Nếu không đến Mỹ thì mình cũng không biết được là cái cây hạnh nhân (almond) vừa cho hạt ngon bổ dưỡng, vừa cho hoa đẹp mê hồn. Chắc hẳn hạt hạnh nhân không còn xa lạ với mọi người nữa, nhưng chắc không nhiều người biết rằng phần lớn sản lượng hạnh nhân trên thế giới được trồng và sản xuất ở Mỹ phải không ạ? Thực tình là mình cũng có tí “choáng” khi biết được là bang California sản xuất ra đến 80% lượng hạnh nhân đang được tiêu thụ trên thế giới đấy ạ. Cây hạnh nhân thực chất có nguồn gốc từ đất nước Iran, và được mang sang Mỹ bởi những người truyền giáo Tây Ban Nha vào thế kỷ 18. California là một trong ít những nơi trên thế giới có thời tiết phù hợp với cây hạnh nhân, và cùng với sự phát triển của nền nông nghiệp Mỹ đã làm cho California trở thành nhà sản xuất hạnh nhân hàng đầu của của thế giới.

Xem tiếp: Mùa hoa hạnh nhân tại California

Chu trình phát triển của cây hạnh nhân: tháng 11 cây đâm nụ, tháng 2-3 nở hoa và thụ phấn, tháng 4-6 cây đậu quả và phát triển, và cuối cùng hạt hạnh nhân sẽ được thu hoạch vào tháng 8-10. Vì vậy cứ đến tầm cuối tháng 2, đầu tháng 3 khi lái xe dọc khu thung lũng trung tâm của bang California (Central Valley), bạn sẽ bị bao vây bởi hàng ngàn, hàng ngàn cây hạnh nhân đang nở hoa trắng xoá. Hạnh nhân được trồng thẳng hàng đều tăm tắp trong những nông trại rộng lớn không có hàng rào. Vì vậy nếu bạn muốn dừng xe lại chụp hình với hoa thì cứ thoải mái. Nếu nông trại nào gần khu của chủ trại, mình có thể hỏi xin phép để vào trong, còn không thì có thể đứng từ ngoài chụp vào cũng đẹp mê rồi.

Với một đứa mê hoa anh đào như mình, thì giờ đây khi đứng dưới những hàng cây hạnh nhân nở ngợp trời không khác gì anh đào, cảm giác vui sướng lâng lâng không gì tả nổi. Hoa hạnh nhân màu trắng phớt tinh khôi, khi gió thổi cánh hoa bay trong gió cũng khiến tim lỡ một nhịp.
Mời mọi người cùng xem hình ngắm hoa với mình nhé.

Xem tiếp: Cách làm các loại sốt siêu nhanh cho các loại bánh

MUA HOA HANH NHAN ALMOND BLOSSOM O CALIFORNIA Neu khong
1646233266 344 MUA HOA HANH NHAN ALMOND BLOSSOM O CALIFORNIA Neu khong
1646233266 693 MUA HOA HANH NHAN ALMOND BLOSSOM O CALIFORNIA Neu khong
1646233267 999 MUA HOA HANH NHAN ALMOND BLOSSOM O CALIFORNIA Neu khong
1646233267 316 MUA HOA HANH NHAN ALMOND BLOSSOM O CALIFORNIA Neu khong
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)