Hồi nhỏ tôi mê tìm hiểu về thực phẩm, tôi hay ra chợ xem mọi người chọn tôm cá và có thể thuộc hết tên các loại cá sông, cá biển, các loại thịt. Nếu có đi du lịch thì kiểu gì cũng phải đến chợ địa phương xem hàng hóa, cũng là tìm hiểu một phần văn hóa của địa phương đó và ăn các món của địa phương. Tôi có thể bỏ ra cả buổi ở gian gia vị và đồ nhà bếp của siêu thị mà không biết chán tuy nhiên nó chỉ dừng ở sự yêu thích, chưa bao giờ tôi nghĩ việc mình một ngày nào đó sẽ kinh doanh những thứ này.

Cuộc sống đôi khi cũng có những cái “duyên”. Sau bao nhiêu công việc đã trải qua của thời tuổi trẻ thì tôi lại đến với một công việc dính líu đến khâu sản xuất thực phẩm đó là công việc hỗ trợ các Hợp tác xã. Sau một đợt điều trị vì dị ứng (đợt điều trị này đã kéo dài 2 năm với rất nhiều hệ lụy về sức khỏe), tôi buộc phải chọn cho mình và gia đình những thực phẩm sạch và tôi nghiên cứu nhiều hơn về sản xuất sạch, công việc chuyên môn cũng đã giúp ích cho tôi rất nhiều trong việc rút ngắn thời gian tìm hiểu vì tôi có mặt thường xuyên ở các Hợp tác xã nông nghiệp.

Rồi thì cơ duyên đến. Trong một lần dự hội nghị tọa đàm về những khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản do cơ quan tôi tổ chức có sự tham dự của các Tỉnh, tôi ngạc nhiên là có rất nhiều sản phẩm tốt mà người sản xuất ra nó không biết cách nào để tiêu thụ. Vốn trước đây có thời gian làm trong ban lãnh đạo điều hành công ty thương mại điện tử, tôi nghĩ mình có thể giúp được họ và cũng là giúp cho mình chủ động có nguồn thực phẩm sạch cho gia đình và ngay ngày hôm sau, khi kết thúc hội nghị, tôi đã lấy toàn bộ tiền tiết kiệm trong nhà (lúc đó trong nhà chỉ có 50 triệu) để kinh doanh thực phẩm dựa trên nền tảng facebook.

Thời điểm đó kinh doanh online mặc dù cũng đã có nhiều phát triển nhưng vẫn còn định kiến xã hội đối với nó. Mẹ tôi vốn là nhà giáo, nhìn tôi kinh doanh sợ là tôi sẽ chệch hướng trong phát triển sự nghiệp của mình ở cơ quan nhà nước khi mà mọi điều kiện phát triển sự nghiệp của tôi rất thuận lợi. Tôi rủ em trai tôi làm cùng và bà nhất định không đồng ý vì “Nó phải đi làm chứ con trai bán hàng online người ta cười cho”. Đồng nghiệp tôi thì không ít lời bàn tán “cán bộ chủ chốt mà lại bán hàng online”, một số lãnh đạo Hợp tác xã – thành viên của cơ quan tôi đến giờ cũng đã nói với tôi “thực sự lúc đó quá mới mẻ và chị nghĩ em làm việc đó chả đi đến đâu, không nghĩ người như em mà làm kinh doanh kiểu đấy”. Các đồng nghiệp của tôi quen với các dự án, chỉ riêng việc viết ra kế hoạch hoạt động đã vài chục trang giấy thì một cán bộ lãnh đạo cấp Phòng ở cơ quan hành chính sự nghiệp như tôi kinh doanh online (gọi theo cách thông thường là bán hàng online) là điều rất bất ngờ và ngạc nhiên. Đến nỗi có đồng nghiệp của tôi khó khăn, khi tôi ngỏ ý muốn giúp họ kinh doanh online thì họ hỏi lại tôi rằng “Lỡ đồng nghiệp hoặc bạn bè biết thì sao”

Bạn đang xem Nếu có sự tận tâm, sẽ có thành công

Vừa đi làm, vừa kinh doanh online và chăm con nhỏ chu toàn nên thường tôi phải làm việc 20 tiếng mỗi ngày. Với một người phụ nữ cũng đã bước sang tuổi trung niên thì việc đó không dễ dàng gì và tôi không hiểu sao mình có đủ sức khỏe để làm nhiều việc thế.

