Rebecca đã xin thuốc để giúp cậu bé Luke 2 tuổi ngủ được trong chuyến bay dài từ LA đến Nam Phi. Bác sĩ của cô ấy đề nghị Benadryl, nhưng anh ấy đã lơ là không bảo cô ấy thử một liều thử nghiệm trong tuần trước họ đã đi du lịch.

Đây là một sai lầm lớn! Luke là một trong số nhiều đứa trẻ cảm thấy buồn ngủ – không buồn ngủ – khi chúng đưa Benadryl.

Rebecca cho biết cô đã đút cho anh ta một thìa ngay sau khi máy bay cất cánh và anh ta đã khóc trong 2 giờ liên tục cho đến khi chìm vào giấc ngủ vì kiệt sức. Không cần phải nói, chuyến đi là một cơn ác mộng đối với cô, Luke và mọi người xung quanh.

Bất cứ điều gì làm gián đoạn nhịp sinh học đều có thể dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ, bao gồm đi du lịch (đặc biệt là về phía đông) hoặc di chuyển đồng hồ về phía trước vào mùa xuân để tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Mẹo thiết thực khi đi du lịch cùng trẻ mới biết đi

Khi bạn cùng con đi du lịch trong những chuyến đi ngắn, gần (dưới 5 ngày và ít hơn 3 múi giờ), hãy cố gắng tuân theo múi giờ ở nhà và giữ lịch trình trong ngày cũng như thói quen đi ngủ.

Đối với chuyến du lịch quốc tế với trẻ mới biết đi, hãy chuyển sang múi giờ mới và cung cấp cho con bạn nhiều ánh sáng ban ngày và tập thể dục để thiết lập lại quá trình giải phóng melatonin trong não của trẻ. Đưa ra các thói quen trước khi đi ngủ quen thuộc (bao gồm cả những điều quan trọng của anh ấy tiếng ồn trắng!), và mang theo những mối tình đáng yêu của anh ấy và thậm chí cả những tấm khăn trải giường cũ kỹ thoải mái của anh ấy. Giảm độ sáng đèn một giờ trước khi đi ngủ, tắt TV trong 2-3 đêm và tránh ăn khuya.

Vượt qua các múi giờ ở phía đông khó khăn hơn đối với chúng tôi so với việc vượt qua các múi giờ khi đi du lịch về phía tây. Đó là bởi vì đồng hồ sinh học tự nhiên của chúng ta thực sự muốn thức 25-26 giờ một ngày. Vì vậy, rất dễ dàng để não bộ hấp thụ thêm một hoặc hai giờ — nhưng việc loại bỏ một vài giờ khỏi ngày của chúng ta (như khi chúng ta bay từ LA đến New York) sẽ cho chúng ta một trường hợp xấu là trễ máy bay phản lực, có thể mất vài ngày để phục hồi.

Vì vậy, nếu bạn dự định đi du lịch về phía đông qua hơn 3 múi giờ, hãy di chuyển thời gian ngủ và thức dậy sớm hơn một chút. Bắt đầu từ một tuần trước và di chuyển mọi thứ sớm hơn 15 phút mỗi ngày hoặc hai ngày (bắt đầu bằng việc thức dậy sớm hơn và sau đó chuyển tất cả các giấc ngủ ngắn và bữa ăn sớm hơn một chút).

Chìa khóa để chuyển đổi tốt sang múi giờ mới khi du lịch miền đông là nhận được nhiều ánh sáng ban ngày và tránh ngủ quá nhiều vào ban ngày. Một hoặc hai ngày đầu tiên, hãy đánh thức trẻ nếu trẻ ngủ muộn hơn 1 giờ so với thời gian thức dậy bình thường của trẻ. Di chuyển giờ ngủ trưa của anh ấy sớm hơn nếu anh ấy rất mệt trong ngày.

Hỏi bác sĩ xem melatonin hoặc thuốc kháng histamine như diphenhydramine (Benadryl) có thể giúp trẻ ngủ ngon trên một chuyến bay dài hay không. Nhưng hãy nhớ kinh nghiệm của Rebecca với Luke, và đảm bảo rằng bạn kiểm tra không tí nào thuốc với con bạn trước bạn đi du lịch!

Một cách để làm cho thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày dễ dàng hơn một chút là thay đổi dần thời gian đi ngủ của con bạn trước ngày bạn thực sự mùa xuân phía trước. Ăn tối và đi ngủ sớm hơn 15 phút trước 4 ngày. Sau đó, chuyển nó thêm 15 phút vào 2 ngày sau, lại sớm hơn 15 phút vào ngày tiết kiệm ánh sáng ban ngày, và sau đó 2 ngày nữa.

Chuyến đi an toàn!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.