🍲 PHỞ BÒ (và “mẹo nhỏ” để nấu phở bò trong vòng 20 phút)
Chiều Đông muộn se lạnh, mưa phùn bay bay, không đủ ướt người nhưng cũng làm cho không khí thêm chút lạnh len lỏi khắp nơi. Bắc nồi nước dùng lên bếp, nước sôi, mùi quế, hồi, đinh hương, thảo quả quyện lẫn mùi xương bò làm ấm nồng một góc nhà. Rồi đi ướp những miếng thịt bò tươi đỏ kia với chút dầu hào, hạt tiêu, muối, làm nóng chảo, đảo nhanh, xào lăn, để mùi vị của miếng thịt quyện cùng gia vị ướp được thấm đều khắp không gian. Tay bắt đầu chẻ hành, nhặt húng, thái chanh, ngâm tỏi ớt. Mùi thơm nhẹ của các loại gia vị vẫn còn lưu lại ở tay, rất dễ chịu.

Bạn đang xem: Nấu nước dùng phở bò thơm ngon tròn vị chỉ 20 phút tại nhà

Nước dùng sôi, hớt bọt, nêm nếm gia vị, trần phở, xếp thịt, rau thơm vào bát, chan nước dùng, muôi cuối hớt chút váng mỡ cho béo ngậy, vắt chút chanh, thêm hạt tiêu, ít dấm tỏi ớt, và kết thúc bằng thìa chí chương được nấu thủ công chuyên dùng để ăn phở, xếp ra đĩa ít quẩy, thêm bát trứng chần, ăn kèm với ít húng quế, ta nói, thật sự rất rất ngon!!
Tối mùa Đông, trong căn bếp sáng ánh đèn vàng, cả nhà quây quần bên bàn ăn, với bát phở thơm nồng đậm vị, cùng những câu chuyện không đầu không cuối, có lẽ đây là cái thứ Hạnh phúc mà người ta hay nói, là cái cảm giác mà “bão giông dừng sau cánh cửa”, là Nhà!
—-
Qua đây, mình cũng xin chia sẻ với mọi người cách nấu nước dùng phở đơn giản nhưng lại vẫn đảm bảo thơm ngon tròn vị. Mỗi lần mình nấy nước dùng, mình hay nấu 1 nồi to, sau đó chia ra các chai/hộp/túi zip dày theo từng suất, rồi cấp đông, mỗi lần dùng lấy ra chỉ việc đun sôi lại, rất nhanh và tiện. Như bữa phở này, mình dùng nước cốt cấp đông mình nấu từ trước Tết, mà bây giờ đun vẫn rất ngon. Cách nấu nước dùng mình có để chi tiết vào từng ảnh, mọi người quan tâm có thể xem nhé.
Chúc tất cả các Ybers và gia đình luôn có những bữa ăn thật ngon, thật ấm và thật hạnh phúc 💚🍀

Xem tiếp: Mâm cơm đơn giản cho gia đình lan tỏa tình yêu với gian bếp yêu thương

PHO BO va meo nho de nau pho bo trong
1647054490 100 PHO BO va meo nho de nau pho bo trong
1647054490 734 PHO BO va meo nho de nau pho bo trong
1647054490 973 PHO BO va meo nho de nau pho bo trong
1647054490 117 PHO BO va meo nho de nau pho bo trong
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)