Vì chồng tôi công tác xa nhà, con thì nhỏ nên sau 3 năm khởi nghiệp với rất nhiều nỗ lực cùng 1 nhân viên hỗ trợ, tôi đã nghỉ việc để chăm sóc con chu toàn và chú tâm cho công việc của mình. Đến nay, chỉ hơn 2 năm sau khi nghỉ việc, kết quả kinh doanh của tôi đã phát triển rất nhiều, thương hiệu của tôi cũng có tiếng trong thành phố Hà Nội, duy trì việc làm cho hơn 30 lao động gồm bộ phận làm trực tiếp tại văn phòng hơn 10 người và số còn lại lại công nhân ở các cơ sở thu mua và chế biến với mức thu nhập tương đương ở các doanh nghiệp lớn. Tôi cũng đã giúp ích được rất nhiều hợp tác xã phát triển, thậm chí có hợp tác xã từ rất nghèo đã vươn lên thành đơn vị tiêu biểu của Tỉnh và gián tiếp tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại nhiều địa phương nghèo.

Mặc dù là kinh doanh nhưng hàng ngày tôi nhận được rất nhiều lời cám ơn từ khách hàng vì đã đem đến cho họ sự an tâm về bữa ăn gia đình (các khách hàng của tôi có rất nhiều người đang là member Yêu Bếp). Khách hàng của tôi có rất nhiều người thành đạt và họ luôn tôn trọng tôi cũng như đội ngũ nhân viên của tôi. Khách hàng là người giúp đỡ tôi vượt qua khó khăn, tư vấn cho tôi giải pháp kinh doanh, đi quảng cáo miễn phí, giúp tôi lan tỏa thương hiệu hiệu quả nhất. Tôi chưa phải tốn một đồng nào cho quảng cáo, khách hàng quảng cáo giúp tôi mọi nơi. Một người mua hàng thì gia đình họ (anh, chị em – cô bác) – đồng nghiệp – bạn bè đều dùng sản phẩm do tôi cung cấp. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình luôn tràn đầy niềm vui và cảm thấy mình thật sự có ích cho xã hội. Có nhiều người muốn làm chi nhánh hoặc nhượng quyền thương hiệu nhưng hiện tại do trình độ quản lý của tôi chưa thật tốt nên tôi vẫn chỉ duy trì một cơ sở chính với hơn 10 lao động và hình thức kinh doanh online là chủ yếu mặc dù tôi có văn phòng cố định. Mức tăng trưởng hàng năm của tôi là 200, 300% và tất nhiên nó cũng sẽ phát triển trong những năm tiếp theo.

Và giờ thì đồng nghiệp cũ của tôi đã có cái nhìn rất khác về tôi, họ trầm trồ và ngạc nhiên về kết quả tôi đạt được. Tôi cũng đã khơi dậy được cảm hứng cho nhiều bạn còn rụt rè, ngại bước vào lĩnh vực này để có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, hỗ trợ một số bạn không quen phát triển sản phẩm và kinh doanh. Một số hợp tác xã được tôi hướng dẫn giới thiệu sản phẩm qua các kênh online nói rằng việc kinh doanh của họ đã đạt hiệu quả tốt.

Thông qua bài viết này, tôi muốn gửi đến các bạn mới kinh doanh online hoặc là chuẩn bị tham gia lĩnh vực này rằng: Nếu có đam mê và tận tâm thì sẽ thành công, kinh doanh online là hình thức kinh doanh ưu việt đối với những bạn có số vốn nhỏ và bạn có thể có sự nghiệp thật sự của mình nếu bạn nghiêm túc và có sự tận tâm. Và cũng thông qua bài viết này, tôi cảm ơn các khách hàng của tôi (hiện đang có mặt trong Yêu Bếp rất nhiều) vì luôn cổ vũ tôi, hỗ trợ tôi, yêu thương tôi, mang đến cho tôi thành công của ngày hôm nay.

Cám ơn Yêu Bếp đã tạo ra một sân chơi thực sự vui , lịch sự và giúp ích được rất nhiều người trong chăm sóc và vun đúc tình cảm gia đình cũng như tình yêu thương trong cộng đồng.

❤️❤️❤️

Xem tiếp: Ngoài hạt điều ra thì quả điều chế biến được nhiều món ăn ngon

Tubepnhodenuocmoto NEU CO SU TAN TAM SE CO THANH
1650998886 498 Tubepnhodenuocmoto NEU CO SU TAN TAM SE CO THANH
1650998886 33 Tubepnhodenuocmoto NEU CO SU TAN TAM SE CO THANH
1650998887 419 Tubepnhodenuocmoto NEU CO SU TAN TAM SE CO THANH
1650998887 836 Tubepnhodenuocmoto NEU CO SU TAN TAM SE CO THANH
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)