Chả cứ người nước ngoài đến Việt Nam háo hức được thưởng thức mà người Việt từ già đến trẻ ai ai cũng mê mẩn đặc sản này. Dù nguyên liệu và cách làm nem thì hầu như ai cũng biết, nhưng để làm ra chiếc nem vỏ giòn rụm, nhân mềm thơm ngon hài hoà tỷ lệ rau thịt thì lại không hề dễ chút nào.

Chắc hiếm có ai mê nem, tâm huyết làm đủ kiểu nem như mình, từ nem truyền thống, nem tôm thịt, nem tôm, nem cốm, nem ốc đến nem cua bể, nem hải sản, nem rươi…Dù thực tế khi làm mình chưa bao giờ cân đong đo đếm cụ thể các thành phần, chỉ dựa vào cảm nhận bằng mắt, nhưng có một số lưu ý mình thấy dù làm loại nem gì cũng quyết định đến độ thành công của chiếc nem:

Bạn đang xem Nem rán là một món ăn vô cùng nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam.

-Tổng tỷ lệ lượng rau củ (củ đậu, (giá đỗ), su hào, hành tây, cà rốt, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương..) và thịt (thịt lợn, bò, tôm, cua, ốc…) vào khoảng 60-40.
– Không ngâm miến, chỉ trụng sơ qua nước ấm
-Trứng có thể trộn cùng với thịt hay cho vào sau để tạo độ kết dính đều được, nhưng bớt lòng trắng, chủ yếu dùng lòng đỏ.
– Các nguyên liệu băm/thái tay sẽ ngon hơn dùng máy xay
-Cuốn nem không quá chặt tay để tránh nem nở ra lúc rán dễ bị bục
– Rán lửa vừa, rán bằng mỡ lợn ngon hơn rán dầu, dầu/mỡ ngập nem hoặc bằng 2/3 nem, rán bằng NCKD giòn ráo hơn rán mỡ, tăng nhiệt khi nem chín để nem giòn và ráo dầu.

Chia sẻ với mọi người một số hình ảnh các loại nem mình làm nhé. Hy vọng mọi người luôn làm được những mẻ nem thật ngon cho gia đình thưởng thức nha

Xem tiếp Bi Kíp Muối Dưa Vừa Vàng, Vừa Thơm, Nước Trong Vắt

Nem ran la mot mon an vo cung noi tieng
1652260634 868 Nem ran la mot mon an vo cung noi tieng
1652260634 842 Nem ran la mot mon an vo cung noi tieng
1652260634 357 Nem ran la mot mon an vo cung noi tieng
1652260634 597 Nem ran la mot mon an vo cung noi tieng
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)