Ngày lễ tình nhân đang đến rất nhanh, bạn vẫn có thời gian để tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ bằng chính hai bàn tay của mình. Đề xuất mới nhất của chúng tôi là tạo một lọ thợ xây được bọc macrame mà họ có thể sử dụng để đựng nến hoặc bất cứ thứ gì khác mà trái tim họ mong muốn.

Bức ảnh lọ thợ nề bọc Macrame (4)

Chúng tôi thực sự yêu thích thiết kế này đẹp như thế nào và chúng tôi hy vọng bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi để làm một thiết kế cho những người thân yêu của bạn, cho dù họ là những người quan trọng, thành viên gia đình hay bạn thân của bạn.

Vật liệu cho lọ thợ nề bọc macrame

  • cái lọ
  • cây kéo
  • keo nóng
  • ruy băng pompon
  • sợi macrame
  • Hoa nhân tạo

Cách làm lọ thợ xây bọc macrame

Toàn bộ dự án này có vẻ khó khăn vì chúng tôi phải tạo ra một macrame hoàn hảo xung quanh một cái lọ thợ xây, nhưng nó sẽ khá dễ dàng khi chúng tôi giải thích cho bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước, vì vậy chúng ta hãy bắt đầu.

Bước 1: Chuẩn bị sợi

Bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách chuẩn bị sợi. Nhận được cái lọsợi macrame và đo chu vi của môi lọ bằng cách quấn sợi xung quanh nó. Trước khi cắt, hãy tạo thêm độ dài cho nó, vì bạn sẽ muốn buộc nó lại.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (1)

Cắt sợi mảnh và đặt nó xuống.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (2)

Sau đó, bạn sẽ muốn bắt đầu đo một số đoạn sợi thừa, nhưng hãy gấp vật liệu lại một nửa. Bạn cần lấy các vòng lặp có cùng độ dài. Ngoài ra, vì ngay từ đầu bạn có thể không biết chính xác độ dài của sợi chỉ bạn cần cho kích thước lọ của mình, bạn có thể muốn thêm độ dài cho nó. Bạn luôn có thể cắt nó sau này, nhưng nếu bạn phát hiện ra rằng bạn không thể hoàn thành macrame với độ dài bạn có, bạn sẽ phải làm sáng tỏ toàn bộ.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (3)

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (4)

Cắt tám trong số các vòng sợi đôi này và đặt chúng trên bàn.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (5)

Bước 2: Chuẩn bị sợi

Đặt các vòng sợi xuống trước mặt bạn – bạn sẽ muốn có tám trong số này. Đặt chúng thẳng đứng trước mặt bạn và đặt chúng xuống với phần đuôi càng bằng nhau càng tốt. Đây là một bước khá dễ dàng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn làm đúng.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (6)

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (7)

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (8)

Bước 3: Bắt đầu thắt nút

Bây giờ tất cả chúng đều đã được xếp thành hàng, hãy lấy chiều dài ban đầu của sợi – chiều dài bạn đo được quanh miệng lọ – và đặt nó lên trên tám vòng sợi. Hãy gọi cái này là chủ đề cơ sở.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (9)

Bắt đầu thắt nút các chủ đề. Bạn chỉ muốn chọn các phần đuôi và chuyển chúng qua vòng trên cùng, đảm bảo rằng bạn thực hiện điều này trên chuỗi cơ sở. Những nút thắt này được gọi là đầu chim sơn ca.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (10)

Đảm bảo rằng bạn cũng giữ một vài ngón tay trên sợi cơ sở khi bạn kéo đầu chim sơn ca lại với nhau. Thông thường, bạn làm macrame với một đế vững chắc, nhưng vì chúng tôi muốn bọc cái này xung quanh một cái lọ thợ nề, chúng tôi đang sử dụng một sợi chỉ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải hết sức cẩn thận khi thắt nút.

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (11)

Tiếp tục buộc đầu chim sơn ca trên tất cả tám sợi. Bạn không muốn kéo chỉ quá chặt vì bạn có thể cần phải định vị lại các chỉ.

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (12)

Bước 4: Buộc các sợi chỉ vào lọ

Bây giờ bạn đã hoàn thành các nút thắt đầu chim sơn, hãy lấy sợi chỉ cơ bản và buộc nó xung quanh miệng của lọ thợ xây.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (13)

Đặt nó xung quanh môi và thắt nút chặt chẽ. Bạn không muốn sợi chỉ này lỏng lẻo bất cứ lúc nào, vì nó sẽ làm hỏng thiết kế của bạn.

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (14)

Ngoài ra, bạn muốn đẩy sợi chỉ ở dưới cùng của môi để không có sợi nào bị mắc kẹt trên các đường gờ dành cho nắp.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (15)

Bước 5: Bắt đầu thắt nút vuông

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện các nút vuông. Để cụ thể hơn, theo như mô hình, chúng tôi sẽ thực hiện các nút vuông xen kẽ từ đây trở đi. Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc, đó có thể là vì bạn đã sử dụng cùng một kiểu thắt nút như bạn đã làm vòng tay tình bạn ở trường.

Như bạn thấy, chúng ta có hai sợi ở mảnh bên trái và hai sợi ở bên phải. Chúng tôi sẽ đánh số nhãn những thứ này theo thứ tự bạn nhìn thấy – 1 2 3 4. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách nối các chủ đề số 2 và 3.

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (16)

Mang số 4 dưới đề 2 và 3.

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (17)

Tiếp theo, đưa luồng số 1 qua luồng 2 và 3 và đẩy phần cuối qua vòng được tạo giữa luồng 3 và 4.

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (18)

Kéo thiết kế lại với nhau một cách từ từ. Bạn không muốn kéo những nút thắt này quá chặt.

