Để vinh danh Tuần lễ cho con bú sữa mẹ của người da đen, chúng tôi sẽ phỏng vấn một số bà mẹ để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm của họ đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ và làm mẹ với tư cách là phụ nữ Da đen.

Natasha Brown có rất nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi con bằng sữa mẹ… từ năm 2004, cô ấy đang cho một trong 5 đứa con từ 10 tháng đến 15 tuổi của mình bú sữa mẹ.

Khi có đứa con đầu lòng, Natasha là một sinh viên đại học đang kiếm sống qua ngày và đang tham gia WIC (Chương trình Dinh dưỡng Bổ sung Đặc biệt cho Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em). Khi con gái cô được 6 tuần tuổi, các nhân viên của WIC nói với Natasha rằng cô nên ngừng cho con bú vì “đứa trẻ không cần nó nữa.”

Natasha đã dành rất nhiều thời gian trong thời gian mang thai để đọc về những lợi ích của việc cho con bú – bao gồm giảm tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn và béo phì ở trẻ em – và cô biết mình muốn tiếp tục cho con bú.

“Tôi phớt lờ lời khuyên của họ và cho con bú sữa mẹ cho đến khi con gái tôi được hai tuổi”, Natasha nói.

Bốn năm sau khi cô có con trai, một tình huống tương tự cũng xảy ra. Khi cậu bé được 7 tháng tuổi, một y tá tại văn phòng bác sĩ nhi khoa của cô ấy nói với cô ấy rằng cô ấy cần phải ngừng cho con bú… thậm chí gọi đó là điều “khó chịu” để tiếp tục.

Một lần nữa, Natasha phớt lờ những lời bình luận và tiếp tục cho con bú. Nhưng cô ấy nói rằng cả nhân viên WIC và y tá yêu cầu cô ấy ngừng cho con bú đều là phụ nữ Da đen, và ý tưởng của họ về việc cho con bú đang lan rộng trong cộng đồng Da đen.

Natasha nói: “Nhiều người trong chúng tôi tìm đến những người thân lớn tuổi để hướng dẫn và họ không cho con bú sữa mẹ. “Tôi chưa bao giờ hiểu điều đó … nhưng cho đến khi chúng tôi có thể thay đổi suy nghĩ của họ, sẽ rất khó để phụ nữ Da đen thực sự muốn cho con bú.”

Natasha nói rằng truyền thống hỏi ý kiến ​​của những người thân lớn tuổi trong cộng đồng Da đen là con dao hai lưỡi – một mặt, thật tuyệt khi nhận được ý kiến ​​của gia đình nhưng mặt khác, nó có thể không khuyến khích các bà mẹ cho con bú.

Lời khuyên của cô ấy cho các bà mẹ Da đen khác?

“Hãy nghiên cứu nó và cố gắng loại bỏ những ý kiến ​​tiêu cực về nó,” cô nói. “Chúng ta cần đặt nhu cầu và mong muốn của mình lên trên những gì người khác nói. Cuối cùng, đó là quyết định của người mẹ.”

Natasha rất vui vì đã quyết định cho con mình bú sữa mẹ – cô ấy hiện đang cho con bú sữa mẹ, đứa con út 10 tháng tuổi. Mặc dù Natasha không tự bú sữa mẹ nhưng mẹ cô vẫn ủng hộ việc Natasha cho con bú.

Nhìn lại, cô ấy không hoàn toàn chắc chắn điều gì đã thúc đẩy cô ấy đưa ra quyết định cho con bú sữa mẹ nhưng cô ấy nghĩ rằng đó là sự kết hợp giữa “chi phí sữa công thức” và “lợi ích của việc cho con bú sữa mẹ”.

“Tôi nghĩ nếu tôi cho con bú sữa mẹ, tôi sẽ có một em bé thiên tài”, cô cười nói.

Cô dự định sẽ tiếp tục cho đến khi con gái cô được 2 tuổi, giống như cô đã làm với những đứa trẻ khác của mình. Và cô ấy thích nhìn thấy tác động mà lựa chọn của cô ấy đã tạo ra trong cộng đồng của cô ấy.

“Tôi khá chắc chắn rằng việc cho con bú của tôi đã khiến chị gái sinh đôi của tôi phải cho con bú sữa mẹ”, cô nói. “Và một số người bạn của tôi đã đến hỏi tôi về kinh nghiệm của tôi.”

Công khai về hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của 5 đứa trẻ là một cách cô hy vọng xu hướng này sẽ thay đổi đối với phụ nữ Da đen, những người có tỷ lệ cho con bú thấp nhất trong lịch sử.

Bà nói: “Tôi hy vọng chúng ta sẽ sớm đạt được điểm mà phụ nữ da đen có cùng đẳng cấp với phụ nữ da trắng và gốc Tây Ban Nha.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.