Một trong những cách tốt nhất để kết hợp nấu ăn nhanh chóng và cung cấp dinh dưỡng tốt là chế biến món xào. Ngoài việc hoàn toàn ngon miệng, các món xào còn nhanh chóng được thực hiện và bạn có thể bao gồm hầu hết mọi nguyên liệu đã có sẵn trong tủ lạnh của mình!

Cùng tham khảo những công thức món xào thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và dễ làm này nhé.

Nội dung bài viết

1. Gà xào chanh gừng mật ong

Gà xào gừng chanh mật ong

Mật ong, gừng và chanh tạo nên một sự kết hợp tươi ngon, phù hợp với cả rau và thịt! (Nguồn: Giảm Cân cho Bé)

2. Thịt gà và măng tây xào

Gà và măng tây xào

Đôi khi món xào ngon nhất chỉ có một vài nguyên liệu! Thịt gà và măng tây tạo thành một cặp ngon lành và tốt cho sức khỏe. (Nguồn: The Melon Bowl)

3. Thịt bò xào rau củ

Thịt bò xào rau củ

Một số người thích những miếng thịt bò ngon ngọt thay vì thịt gà trong món xào của họ. Cho một ít cơm và rau vào là bạn đã có cho mình một bữa ăn ngon! (Nguồn: Taste)

4. Gà xào cam quýt

Gà xào cam quýt

Có lẽ bạn đã nghe nói đến gà cam trước đây, nhưng nếu bạn chưa bao giờ thử gà cam tất cả các loại rau họ cam quýt cùng nhau thì bạn đang bỏ lỡ! (Nguồn: Fit Men Cook)

5. Bò xào tiêu mật ong

Thịt bò xào tiêu mật ong

Một đống rau khổng lồ không phải lúc nào cũng cần thiết khi chế biến món xào ngon. Đôi khi, hành tây, nước sốt và cơm là tất cả những gì bạn cần để tạo điểm nhấn cho món thịt bò ngon của mình! (Nguồn: The Chunky Chef)

6. Cà ri tôm xào cà ri

Cà ri tôm xào cà ri

Bạn thích hải sản hơn thịt? Xào tôm là một món ăn nên làm, đặc biệt là khi nó có hương vị với cà ri xanh ngon tuyệt. (Nguồn: Meal Plans)

7. Xào súp lơ

Súp lơ rang xào

Khoai tây chiên có thể được chế biến thành các món ăn thuần chay và chay nữa! Công thức súp lơ nướng này rất bổ dưỡng và không có thịt. (Nguồn: The Woks of Life)

8. Bắp cải xào kiểu Trung Quốc

Bắp cải xào kiểu Trung Quốc

Giống như bắp cải cuộn, công thức xào bắp cải này là thứ chứng minh cho mọi người thấy bắp cải ngon thực sự như thế nào. (Nguồn: Omnivore’s Cookbook)

9. Gà xào chua ngọt

Gà xào chua ngọt

Sốt chua ngọt là một công thức xào cổ điển. Làm thế nào chúng ta có thể loại bỏ nó khỏi danh sách của mình? (Nguồn: Simply Scratch)

10. Mì xào gà

Mì xào gà

Đôi khi bạn hơi đói khi chỉ ăn thịt và rau. Mì xào chính là câu trả lời! (Nguồn: Jeannette’s Healthy Living)

11. Bò xào cam

Thịt bò xào cam

Nếu bạn thích ý tưởng về món gà sốt cam quýt, chúng tôi sẵn sàng cá rằng bạn cũng sẽ thích công thức thịt bò cam này! (Nguồn: Dinner At The Zoo)

12. Cà tím và thịt lợn Szechwan xào

Szechwan trứng và thịt lợn xào

Đừng để các món xào của bạn quá lặp đi lặp lại. Cà tím và hương vị szechwan hấp dẫn là một sự phá cách ngon lành so với chuẩn mực. (Nguồn: Kevin is Cooking)

13. Gà xào cải ngọt

Gà xào cải ngọt

Bok choy tốt cho sức khỏe và có hương vị thơm ngon mà không quá choáng ngợp nếu trải nghiệm vị giác. Ghép nó với gà để có ngay món xào ngon. (Nguồn: The Brook Cook)

14. Mì bí ngòi xào

Mì xào bí ngòi

Cho dù bạn đang tránh ăn mì thông thường vì bạn đang xem lượng calo của mình hay vì bạn không có gluten, mì cà tím sẽ trở thành một món thay thế món xào tuyệt vời. (Nguồn: Kirbie’s Cravings)

15. Xào thịt bò Tex Mex

Thịt bò Tex mex xào

Thêm gia vị cho món xào của bạn với một chút hương vị Mexico thơm ngon hoàn toàn độc đáo! (Nguồn: Nancy’s Cravings)

Bạn có một công thức xào tuyệt vời khác mà bạn không thấy trong danh sách của chúng tôi không? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong phần bình luận!

Nguồn: diys.com