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (19)

Bây giờ, chúng ta sẽ tiếp tục với mô hình tương tự, nhưng ngược lại. Vì vậy, chúng ta có chủ đề 1 2 3 và 4. Lấy chủ đề số 1 và đẩy nó xuống dưới chủ đề 2 và 3.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (20)

Đặt một ngón tay lên điểm giao nhau giữa các sợi chỉ và lấy dòng số 4. Đưa ngón tay qua và đẩy nó qua vòng được tạo giữa sợi 1 và sợi 2 và 3.

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (21)

Thắt nút. Một lần nữa, đừng kéo quá chặt vì bạn muốn thiết kế trông thoải mái hơn.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (22)

Bây giờ bạn đã hoàn thành bước này, hãy lặp lại quy trình với tất cả các chuỗi khác trên bình.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (23)

Khi bạn đã hoàn thành bộ nút thắt đôi đầu tiên, bạn phải tiếp tục tạo mẫu “nút thắt hình vuông xen kẽ”. Làm việc hướng xuống bằng cách buộc hai sợi lại với nhau, tạo ra cùng một nút đôi mà chúng tôi đã đề cập.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (24)

Bước 6: Keo các đầu

Bây giờ bạn đã hoàn tất việc buộc các nút thắt đôi và bạn đã gần đến đáy lọ, bạn muốn lấy súng bắn keo. Bây giờ bạn sẽ có bốn nhóm chủ đề. Kéo chặt từng chiếc để tạo độ căng cho thiết kế và thêm keo nóng vào đáy lọ, ấn các đuôi chỉ vào trong.

Các bước lọ thợ nề được bọc Macrame (25)

Các bước bình thợ nề bọc Macrame (26)

Giữ các sợi chỉ được ép vào keo nóng trong vài giây để đảm bảo rằng toàn bộ đồ đạc đều cố định và cả bốn sợi chỉ đều được dán chặt. Bạn muốn bốn bộ chỉ gặp nhau ở giữa đáy lọ, vì vậy, hãy cắt bất kỳ vật liệu thừa nào khi bạn mang một nhóm sợi mới vào.

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (27)

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (28)

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (29)

Khi bạn kéo sợi, hãy đảm bảo rằng bạn không kéo quá nhiều theo hướng này hay hướng khác – chỉ cần kéo xuống. Nếu không, bạn sẽ kết thúc với một thiết kế lệch tầng.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (30)

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (31)

Hãy chắc chắn rằng bạn thêm nhiều keo nóng và nhanh chóng ấn sợi vào đó, nếu không sợi sẽ se lại và bạn cần phải cạo đi.

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (32)

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (33)

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (34)

Bước 7: Thêm ruy băng pompon

Đối với bước tiếp theo, chúng tôi có màu hồng của chúng tôi ruy băng pompon Sẵn sàng. Nhận được súng bắn keo một lần nữa và bắt đầu bôi keo nóng vào mép vát của lọ.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (35)

Sau đó, lấy ruy băng pompon và thêm nó lên trên lớp keo, cố gắng giữ thẳng càng tốt. Thêm nhiều keo và sau đó nhấn ruy băng vào nó khi bạn di chuyển, từng inch một. Chúng tôi không khuyên bạn thêm keo nóng lên toàn bộ mép lọ vì bạn sẽ muốn nhanh chóng thêm dải ruy băng và bạn sẽ kết thúc với một đường cong.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (36)

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (37)

Khi bạn đã gần đến mép lọ, hãy đo dải ruy băng ra sao cho hai bên chỉ trùng nhau một chút. Cắt bỏ phần vật liệu thừa.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (38)

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (39)

Chúng tôi thêm một chút keo nóng lên mép của dải ruy băng và ấn đầu còn lại lên trên, làm cho thiết kế liền mạch.

Các bước lọ thợ nề được bọc Macrame (40)

Bước 8: Làm cho nó trở nên đáng yêu với một bông hoa giả

Cuối cùng, chúng ta còn lại một bông hoa giả trên bàn, vì vậy chúng ta hãy thêm cái đó vào nữa. Một lần nữa, nhận được súng bắn keo và thêm một số vào dải băng. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cùng một vị trí mà hai đầu của dải băng trùng nhau. Trong trường hợp có bất kỳ yếu tố nào cần được ẩn đi, bông hoa sẽ thực hiện điều đó.

Các bước của lọ thợ nề bọc Macrame (41)

Đặt bông hoa giả lên trên lớp keo và ấn nhẹ. Bạn không muốn đặt quá nhiều áp lực lên bông hoa – ngay cả khi nó là nhân tạo, nó vẫn trông rất tệ nếu bạn làm như vậy.

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (42)

Và bạn có nó rồi đấy! Đây là giao diện của chúng tôi và chúng tôi háo hức muốn xem thiết kế của bạn đã thành công như thế nào. Bạn có thể sử dụng lọ để giữ bất cứ thứ gì bạn thích trong đó – ngay cả bút chì. Chúng tôi đã chọn thêm một ngọn nến tealight nhỏ thơm. Rất may, những chiếc lọ này hoàn toàn linh hoạt, vì vậy bạn có thể quyết định sử dụng nó để làm gì!

Các bước lọ thợ nề bọc Macrame (43)

Trong khi chúng tôi đi với sợi macrame màu be này và một dải ruy băng màu hồng, bạn có thể chọn một bảng màu khác. Bạn thậm chí có thể chọn một loại ruy băng khác nếu bạn muốn – không có lông xù cũng như màu sắc khác. Trí tưởng tượng là giới hạn và chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ xoay sở để tạo ra một thiết kế đẹp.

Bức ảnh lọ thợ nề bọc Macrame (8)

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)