Có thể làm dịu cơn giận dữ trong vài giây sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời, nhưng bạn sẽ cảm thấy mình là bậc cha mẹ tốt nhất, thông minh nhất và hạnh phúc nhất khi bạn có thể ngăn chặn cơn giận dữ trước chúng xảy ra! Với những lời khuyên này, bạn sẽ sẵn sàng tham gia cùng hàng nghìn bậc cha mẹ, những người đã loại bỏ 50 đến 90 phần trăm cơn giận dữ của con họ trong vòng chưa đầy một tuần. Chỉ cần làm theo bốn bước chính sau…

Bước 1: Tránh các tình huống có vấn đề

Không ai hiểu con bạn hơn bạn. Vì vậy, tôi cá là bạn đã có một ý tưởng khá tốt về tình huống nào sẽ ném chúng vào một vòng lặp. Bí quyết là hãy suy nghĩ trước và chuẩn bị. Điều đó có thể có nghĩa là bạn nên giữ sẵn đồ ăn nhẹ nếu con bạn dễ bị “nôn nao” hoặc chuẩn bị trước cho con bạn để thay đổi thói quen. (Xem 8 nguyên nhân gây nổi cơn thịnh nộ phổ biến nhất tại đây).

Bước 2: Kết nối với sự tôn trọng… Cả ngày

Đừng chỉ sử dụng kỹ năng giao tiếp tốt của bạn để xử lý những bùng nổ cảm xúc. Cố gắng sử dụng Quy tắc ăn nhanh (lặp lại những gì con bạn đã nói trước khi đưa ra ý kiến ​​của riêng bạn) và Toddler-ese (bắt chước phong cách nói của trẻ bằng các cụm từ ngắn, sự lặp lại và phản chiếu khoảng một phần ba cảm xúc của chúng) hàng chục lần một ngày. Sử dụng chúng ngay cả khi bạn chỉ giải quyết một vấn đề nhỏ hoặc một yêu cầu nhỏ. Ví dụ, khi con bạn 18 tháng tuổi đòi uống nước trái cây, hãy mỉm cười và kể lại mong muốn của mình bằng một giọng vui vẻ, “Bạn nói, nước trái cây-y! Bạn yêu nước trái cây của bạn, mmm! Được rồi, con yêu, đây là nước trái cây của con. “

Giúp con bạn học theo gương của bạn khi bạn sử dụng Quy tắc ăn nhanh với những người khác (những đứa trẻ khác, bạn đời của bạn… thậm chí cả thú nhồi bông của con bạn!). Và bình luận với anh ấy về cảm xúc của những người bạn nhìn thấy trên tạp chí hoặc nơi công cộng. (“Em yêu, hãy nhìn xem người đàn ông đó đang huýt sáo và hạnh phúc như thế nào! Em nghĩ anh ấy hạnh phúc về điều gì?”)

Chắc chắn, tất cả điều này mất thêm vài giây, nhưng nó mang lại hiệu quả theo nhiều cách lớn và nhỏ. Bên cạnh đó, giao tiếp tốt sẽ giúp trẻ học cách nói chuyện và dạy rằng những người yêu thương nói với nhau một cách tôn trọng.

Bước 3: Nạp đồng hồ

Trẻ mới biết đi lấy — và lấy — và sau đó chúng gây áp lực cho chúng tôi nhiều hơn nữa! Họ có những kỷ niệm ngắn ngủi và quên đi sự quan tâm chăm sóc và trò chơi vui vẻ mà bạn vừa chia sẻ hai giờ trước đó. (Hãy nhớ rằng, hai giờ giống như sáu giờ đối với một đứa trẻ mới biết đi thiếu kiên nhẫn.)

Nhưng chúng cần sự quan tâm yêu thương thường xuyên của chúng ta cũng như hoa cần nước và nắng. Đó là lý do tại sao cho đồng hồ đo bằng kỹ thuật đèn xanh — vài lần một giờ — là một công cụ mạnh mẽ để ngăn chặn cơn giận dữ. Cha mẹ cho trẻ ăn đồng hồ nhiều lần trong ngày khiến con họ cảm thấy thông minh, mạnh mẽ, được tôn trọng và yêu thương. Và, khi trẻ cảm thấy mình là người chiến thắng, chúng ngay lập tức trở nên hợp tác hơn.

