia vị và quả nam việt quất theo cách thực tế khiến chúng ta chảy nước miếng.

6. Truffles bánh mì bí đỏ

Bánh mì bí ngô truffles

Bạn có thích món tráng miệng của mình nhất khi trông chúng vừa dễ thương lại vừa ngon không? Sau đó, những viên kẹo bí ngô nhỏ đáng yêu này từ Sugar Hero thực tế đã được bạn làm trong tâm trí! Trông chúng cũng khá chính xác, bởi vì mỗi chiếc bạn cắn vào đều mang đến cho bạn hương vị thơm ngon của bánh mì bí đỏ ngọt ngào.

7. Bánh úp táo nam việt quất

Nam việt quất táo úp ngược bánh

Bạn có thể nói rằng chúng tôi thực sự yêu thích hương vị theo mùa của quả nam việt quất và táo? Chúng tôi thừa nhận điều đó: đó là một số món chúng tôi thích ăn vào mùa thu, đặc biệt là khi kết hợp với nhau! Cùng với một số loại gia vị theo mùa, Sally’s Baking Addiction sẽ hướng dẫn bạn cách biến hai nguyên liệu thơm ngon đó thành một chiếc bánh úp ngược tuyệt vời.

8. Món tráng miệng Pralines và kem mơ

Pralines và món tráng miệng kem mơ

Pralines luôn nhắc nhở chúng ta về mùa thu và những ngày lễ. Khi chúng tôi còn nhỏ, chúng tôi có những hộp sôcôla praline hàng năm trước Giáng sinh và chúng khiến chúng tôi liên tưởng đến mùa thu kể từ đó! Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi sẽ tìm thấy một món bánh pralines mà chúng tôi muốn thậm chí còn tốt hơn những viên sôcôla đó, nhưng sau đó chúng tôi tình cờ tìm thấy công thức món tráng miệng mơ mộng và pralines này từ Chef in Training và chúng tôi sẽ không bao giờ quay trở lại!

9. Mousse mascarpone hạt dẻ

Mousse mascarpone hạt dẻ

Các thành phần trong món tráng miệng của anh ấy khiến tâm trí chúng tôi bắt đầu hát “Hạt dẻ nướng trên đống lửa…” và chúng tôi thậm chí không một chút buồn phiền về điều đó! Nhiều món tráng miệng trong danh sách này là những món nặng hơn, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhẹ hơn và ít nhân hơn một chút, thì mousse là lựa chọn phù hợp. Chúng tôi cũng hoàn toàn yêu thích những chiếc lá bánh mì ngắn được cạo mỏng ở trên! Kiểm tra tất cả trên Baking Obsession.

10. Caramen táo kem phô mai

Caramen táo kem phô mai

Có thể bạn hơi thích đồ ngọt, nhưng bạn thích đồ ngọt có chừng mực? Sau đó, bạn có thể thích làm cho mình một món bánh ngọt để thêm vào những thứ khác thay vì làm một món tráng miệng phong phú mà bạn có thể sẽ không ăn! Chúng tôi đã thực sự làm và ăn món phô mai kem táo caramel thơm ngon này từ She Wears Many Hats và chúng tôi yêu thích nó đến mức chúng tôi còn phết nó lên không chỉ táo. Chúng tôi thậm chí có thể đã ăn nó trong bánh mì nướng vào bữa sáng. Mọi người đều xứng đáng có những ngày gian lận, phải không?

11. Bánh gia vị cà chua

Bánh gia vị cà chua

Bạn có phải là kiểu người yêu thích món tráng miệng thích các vị đậm đà, cay hơn là ngọt không? Chúng tôi không trách bạn! Một số món tráng miệng thú vị nhất hiện có chứa các thành phần không nhất thiết phải xuất hiện trong tâm trí chúng tôi nhưng chúng tôi sẵn sàng thử bất cứ thứ gì khi nói đến sau bữa tối. Chiếc bánh gia vị cà chua từ Ngày Phụ nữ này là ví dụ hoàn hảo về ý nghĩa của chúng tôi!

12. Thanh caramel mặn và bánh hồ đào sô cô la

Caramel muối và bánh pie pie thanh sô cô la

Hồ đào nhắc nhở chúng ta về mùa thu. Món caramen muối khiến ta nhớ đến mùa thu. Sô cô la được chào đón trong chế độ ăn uống của chúng tôi trong bất kỳ mùa nào. Vậy chúng ta có thể yêu cầu gì hơn ngoài những quán tráng miệng thơm ngon kết hợp cả ba món này? Đây là một lựa chọn khác mà chúng tôi thực sự đã thực hiện trước đây và chúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa dai và vụn. Hãy xem chúng trên Averie Cooks!

13. Bánh quy táo caramel

Bánh quy nhân caramel táo

Các công thức kết hợp luôn là món ăn nổi tiếng trong các bữa tiệc, và mùa thu là thời điểm tuyệt vời cho những thứ như đoàn tụ gia đình và gặp gỡ bạn bè mà bạn chưa có cơ hội gặp kể từ mùa hè. Cincy Shopper gợi ý kết hợp bánh quy, nước sốt caramel hấp dẫn, nhân bánh và gia vị thơm ngon của bánh táo để mang đến cho bạn bè của bạn tất cả các loại ngọt ngào trong mỗi lần cắn!

14. Bánh bí ngô giòn hạt dẻ phủ kem bơ nâu phô mai

Bánh bí ngô giòn hạt dẻ với bơ nâu kem phô mai

Chúng tôi sẽ ăn khá nhiều thứ nếu bạn phết lớp kem bơ nâu phô mai lên trên nó, nhưng chúng tôi đặc biệt vui mừng khi thấy nó trên bánh bí ngô phủ hạt dẻ giòn! Một lần nữa, đây là công thức chúng tôi đã thực hiện trước đây và nếu bạn làm chỉ cần như Hungry Girl Por Vida đã làm, bạn sẽ nhận được chỉ cần đúng số lượng kết cấu bọt biển để cân bằng độ giòn ngon đó!

15. Bánh mơ lê nho

Bánh mơ lê nho

Lê, mơ và gừng rất bổ sung cho nhau, nó gần giống như một phép thuật. Trong khi lê và mơ tạo cho chiếc bánh một hương vị tươi ngon, thì gừng thêm một chút gia vị mùa thu khiến công thức này trở nên hoàn hảo cho bất kỳ bữa tối ngồi nghỉ nào từ Lễ Tạ ơn trở đi! Bên cạnh đó, làm sao bạn có thể không yêu những chiếc vỏ bánh hình chiếc lá đáng yêu được cắt ra này nhỉ? Xem toàn bộ mọi thứ kết hợp với nhau như thế nào vào Ngày Phụ nữ.

Bạn có món tráng miệng yêu thích nào khác mà bạn mong muốn được làm vào mỗi mùa thu, nhưng bạn không thấy nó trong danh sách của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về điều đó trong phần bình luận!

Nguồn: diys.com