Gần đây Thời báo New York đã thêm một từ mới vào từ điển của nó: covidivorce. Mặc dù portmanteau tạo ra một meme hài hước, nhưng thực tế của việc khóa là nó có thể gây đau đớn nghiêm trọng và căng thẳng cho các mối quan hệ! Bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt trong nhà… phải giải quyết hàng tá công việc và việc nhà… bên cạnh việc có người thân ốm đau, đại dịch toàn cầu đang bùng phát bên ngoài, và đủ loại căng thẳng về tài chính và tương lai.

Nói cách khác, bạn hoàn toàn bình thường nếu bạn lo lắng vì đối tác của bạn để bát đĩa chất đống trong bồn rửa, để khăn tắm trên sàn phòng tắm hoặc đang ăn bánh quy với miệng há hốc và chỉ làm quá nhiều tiếng ồn.

Vì vậy, cách tốt nhất để làm dịu căng thẳng trong thời gian cách ly và tránh xa Defcon 1 của riêng bạn là gì?

Hãy chờ đợi nó…. Hãy đối xử với bạn đời của bạn như một đứa trẻ mới biết đi.

Bạn đã đọc đúng.

Giống như trẻ mới biết đi, người lớn trở nên kích động và cáu kỉnh và giảm một vài mức độ tự chủ khi chúng ta căng thẳng (đọc: buồn chán, kiệt sức, lo lắng, quá tải, v.v.). Tất cả những điều này gây ra những phản ứng cường điệu – thậm chí là những phản ứng ngông cuồng, phi logic và thiếu văn minh. Nó tương đương với việc sử dụng một bộ lọc Instagram khiến chúng ta biến chúng ta thành một phiên bản giống như trẻ mới biết đi của chính mình.

Tất cả đều bình thường, nhưng nó chắc chắn có thể đưa một người vào con đường khó khăn để hướng tới một ma thuật. Với suy nghĩ đó, đây là một số mẹo đã được thử nghiệm dành cho trẻ mới biết đi có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho tất cả những người trưởng thành sống dưới mái nhà của bạn!

Nội dung bài viết

Các Quy tắc đồ ăn nhanh

Quy tắc ăn nhanh là một trong những quy luật cơ bản nhất để giao tiếp tốt trong thời điểm cảm xúc dâng trào. Thông thường, quy tắc đơn giản hướng dẫn các cuộc trò chuyện của chúng ta là “thực hiện theo lượt”. Chúng tôi quay đi quay lại, thực hiện những lượt gần như thậm chí. Nhưng khi cảm xúc dâng cao, những người giao tiếp giỏi nhất thế giới biết rằng ai là người khó chịu nhất (đói nhất để được chú ý) tự động bắt chuyện trước — và nhận được lượt nói dài hơn 2-4 lần so với cuộc trò chuyện bình thường. (Giống như cách tại một nhà hàng thức ăn nhanh, người phục vụ luôn lặp lại lệnh của bạn, đảm bảo rằng họ hiểu bạn đang nói gì trước khi đến chương trình của họ… bạn phải trả bao nhiêu.)

Nhưng đó chỉ là phần đầu tiên của quy tắc vàng hiệu quả phổ biến này. Phần thứ hai liên quan đến cách bạn nói. Và, nó thậm chí còn quan trọng hơn phần đầu tiên!

Nói ngôn ngữ của đối tác thăng hoa của bạn

Phần thứ hai của Quy tắc thức ăn nhanh là khi bạn thừa nhận những gì đối tác của bạn đang cảm thấy, bạn thực hiện nó theo một cách rất cụ thể! (Các nhà khoa học đã chứng minh rằng cách bạn nói đối với một người đang buồn phiền quan trọng hơn và an ủi hơn là những gì bạn nói.)

Đây là nơi nảy sinh ý tưởng nói chuyện với trẻ mới biết đi:

Với những đứa trẻ mới biết đi, bạn có thể nhận thấy rằng bạn sử dụng nhiều cảm xúc hơn một chút khi thừa nhận cảm xúc của chúng. Bạn không thẳng thừng nói, “Bạn có thưởng thức bữa sáng không?” bạn hát bài hát đó và lặp đi lặp lại, như “Mmmm yummy! Đó là ngon, phải không? ” Đó là điều khiến họ cảm thấy được lắng nghe và yêu thương.

