Nhật Bản, hoa anh đào Yoshino

Bạn đang xem: Mùa hoa anh đào trên vùng Somei-Yoshino di sản thiên nhiên văn hoá Nhật Bản

Vào mùa anh đào, có hơn 300 loại anh đào đua nở ở Nhật kéo dài từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5, trong đó loại anh đào phổ biến nhất là Somei-Yoshino. Bạn có thể tìm thấy hoa Somei-Yoshino ở hầu hết mọi nơi trên Nhật Bản, có nguồn gốc từ thời Edo (1603-1867). Vậy nguồn gốc của hoa Somei-Yoshino bắt nguồn từ đâu?
Đến giờ người ta thực sự vẫn chưa biết chính xác hoa Yoshino bắt nguồn từ đâu, nhưng trong quan niệm của người Nhật Bản, trong đó có giáo sư của mình, hoa Somei- Yoshino bắt nguồn từ loài hoa anh đào hoang dại của núi Yoshino, Nara, Nhật Bản. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng loại anh đào tự nhiên ở núi Yoshino là hoa Yamazakura. Những nghiên cứu về DNA đã chỉ ra rằng Shomei-Yoshino là loại hoa lai giữa hoa Oshimazakura và Yamazakura, loại hoa bản địa của bán đảo Izu. Nói chung nguồn gốc của hoa Somei-Yoshino hiện nay vẫn chưa có kết luận chính xác.

Hoa Shomei-Yoshino có cánh hình oval dài từ 2-3 cm, có 5 cánh trên một bông hoa. Chúng thường mọc thành chùm từ 3 đến 4 bông, đài hoa có màu hồng đậm, nụ hoa khi nở chuyển dần từ màu hồng sang màu trắng, hoa Somei-Yoshino được trồng phổ biến từ thời Meiji (từ năm 1868 trở đi).
Dù nguồn gốc hoa Shomei-Yoshino bắt nguồn từ đâu đi nữa thì hãy đến núi Yoshino, Nara, Nhật Bản ngắm hoa anh đào. Bạn sẽ cảm nhận được thế nào gọi là thập lý đào hoa. Núi Yoshino là di sản thiên nhiên/văn hoá được UNESCO công nhận năm 2004, lời đồn rằng cây anh đào đầu tiên được trồng cách đây 1300 năm, ngày nay có hơn 30,000 gốc đào được trồng. Thời gian hoa nở ở Yoshino thường bắt đầu từ đầu đến giữa tháng 4.

Yeu bep Travel Nhat Ban hoa anh dao Yoshino Vao
1649995447 891 Yeu bep Travel Nhat Ban hoa anh dao Yoshino Vao
1649995447 969 Yeu bep Travel Nhat Ban hoa anh dao Yoshino Vao
1649995447 458 Yeu bep Travel Nhat Ban hoa anh dao Yoshino Vao

Đọc tiếp: Hồ bơi thiên nhiên đẹp, trong xanh và sạch nhất Việt Nam

Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)