Thế giới tự nhiên từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho mọi thứ, từ các tác phẩm nghệ thuật và văn học mang tính biểu tượng đến các sáng tạo kiến ​​trúc và khoa học. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi những cái tên trẻ sơ sinh tự nhiên cũng mọc lên.

Đặt tên cho con bạn theo tên loài hoa, cây hoặc dương xỉ mà bạn yêu thích không chỉ là cách để tri ân thế giới tự nhiên, mà những cái tên này còn mang một ý nghĩa đáng yêu và âm thanh đậm hoặc nhẹ. Và trong khi những cái tên thiên nhiên cổ điển, như Lily và Rose, có lẽ sẽ không sớm đi đến đâu, xu hướng ngày càng tăng là chọn những cái tên mang tính chất truyền thống ít hơn cho trẻ sơ sinh … đó là lý do mà những cái tên thiên nhiên dành cho trẻ sơ sinh này xuất hiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng đặt tên cho trẻ nhỏ — và đi bộ trong rừng hoặc đi dạo trong vườn — không gây ra bất cứ điều gì, hãy xem 33 tên trẻ em độc đáo trong thiên nhiên này.

Tên bản chất của cô gái

cây đổ quyên: Rất nhiều tên hoa có thể phù hợp với Bé gái, nhưng tên của loài thực vật có hoa màu hồng nóng này thuộc họ Đỗ quyên nghe cũng bắt mắt và rực rỡ như chính bông hoa vậy.

quả mọng: Về mặt kỹ thuật là một tên unisex, chúng tôi yêu thích tên này dành cho các bé gái. Nó sáng sủa và quan trọng! Khi Gwyneth Paltrow đặt tên cho con gái mình là Apple, tên các loại trái cây đã trở nên phổ biến được chấp nhận … thật may mắn cho cô bé ngọt ngào ‘quả mọng’ của bạn!

Hoa: Một cái tên hoa mỹ phi truyền thống dành cho các cô gái, cái tên này chứa đựng sự hứa hẹn và niềm vui trong chính ý nghĩa của nó; để phát triển và hưng thịnh.

Calla: Từ tên gọi, đó là một tên hoa cổ điển và dễ thương mang hơi hướng hiện đại.

San hô: Đẹp như những viên ngọc thông dụng có tên là Pearl và Ruby, nhưng có nguồn gốc từ đại dương. Trong khi tên chị em của nó là Cora đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, thì Coral lại nổi bật hơn, mang lại cảm giác kỳ lạ và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Darya: Nghe lạ hơn một chút so với Dara hoặc thậm chí là Arya (những lựa chọn hàng đầu có âm tương tự dành cho các cô gái), nó có nghĩa là “biển” với nguồn gốc từ tiếng Nga và tiếng Ả Rập.

Elara: Tên của những cô gái đặc biệt này không chỉ xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp — đó là tên của một trong những mặt trăng của Sao Mộc, có nghĩa là nó hoàn toàn đủ điều kiện cho danh sách tên em bé tự nhiên của chúng ta. Và nó cũng có vẻ đẹp!

Evanthe: Tên tiếng Hy Lạp có nghĩa là “hoa công bằng” là một tên tự nhiên ban đầu dành cho các bé gái và dễ dàng sử dụng cho các biệt danh hiện đại như Ev hoặc Evie.

Forsythia: Đó là một loài hoa kỳ lạ nở hoa màu vàng rực rỡ. Bé gái của bạn sẽ phát triển thành một cái tên hoa đậm như vậy và có thể được viết bởi Thia vì đơn giản.

cây phỉ: Tên tiếng Anh— “from the hazelnut tree” —tên này đã đạt vị trí thứ 42 trong năm 2018 cho tên các cô gái Hoa Kỳ phổ biến nhất.

Cây bách xù: Một cái tên khác của thiên nhiên ngày càng phổ biến, Juniper là một quả mọng chua và là câu trả lời thanh lịch, hiện tại hơn nhiều cho Jennifer từ những năm 1980.

Hoa Tử Đằng: Nó có thể “ngoài kia” hơn một chút so với Willow, một cái tên tự nhiên W phổ biến hơn, nhưng cái tên miền Nam tượng trưng cho sự tận tâm trong ngôn ngữ của các loài hoa sẽ trở thành một cái tên tuyệt đẹp cho một bé gái.

Boy Nature Names

Acacias: Phiên bản nam của Acacia, một tên thực vật giống cái. Tên em bé tự nhiên này đề cập đến một họ cây bụi và cây cối, nhiều loài hoa và những loài khác được sử dụng để cung cấp gỗ.

Già hơn: Tên cây tiếng Anh cho con trai đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa ý nghĩa tự nhiên và âm thanh truyền thống.

Beech: Cùng với đối tác đại dương của nó, Beach, cái này có cảm giác mát mẻ nhưng mạnh mẽ. Cây sồi cho gỗ rất bền, chống chẻ ngọn; một phép ẩn dụ tốt đẹp cho Baby Boy.

Bạch dương: Mặc dù là một cái tên không phân biệt giới tính, chúng tôi đặc biệt yêu thích Birch dành cho các bé trai. Đó là một cái tên cây dành cho con trai có nguồn gốc từ tiếng Anh và phù hợp với xu hướng tên trẻ em có một âm tiết ngày nay.

