Là một thợ chế tác chuyên nghiệp hơn mười năm nay, tôi đã thử một số loại keo dán gỗ. Tôi nghĩ mình đã tổng hợp danh sách mười loại keo dán gỗ hàng đầu mà tôi đã thử trong các dự án thủ công gỗ của mình. Danh sách này cũng bao gồm thông tin hữu ích như thời gian khô, cách sử dụng, các liên kết liên kết của Amazon để mua hàng và lý do tại sao nó nằm trong danh sách của tôi. Bắt đầu!

Nội dung bài viết

# 1 Gorilla Keo

Thời gian khô: 20-30 phút

Sử dụng: Trong nhà và ngoài trời

Keo dán gỗ Gorilla là chất kết dính gốc nước, có độ bền lớn. Nó có khả năng chống nước và khô màu tự nhiên, mang lại một đường dây liên kết vô hình cho các công trình gỗ cứng của bạn. Bạn có thể sử dụng nó trên bìa cứng hoặc nút chai. Rất khó để rửa sạch tay của bạn. Nó nở ra khi đóng rắn, vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng kẹp trong quá trình làm khô.

Mua nó ở đây

# 2 Elmer’s Wood Glue Max

Thời gian khô: thời gian kẹp 20 đến 30 phút, 24 giờ để liên kết hoàn toàn

Sử dụng: Trong nhà / ngoài trời

Elmer’s Wood Glue Max liên kết mạnh hơn gỗ và chống lại nhiệt, nấm mốc và nấm mốc. Nó không độc hại, không có khói độc hại và dễ dàng làm sạch bằng nước. Dưới đây là một đánh giá hữu ích từ Amazon của Tim the Toolman: “Rẻ hơn một chút so với Titebond-III, nhưng mọi thứ đều tốt. Như với bất kỳ loại keo dán gỗ nào, hãy làm ướt bề mặt gỗ cần dán bằng nước, để vài phút, chấm vào nước thừa sau đó dùng chổi sơn quét keo lên. Kẹp lên và cho phép thiết lập. Tôi luôn cho phép 48 giờ. Làm ướt trước gỗ sẽ mở ra các lỗ rỗng của gỗ cho phép keo thẩm thấu tốt hơn. Ngoài ra, khi nước rời khỏi gỗ, nó hoạt động bấc, khiến lớp keo thấm sâu hơn. Bạn sẽ có được một mối ràng buộc tốt hơn nhiều ”.

Mua nó ở đây

# 3 Elmers Mộc

Thời gian khô: 24 giờ để chữa bệnh

Sử dụng: Trong nhà

Trong khi Elmers Wood Glue Max tuyệt vời để sử dụng ngoài trời, Elmers Carpentry Wood Glue là keo dán gỗ nội thất. Nó có thể chà nhám và sơn được và có một bộ nhanh chóng.

Mua nó ở đây

# 4 E6000

Thời gian khô: Bắt đầu cài đặt sau 10 phút. Cần 24-72 giờ để chữa khỏi.

Sử dụng: Trong nhà / ngoài trời

E6000 có khả năng chịu nhiệt độ và chống thấm nước và vẫn linh hoạt, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Mối liên kết vẫn chắc chắn ngay cả khi tiếp xúc với nước. Nó khô trắng và có thể sơn được sau khi đóng rắn. Nó cũng không bắt lửa, an toàn cho máy giặt / máy sấy và an toàn cho ảnh.

Tôi đã sử dụng E600 để dán phần giữ gỗ mọng nước vào vòng hoa địa chỉ này và nó hoạt động rất tốt và đã tồn tại được ở nhiệt độ ngoài trời đó.

Mua nó ở đây

# 5 Titebond III Ultimate

Thời gian khô: 8-10 phút

Sử dụng: Trong nhà / ngoài trời

Titebond III Ultimate Wood Glue được giới chuyên môn đánh giá số 1. Nó cung cấp sức mạnh vượt trội, thời gian mở lâu hơn và nhiệt độ ứng dụng thấp hơn. Nó được phân loại là “không thấm nước”. Mặc dù nó có thể được sử dụng trong nhà, nhưng nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc chế biến gỗ ngoại thất, chẳng hạn như chuồng chim, hộp thư, đồ nội thất ngoài trời và chậu cây. Nó cũng được FDA chấp thuận cho tiếp xúc thực phẩm gián tiếp, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án trong nhà bếp.

