NẤU NƯỚC MÀU ĐƯỜNG – DARK OF THE MOON ?

? Tên món nghe kêu không các bác? Mùa Thu tới rồi, sắp tới mùa Đông nữa, món kho sẽ nhiều hơn đấy. Nước màu chuẩn, món kho sẽ đẹp mắt hơn, ngon hơn. Thế nên, bác nào chưa có hoặc chưa từng thắng nước đường thì xem bài này ạ.
? NGUYÊN LIỆU:
– 450g đường cát trắng.
– 20ml nước nguội.
– 200ml nước sôi hoặc nước dừa đun sôi.
– 20ml mật ong.

Bạn đang xem Nấu nước màu đường chuẩn vị

? CÁCH LÀM:
Đầu tiên dùng 1 nồi dày, thành cao một chút (sẽ đỡ văng bắn ạ), đổ vào đó 20ml nước nguội xuống đáy nồi. Tiếp theo, đổ 450g đường cát lên trên, bật bếp lửa lớn cho đường tan chảy. Thi thoảng, các bác nhớ lắc lắc nồi cho đường tan nhanh, đều hơn nhé! ? Lưu ý chỉ lắc lắc thôi, không dùng đũa thìa khuấy đảo gì nhé!
Chỉ khoảng dưới 10 phút, đường chuyển sang màu sậm rồi. Tiếp tục lắc cho đường tan hẳn. Các bác cũng lưu ý tùy lửa bếp gas hay bếp nhà mình để tăng giảm sao cho tan chảy đường mà không bốc khói trắng. Khói trắng là độc hại đấy. Lúc này, đường sẽ sậm màu rồi đấy. Ta đun khi thấy sôi với bọt khí lớn là tắt bếp. Ngoài nhìn bọt, cần nhìn màu ạ. Để ra khỏi bếp 3 phút, rồi rót từ từ 20ml mật ong vào, lắc đều cho mật ong đều với đường. Mật ong giống kiểu chống lại đường ấy. Ai nấu quen thì không cần có nhé!
Sau khi cho mật ong, các bác đun sôi 200ml nước, rót từ từ vào nồi đường. Sở dĩ cần đun sôi để nó ngang ngang với nhiệt độ đường, đỡ văng bắn hơn ạ. Bắc nồi đường lên bếp đun sôi lửa vừa 2 phút nữa. Lúc này, có thể dùng thìa khuấy đảo được rồi ạ. Tắt bếp, để nguội tự nhiên. Nước màu này, để nhiệt độ phòng không vấn đề gì ạ.
? Các bác bắt tay vào làm thôi. Bố cháu show thêm mấy ảnh món kho với nước màu công thức này ạ.

Xem tiếp: Cách làm tỏi ngâm mật ong tăng sức đề kháng

NAU NUOC MAU DUONG DARK OF THE MOON Ten
1645735083 431 NAU NUOC MAU DUONG DARK OF THE MOON Ten
1645735083 791 NAU NUOC MAU DUONG DARK OF THE MOON Ten
1645735083 23 NAU NUOC MAU DUONG DARK OF THE MOON Ten
1645735083 622 NAU NUOC MAU DUONG DARK OF THE MOON Ten
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)