Một số cách để cấp nguồn cho đồng hồ bao gồm:

  • thời gian tham gia (như chú ý, chơi, khen ngợi, buôn chuyện, kiểm tra tay, nhãn dán, tem tay)

  • những người xây dựng sự tự tin (như lắng nghe tôn trọng, đưa ra các tùy chọn, chơi boob)

  • thói quen vui vẻ (như thời gian đặc biệt và nói chuyện ngọt ngào trước khi đi ngủ)
  • gieo hạt giống của lòng tốt (như truyện cổ tích, bắt người khác tốt và nhập vai)

Các bước nhỏ như chơi trò bắt bóng, vận động và mát-xa hàng đêm có thể thực sự giải quyết được xung đột không? Đúng! Trẻ mới biết đi của bạn hiểu rằng bạn càng dành cho trẻ nhiều trò chơi và sự chú ý – và bạn càng xây dựng sự tự tin của trẻ – thì trẻ càng nợ bạn nhiều hơn.

Nhưng hãy nhớ điểm mấu chốt này: Ý tưởng của con bạn về thế nào là công bằng là khi trẻ chiến thắng 90% thời gian. Vì vậy, nếu bạn để anh ấy cảm thấy thông minh và quan tâm đến những điều vô lý nhiều lần trong ngày và để anh ấy giải quyết nhiều “xung đột” nhỏ mà bạn không thực sự quan tâm (như mang tất gì hoặc đọc cuốn sách nào trước), anh ấy sẽ nhượng bộ nhiều hơn nữa (như ăn một miếng rau hoặc nắm tay nhau khi bạn băng qua đường).

Bước 4: Dạy tính kiên nhẫn

Bước thứ tư này, dạy tính kiên nhẫn, là cực kỳ quan trọng để ngăn chặn cơn giận dữ. Sự kiên nhẫn kéo dài và thở ma thuật giúp những đứa trẻ hang động nhỏ của chúng ta tăng cường khả năng kiểm soát các xung động ban đầu của bộ não. Những đứa trẻ học được cách kiên nhẫn chỉ lâu hơn một chút sẽ tự động trở nên bình tĩnh và hợp lý hơn. Và khoảng thời gian chờ đợi thêm một hoặc hai phút kiên nhẫn của bạn thường chỉ đủ để bạn hoàn thành công việc nhà đang làm (tắt điện thoại, hoàn thành bữa tối, v.v.).

Thực hành kiên nhẫn kéo giãn vài lần một ngày (với những trẻ lớn hơn cũng thực hiện thở ma thuật một hoặc hai lần một ngày). Trong vòng một tuần, bạn sẽ vui mừng với khả năng xử lý sự thất vọng ngày càng tăng của con bạn và trì hoãn nhu cầu hài lòng ngay lập tức của trẻ. Mỗi khi người bạn nhỏ của bạn kiên nhẫn chờ đợi điều gì đó, hãy thưởng cho sự hợp tác của nó bằng một khoảng thời gian nhỏ hoặc một vài trò chơi boob để nó biết rằng nỗ lực của mình được đánh giá cao.

Bạn có thể chắc chắn rằng nhiều người sẽ cho bạn nhiều mẹo để xử lý những cơn giận dữ. Tất nhiên, thỉnh thoảng bạn sẽ cần phải nghiêm khắc với con cái của mình, nhưng khi thực hành lời khuyên này, bạn sẽ sớm thấy rằng cách tốt nhất để biến một đứa trẻ hoang dã thành một đứa trẻ hạnh phúc không phải là đe dọa và ép buộc, nhưng với sự tôn trọng, khuyến khích, nhất quán và vui chơi.

Thời gian bạn dành cho con cái là khoản đầu tư tốt nhất, thông minh nhất mà bạn từng thực hiện. Tất cả lòng hảo tâm bạn cho bây giờ sẽ được đền đáp cho bạn, gia đình và cộng đồng của bạn hàng trăm lần trong tương lai. Khi con bạn lớn lên, bạn sẽ tránh được vô số cuộc tranh cãi, dối trá, đấu tranh và những màn nguy hiểm chỉ vì bạn đã đầu tư thời gian và nỗ lực để học cách mang đến cho con bạn một khởi đầu yêu thương và hạnh phúc.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)