Hôm trước em có được uống thử trà hoa bưởi của cô bạn mẹ em, người gốc Hà Nội, cô hay mày mò ướp nhiều loại trà hoa từ xưa rồi, tò mò hỏi cô cách ướp trà khi được cô tiết lộ trà hoa bưởi này do cô ướp từ năm ngoái. Cứ 1 kg trà mạn (em được biếu trà san tuyết của Hoàng Su Phì Hà Giang, ngon thôi nhưng ko được màu nước mấy, mà em cứ đem thử ra ướp trà) thì 250gr hoa bưởi, cô chỉ vặt cánh còn nhụy cô ướp đường để làm nước hoa bưởi. Trà thơm phức mùi hoa bưởi. Bản tính tò mò của đứa lười nhưng tò mò như em trỗi dậy, nhờ ngay chị quen nhà có vườn bưởi hái cho tầm nửa kg hoa, em chả vặt nhụy đi, vì hương thơm thực chất nó từ nhụy, em cứ 1kg trà táng luôn 250 – 400gr hoa để ướp, cứ 1 lớp hoa 1 lớp trà đan xen nhau, để 1 ngày, rồi để trà ko bị ẩm do nước từ nhụy ra thì sau khi ướp em sẽ cho trà lẫn hoa vào lò sấy khô tẹo để trà giữ được lâu.

Bạn đang xem: Mùa hoa bưởi về, tậu ngay công thức chế biến hoa bưởi thơm mát cho gia đình

Công thức:
1kg trà mạn
250 – 400gr hoa bưởi (tùy mọi người)
Cách làm
Mọi người dải 1 lớp trà, rồi 1 lớp hoa cho đến hết, sau 1 ngày thì cho vào lò sấy tầm 50-60 độ trong 6 tiếng, nhớ hé hé cửa lò. Và nhớ thi thoảng đảo cho đều trà và hoa đang hong khô trong lò nhé. Khi nhụy hoa ướp cùng trà mạn sẽ bị ẩm, nếu mọi người ướp lâu mà ko sấy khô thì hoa nẫu ra và trà sẽ bị mốc. Hoặc nếu ko thích sấy thì các chị chia từng túi nhỏ rồi cho vào ngăn đá để dùng dần nhé.
Số hoa còn lại em cho vào ướp đường để làm nước hoa bưởi, phục vụ cho món chè mùa hè và bánh dẻo trung thu
Nước hoa bưởi ướp đường:
100gr hoa bưởi
500gr đường
Tương tự như trên mọi người cứ dải 1 lớp hoa bưởi, 1 lớp đường, sau 1 ngày thì đường tan, để thêm 2 ngày rồi lọc hoa bưởi ra đun lại nước đường rồi để nguội dùng dần ạ

Xem tiếp: Cô gái Tây Nam Bộ lần đầu làm các món Bắc cho gia đình

Tra hoa buoi mua hoa buoi ve Hom truoc em
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)