Tôi bắt đầu nhận thấy điều đó khi tôi nhắc lại một chút cảm xúc khó chịu của đứa trẻ — nói theo cách tôi gọi là Trẻ mới biết đi—Tôi thường có thể biến những tiếng nức nở của họ thành nụ cười trong vài phút! Và, những người lớn khó chịu không quá khác biệt. Khi chúng ta bày tỏ cảm xúc với nhau một cách chân thực bằng cử chỉ khuôn mặt và giọng nói đồng cảm, cho dù đó là nỗi sợ hãi, tức giận hay buồn bã, điều đó sẽ giúp chúng ta cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu.

Ví dụ, nếu bạn thực sự cảm thấy khó chịu, có lẽ sẽ không khiến bạn cảm thấy tốt hơn nếu đối tác của bạn đáp lại bạn bằng một giọng điệu quá lạc quan hoặc bằng phẳng. Nó có thể cảm thấy lạnh lùng, bất cần… hoặc thậm chí là trịch thượng! Thay vào đó, bạn muốn thử phản chiếu một chút giọng điệu, biểu cảm hoặc cử chỉ của người kia.

Những người bị kích động là những người biết lắng nghe khủng khiếp. Những cảm xúc lớn, như tức giận và sợ hãi, biến tâm trí rộng mở của chúng ta thành những cánh cửa đóng kín. Nhưng một khi chúng ta bày tỏ cảm xúc của mình – và chúng được thừa nhận – tâm trí của chúng ta mở ra trở lại và chúng ta có thể lại chú ý đến những gợi ý hay từ những người chúng ta yêu thương.

Và, đây là hai mẹo đơn giản hơn để sử dụng giữa những xáo trộn hàng ngày để giúp bạn xây dựng sự kiên nhẫn của mình và giúp bạn và đối tác của bạn dành cho nhau những món ăn nhẹ của tình yêu và sự tôn trọng.

Thử “Hơi thở kỳ diệu”

Khi căng thẳng lên cao, đừng quên…thở! Khi chúng ta căng thẳng, sợ hãi hoặc đau đớn, chúng ta có xu hướng thắt chặt và nín thở, điều này có thể làm tăng sự lo lắng của chúng ta. Nhưng chỉ cần một vài nhịp thở chậm rãi cũng có thể giúp khôi phục cảm giác yên bình — đó là lý do tại sao tôi khuyến khích cha mẹ dạy con cái mà tôi gọi là Hơi thở kỳ diệu, một kỹ năng tự xoa dịu bản thân mà họ có thể sử dụng khi cảm thấy bản thân đang bực bội.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng nó khi đang buồn … nhưng, nó hoạt động tốt nhất khi bạn cho phép bản thân tận hưởng một vài khoảnh khắc của loại hình thanh thản này và thực hành ít nhất một vài lần mỗi ngày. Đây là cách thực hiện: Ngồi trên một chiếc ghế thoải mái, không vắt chéo chân, đặt tay vào lòng, thả vai và thư giãn các cơ nhỏ xung quanh miệng và mắt. Từ từ hít vào bằng mũi để cảm nhận không khí mát mẻ tràn vào trong vài giây. Sau đó, thở ra từ từ, dài gấp đôi nhịp thở vào (thở ra từ từ, nhưng không nín thở).

Cung cấp đồng hồ đo của đối tác của bạn với một thời gian

Trường hợp “hết giờ” kỷ luật hành vi xấu, thời gian trongs khen thưởng hành vi tốt — và trong trường hợp này, họ có thể nhắc nhở một cặp vợ chồng tại sao và họ yêu nhau nhiều như thế nào!

Đối với trẻ mới biết đi, yêu thích của tôi thời gian trong là sự chú ý, khen ngợi và vui chơi … tất cả đều có thể được điều chỉnh cho người lớn! Phần tốt nhất về thời gian dành cho các bậc cha mẹ bận rộn, đó là họ nhanh chóng và dễ dàng làm việc trong ngày của bạn. Thời gian dành cho người lớn có thể chỉ đơn giản là dành cho đối tác của bạn một cái ôm hoặc một lời khen nhỏ. Hoặc, đầu tư hơn một chút, chẳng hạn như mát-xa trong 10 phút, dành 5 phút âu yếm, mời một món ăn nhẹ hoặc tách trà hoặc ly rượu, hoặc chỉ đơn giản là chỉ cho họ thấy rằng bạn đang lắng nghe họ khi họ nói chuyện!

Những gì bạn muốn làm là cho đối tác của bạn thấy rằng những gì họ đang làm là quan trọng và bạn thực sự quan tâm!

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.