Hẻm núi: Hẻm núi sâu với dòng sông chảy qua hay một cái tên hoàn hảo dành cho bé trai của bạn? Nó có thể là cả hai! Độ sâu và sự khôn ngoan đi kèm với một cái tên như thế này không thể được phóng đại, mặc dù xếp hạng thấp hơn về mức độ phổ biến.

Danner: Tên tiếng Đức có nghĩa là “người ở gần cây vả” là một lựa chọn đẹp trai cho các bé trai.

Ewan: Được diễn viên Ewan McGregor thể hiện rất phổ biến trong thế hệ này, đó là dạng tiếng Scotland của tên tiếng Galic Eoghan, và có nghĩa là “sinh ra từ cây thủy tùng”.

Rạn san hô: Câu trả lời nam tính cho Coral, đó là một cái tên tuyệt đẹp của một cậu bé với cảm giác lướt ván sang trọng.

Sỏi: Trong khi các cô gái có rất nhiều lựa chọn tên đá quý vui nhộn, thì đây là phiên bản tên rock nguyên tố dành cho nam “khó tính”.

Unisex Nature Baby Name

Addax: Addax là một con linh dương Sahara màu trắng, có tên gọi như một sự lựa chọn tuyệt vời cho một cậu bé hoặc cô bé.

Khu vực: Đó là một cái tên Hawaii có nghĩa là “cây cam” và trong khi theo truyền thống, nó được sử dụng nhiều hơn cho các bé gái, Alani cũng đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các bé trai.

Cây thông: Từ tiếng Latinh có nghĩa là “cây”, cái tên thiên nhiên unisex đáng yêu này rất dễ phát âm và không được sử dụng quá nhiều.

Tro: Từ Asher đến Ashlynne, những cái tên Ash đã tồn tại mãi mãi. Nhưng từ đơn giản, một âm tiết dẫn xuất từ ​​cây tần bì (hoặc chỉ tro sau một trận hỏa hoạn) là một tên trẻ em có tính chất trung tính về giới tính hiện đại.

Nhân loại: Tên thiên nhiên phát sáng từ bên trong — dịch theo nghĩa đen của nó là nguyên tố than nóng ở tâm ngọn lửa. Nó bắt nguồn từ tiếng Do Thái có nghĩa là “được chỉ định bởi Đức Chúa Trời.”

rừng: Đối với con trai, nó được coi là một tên nghề nghiệp có nghĩa là “người rừng” và đối với cả hai giới tính, nó dịch chính xác như từ tiếng Anh, nghĩa là “rừng”. Nếu bạn thích cái tên thiên nhiên này, bạn có thể cân nhắc Meadow cho một cô gái.

Chim sa: Tiếng Hy Lạp có nghĩa là “chim bói cá”, cái tên thiên nhiên unisex mát mẻ này có các ý nghĩa thay thế với cảm giác nhẹ nhàng, hay thay đổi. Là một tính từ, nó có nghĩa là nhìn lại một thời hòa bình. Thêm vào đó, nó là một phần của tên riêng của cây lâu năm có màu xanh lá cây Hosta Halcyon.

Jonquil: Một tên hoa hiếm hoi cũng được dùng cho con trai. Tên tự nhiên unisex đề cập đến một loài hoa thủy tiên vàng và có cảm giác nhẹ nhàng nhờ cùng hậu tố với từ “yên tĩnh”.

Kai: Tên tự nhiên một âm tiết, đơn tính, được biết đến rộng rãi nhất với nghĩa là “biển” trong tiếng Hawaii cũng là một từ tiếng Nhật để chỉ cây liễu, khiến nó trở nên vô cùng tự nhiên.

Chim sơn ca: Tên một loài chim tiếng Anh theo truyền thống được sử dụng cho các bé gái, tên này hiện cũng đang tăng tốc với các bé trai.

chó sói: Trong tiếng Đức, cái tên được đặt cho một đứa trẻ là đặc trưng cho “chó sói du hành”, nhưng các bậc cha mẹ ngày nay sử dụng nó cho trẻ em trai và trẻ em gái để chỉ những sinh vật răng nanh khắc kỷ này.

Wren: Làm tròn danh sách của chúng tôi là tên một loài chim được sử dụng cho con trai hoặc con gái; trong văn hóa Celt, chim hồng tước tượng trưng cho hành động và sự nhiệt tình. Đó là một cái tên trung tính dễ phát âm, nếu là một cái tên không phổ biến.

Những suy nghĩ cuối cùng về tên trẻ em tự nhiên

Để có thêm cảm hứng về tên thiên nhiên, hãy cân nhắc đến vườn bách thảo địa phương của bạn, hoặc thậm chí có thể xem qua hướng dẫn về động vật hoang dã. (Và nếu bạn đã tìm thấy tên thiên nhiên yêu thích không có trong danh sách của chúng tôi, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét!)

Nhiều loại trong nhà hơn? Bạn có thể tìm cảm hứng đặt tên cho bé ở những nơi khác! Dưới đây là một số tên em bé yêu thích khác của chúng tôi:

Mặc dù việc chọn tên cho bé là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị sẵn sàng cho Bé, nhưng bạn cũng nên lập kế hoạch tắm cho bé và đăng ký cho bé. Và, khi bạn đang thực hiện kế hoạch của mình, đừng quên đăng ký để nhận món quà tuyệt vời nhất dành cho bé: Giường ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, tên em bé

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)