Mua nó ở đây

# 6 Keo xây dựng cao cấp Loctite Pro Line

Thời gian khô: Thời gian định vị lại 20 phút với thời gian lưu hóa 24 giờ

Sử dụng: Trong nhà / ngoài trời

Keo dán xây dựng cao cấp Loctite Pro Line lọt vào danh sách mười loại keo dán gỗ hàng đầu vì nó cung cấp độ bám dính vượt trội cho hầu hết các vật liệu xây dựng thông thường. Nó có thể được sử dụng cho các dự án nội thất hoặc ngoại thất và bền gấp 3 lần so với chất kết dính xây dựng thông thường. Nó cũng có khả năng chống nước, sơn và đóng rắn ngay cả trong nhiệt độ lạnh. Lý tưởng cho việc lắp đặt tầng phụ.

Mua nó ở đây

# 7 Gorilla Chống thấm nước tối ưu

Thời gian khô: thời gian kẹp 20 phút và 24 giờ để lưu hóa.

Sử dụng: Trong nhà / ngoài trời

Keo dán gỗ chống thấm nước Gorilla Ultimate có khả năng chống thấm nước 100% và cực kỳ mạnh, nhưng vẫn dễ dàng làm sạch bằng nước. Nó rất phù hợp cho các ứng dụng ngoài trời, nơi nhiệt độ hoặc độ ẩm có thể là mối quan tâm, cũng như các dự án nội thất có thể được hưởng lợi từ thời gian làm việc kéo dài và độ bền cao.

Mua nó ở đây

# 8 Titebond Original

Thời gian khô: 4-6 phút

Sử dụng: Trong nhà

Titebond Original Wood Glue được thiết kế đặc biệt cho các dự án sửa chữa và chế biến gỗ nội thất, chẳng hạn như tủ, trang trí và đúc, vỏ cửa sổ, đồ nội thất, khung ảnh, cầu thang và veneering. Nó cung cấp kết quả chuyên nghiệp mọi lúc.

Mua nó ở đây

# 9 Titebond II Premium

Thời gian khô: 3-5 phút

Sử dụng: Trong nhà / ngoài trời

Keo dán gỗ cao cấp Titebond II lý tưởng cho việc chế biến gỗ nội thất nhưng cũng rất tuyệt vời cho nhiều công trình ngoài trời. Nó có khả năng chống nước và thời gian làm việc ngắn. Nó được FDA chấp thuận cho tiếp xúc thực phẩm gián tiếp.

Tôi đã sử dụng Titebond II để làm những chiếc đèn lồng bằng gỗ này.

Mua nó ở đây

# 10 Keo Krazy

Thời gian khô: Một vài phút

Sử dụng: Trong nhà

Keo Krazy Wood Khô nhanh chỉ trong vài phút mà không cần thời gian khô qua đêm. Trái phiếu trên nhiều loại gỗ. Nó làm giảm việc sử dụng kẹp cồng kềnh và rất tốt cho đồ thủ công bằng gỗ.

Mua nó ở đây

Đề cập danh dự: DAP Rapid Fuse

Thời gian khô: 30 giây, chữa khỏi trong 30 phút

Sử dụng: Trong nhà / ngoài trời

Keo dán gỗ DAP Rapid Fuse hoạt động trên tất cả các loại gỗ, cùng với kim loại, cao su, nhựa, gốm & sứ, thủy tinh, vải, đá & bê tông, ngói, v.v. Keo dán gỗ Rapid Fuse là rcó thể xử lý lên đến 3 phút.

Tôi đã sử dụng DAP cho nhiều dự án.

Mua nó ở đây

Bạn thích danh sách 10 loại keo dán gỗ hàng đầu này? Ghim nó!

Mười loại keo dán gỗ hàng đầu cho các dự án thủ công và tự làm của bạn - Lấy cảm hứng từ DIY

Trước khi bạn bắt đầu, hãy xem kênh YouTube của tôi để biết một số dự án và đồ thủ công bằng gỗ thú vị và dễ dàng.