Để vinh danh Tuần lễ cho con bú sữa mẹ của người da đen, chúng tôi sẽ phỏng vấn một số bà mẹ để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm của họ đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ và làm mẹ với tư cách là phụ nữ Da đen.

“Tôi là người da màu duy nhất mà tôi biết đang cho con bú.”

Đó là những gì Myleik Teele, người sáng lập curlBOX, đã nói với chúng tôi khi chúng tôi trò chuyện với cô ấy trong Tuần lễ cho con bú của người da đen.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh phát hiện ra rằng chỉ có 64% bà mẹ da đen cho con bú hoàn toàn. Và trung bình, các bà mẹ da đen chỉ cho con bú trong 6,5 tuần, thiếu so với khuyến nghị của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ về việc cho trẻ bú mẹ trong 6 tháng đầu đời của trẻ.

Tại sao tỷ lệ cho con bú của các bà mẹ da đen rất thấp? CDC giải thích rằng điều này có thể là do một số yếu tố: Các bà mẹ da đen trở lại làm việc sớm hơn, họ nhận được ít thông tin hơn về việc cho con bú từ các chuyên gia y tế và họ bị hạn chế tiếp cận với sự hỗ trợ như các chuyên gia tư vấn cho con bú.

Khi Myleik mang thai con trai của mình, Noah, cô quyết định sẽ cho con bú sữa mẹ trong một năm. Một thời gian ngắn sau khi sinh Noah trong bệnh viện, một chuyên gia tư vấn về việc cho con bú đã giúp Myleik điều dưỡng bằng cách chỉ cho cô cách đưa con trai vào vị trí ngậm và đặt gối ở đâu để hỗ trợ cậu bé.

Myleik cảm thấy điều quan trọng là phải chia sẻ với cộng đồng của mình rằng cô ấy là một phụ nữ Da đen đang cho con bú — trên Instagram, cô ấy tự hào có 168.000 người theo dõi — và cô ấy muốn những phụ nữ da màu khác nhìn thấy cô ấy đang cho con bú. Cô nhận ra rằng nhiều người trong số họ có thể có cùng trải nghiệm mà cô chưa bao giờ thấy trong gia đình họ được nuôi con bằng sữa mẹ.

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi myleik (@myleik) trên

“Tôi không được bú sữa mẹ… Tôi luôn thấy những đứa trẻ được cho uống sữa công thức,” Myleik nói, “Nếu bạn có một đứa con và các bác sĩ chăm sóc bạn cho bạn uống sữa công thức, bạn sẽ nghe lời họ và sử dụng sữa công thức. Mẹ tôi nghĩ rằng bà ấy đang cho tôi thứ gì đó tốt hơn những gì bà ấy có thể tự cung cấp cho tôi vì bác sĩ của bà ấy đã đề nghị điều đó. Vì vậy, khi mẹ tôi nhìn Noah cho con bú, bà đã bị cuốn hút. “

Myleik đã có một trải nghiệm khác biệt hơn rất nhiều. Bác sĩ của cô – một bác sĩ giải phẫu nam da đen ở quê hương Atlanta của cô – “tất cả về phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Da đen,” và ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ. Nhưng ngay cả những năm tháng sau này, kinh nghiệm của mẹ cô ấy không phải là hiếm. Phụ nữ da đen có nhiều khả năng được cho con bú sữa công thức hơn. Trên thực tế, chúng gấp chín lần Theo một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia, nhiều khả năng sẽ được cho uống sữa công thức trong bệnh viện hơn các bà mẹ da trắng.

Ngoài bác sĩ tuyệt vời của mình, Myleik có thể tìm thấy sự hỗ trợ thông qua một chuyên gia tư vấn về việc cho con bú và doula mà còn thông qua một cộng đồng trực tuyến của các bà mẹ cho con bú bằng người da đen. Cô đã tham gia một nhóm Facebook có tên “Nhóm hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ cho các bà mẹ da đen” với 74.000 thành viên.

Myleik nuôi dưỡng theo yêu cầu trong sáu tuần đầu tiên của cuộc đời Noah. Sau đó, cô ấy bắt đầu bơm và may mắn là Noah đã bú bình mà không có vấn đề gì. Trong khi làm việc, cô ấy sẽ bơm ba giờ một lần và gửi số sữa đó đến nhà trẻ với Noah. Bây giờ, khi 17 tháng tuổi, cô cho anh ta bú vào buổi sáng và buổi tối, và những ngày còn lại anh ta ăn thức ăn bình thường.

Mẹ đi du lịch, làm việc và cho con bú trông như thế nào? Cô ấy không còn bơm vào ban ngày trừ khi cô ấy ra khỏi thị trấn. Khi đi trên đường, cô ấy mang theo máy làm mát, máy bơm và túi đựng đồ mà cô ấy mang theo khi bay về nhà. Thông thường cô ấy không gặp bất kỳ rắc rối nào với quy trình này, nhưng một khi TSA đã “cứng rắn” về nó, chất vấn cô ấy và tiến hành một cuộc khám xét an ninh sâu hơn vì cô ấy đang đi du lịch mà không có con. Nhưng Myleik đã từ chối nó, chia sẻ rằng cuối cùng cô ấy đã làm điều đó thông qua an ninh, sữa trong xe và không gặp bất kỳ sự bất tiện thực sự nào ngoài lần đó.

Myleik vẫn đang tiếp tục hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của cô và Noah ngày hôm nay. Cô dự định cho con bú sữa mẹ cho đến khi Noah tròn 2 tuổi, điều này phù hợp với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

Sự cống hiến của cô ấy cho việc nuôi con bằng sữa mẹ đã được đền đáp.

“Noah chưa bao giờ bị nhiễm trùng tai và chưa bao giờ đến bác sĩ vì những vấn đề khác ngoài những vấn đề thông thường,” Myleik tự hào nói. Cô phấn đấu rằng có thể cho con trai mình bú sữa mẹ.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.