Xin chào đại gia đình yêu bếp.
Mình từng trải qua rất nhiều công việc trước khi quyết định ở nhà kinh doanh online như hiện tại. Mình từng làm báo, dạy trong trường học, nhân viên văn phòng, công nhân trong nhà máy, nhân viên thu tiền điện và cả những việc bưng bê. Khi mình đang có một công việc khá ổn định, thì ảnh hưởng của dịch công ty không còn hoạt động. Bỗng chốc mình trở thành một người thất nghiệp và hai vợ chồng thì cần phải kiếm ra tiền để nuôi con. Quyết định mình cần dành thời gian cho con nhiều hơn vì con vừa mới vào lớp 1. Đó là cơ duyên đưa mình đến việc kinh doanh online, để mình có thu nhập tạm ổn như ngày hôm nay.
Thực ra máu kinh doanh đã có trong mình từ khi học cấp 3, biết mua hoa về buôn vào các dịp lễ. Biết hùn vốn với mấy cô bạn thân buôn hoa và sô cô la định kỳ những năm tháng học cấp 3. Sau này cũng tập tành đăng bài bán hàng nhưng thường ngại và cũng không có nghiên cứu gì nên chỉ bán được vài thứ lẻ tẻ rồi lại chán.
Sau này, khi có con mình bắt đầu tìm hiểu để nấu nướng cho bạn nhỏ ăn, rồi mày mò những món ăn vặt cho gia đình. Từ đó, mình biết nấu ăn thực sự nguồn kiến thức vô tận, nó thỏa sức sáng tạo khi mình muốn tìm tòi, nó mang lại niềm vui khi mình buồn chán, nó lung linh màu sắc cho cuộc sống của mình rực rỡ hơn. Vì thế với mình muốn học được nhiều thì học từ nấu ăn.

Bạn đang xem Muốn Học Được Nhiều Thì Học Từ Nấu Ăn

Nấu ăn mang đến sự kiên trì. Cứ say mê từ những món như sữa chua, kem hoa quả, thạch rau câu, bánh bông lan, caramen… đã có những món hỏng be bét đổ đi cả thùng. Nhưng nhờ có nhiều anh chị chia sẻ trên các hội nhóm, mình ghi chép hết lại rồi tự làm lại cho ra thì thôi.
Nấu ăn mang đến sự tử tế. Để làm ra món ăn trông hấp dẫn thì chỉ nhìn bằng mắt, nhưng để ngon và phù hợp với nhiều người mình phải lắng nghe góp ý của mọi người đã từng ăn món mình nấu. Kể cả khi nấu cho gia đình ăn hay nấu đồ bán mình cũng cần lắng nghe xem mọi người nhận xét ra sao, qua đó sẽ chỉnh sửa để nó hoàn thiện nhất, phù hợp nhất.
Nấu ăn mang đến niềm vui. Chỉ cần nghĩ tới những bữa cơm gia đình, những bữa ăn tụ tập bạn bè, những món ăn vặt làm hài lòng khách hàng, hẳn đó đã là những niềm vui vô cùng lớn.
Nấu ăn mang đến thật nhiều màu sắc. Khi đến với nấu ăn mình mới biết rằng màu sắc trong nấu ăn cũng quan trọng không kém gì hội họa. Ăn một đĩa rau luộc màu xanh chắc chắn sẽ thích mắt và cảm thấy ngon miệng hơn khi rau luộc bị ngả vàng. Hay chỉ một đĩa xôi ngũ sắc bạn cũng có cả một tệp ảnh xịn sò để khoe với mọi người.
Nấu ăn còn rất nhiều điều mà mình đã học, đang học và sẽ học. Bởi hiện tại, nấu ăn đang giúp mình kiếm ra kinh tế hàng ngày. Nó còn đang là dự định sắp tới của mình với một cửa hàng nho nhỏ bán đồ ăn handmade. Tất cả những chị em phụ nữ đang thất nghiệp như mình đừng nản, hãy thử tìm kiếm niềm vui và kiến thức từ ngay gian bếp của mình nhé. Hiện tại mình cũng chưa làm được gì to tát cả đâu, nhưng mình có một menu đồ ăn do mình làm để bán online, mình có bán lẻ và có cả giao sỉ, thu nhập thì chỉ ở mức bình thường thôi nhưng yên tâm là đủ nuôi con mọi người ạ 😁.
Nhóm mình nhiều nhân tài bếp núc lắm, mình xin mạn phép múa rìu qua mắt thợ nhé ạ. Chủ yếu là truyền cảm hứng cho chị em chưa tự tin về nấu ăn. Vụng như mình còn có ngày kiếm được tiền từ nấu ăn thì mọi người cứ mạnh dạn lên 😁.
Mọi người cùng ngắm đồ ăn nhà em nhé 😘

Xem tiếp Từ Niềm Vui Nhỏ Trở Thành Đam Mê Lớn

Tubepnhodenuocmoto MUON HOC DUOC NHIEU THI HOC TU NAU AN
1651495640 963 Tubepnhodenuocmoto MUON HOC DUOC NHIEU THI HOC TU NAU AN
1651495640 427 Tubepnhodenuocmoto MUON HOC DUOC NHIEU THI HOC TU NAU AN
1651495640 504 Tubepnhodenuocmoto MUON HOC DUOC NHIEU THI HOC TU NAU AN
1651495641 767 Tubepnhodenuocmoto MUON HOC DUOC NHIEU THI HOC TU NAU AN
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)