Nghệ thuật đàm phán chợ trời, mẹo và thủ thuật cộng với cái nhìn sơ lược về các chợ trời nổi tiếng ở California.

Bạn có biết rằng tôi đã có bằng Thạc sĩ về Thuyết phục không? Vâng! Đúng rồi! Tôi tốt nghiệp CSUF với bằng Truyền thông. Điểm nhấn của tôi là Giao tiếp và Thuyết phục giữa các cá nhân. Điều đó có liên quan gì đến việc mua sắm ở chợ trời? Số lượng kho báu bạn tìm được có thể nhanh chóng làm cạn túi của bạn, vì vậy việc học nghệ thuật đàm phán chợ trời là điều nên làm.

Tham quan chợ trời không chỉ là niềm vui mà còn là nơi tuyệt vời để tìm những món hời độc nhất vô nhị. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ quần áo, đồ trang sức, đồ sưu tầm, đồ trang trí nhà cửa và đồ nội thất. Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm tiền:

Ăn mặc phần

Này, tôi là người thích ngoại hình đẹp, nhưng hãy để phụ kiện, quần áo hàng hiệu và túi xách ở nhà. Là con người, việc đánh giá nhau bằng vẻ bề ngoài là điều tự nhiên. Nếu bạn ăn mặc đẹp nhất vào ngày Chủ nhật của mình và có vẻ như bạn có thể mua được món đồ mà bạn muốn mặc cả với mong đợi được trả đủ giá… chỉ cần nói.

KÍNH TRỌNG!

Những người bán hàng ở chợ trời có thể bán cho bất kỳ ai họ muốn. Họ cũng có thể nói không và chuyển sang khách hàng tiếp theo. Điều quan trọng là phải tử tế và lịch sự. Cư xử thô lỗ là một sự quay lưng với người bán hàng (và trong cuộc sống). Sau khi hoàn tất việc lựa chọn hàng hóa của họ, bạn đang yêu cầu một đặc ân để giảm giá của họ. Tôi thường thấy rằng Nhà cung cấp là những người cực kỳ thú vị! Trò chuyện chit về sản phẩm của họ. Mọi người thích nói về bản thân họ! Trò chuyện thân thiện xây dựng mối quan hệvà khả năng cao hơn là giảm giá khi được hỏi.

Mua nhiều hơn tiết kiệm nhiều hơn

Bạn càng mua nhiều mặt hàng từ cùng một nhà cung cấp, khả năng được giảm giá càng lớn. Nhà cung cấp thích bó. Tôi yêu thích những tay nắm cửa kính cổ điển này muốn cho một số dự án thay thế. Cô ấy muốn 10 đô la một chiếc nhưng tôi đã có thể thương lượng hai chiếc với giá 16 đô la ngay lập tức và tiết kiệm được 20%.

Hỏi, nhưng đừng xúc phạm

Haggling là mong đợi. Người bán đã quen và biết rằng hầu hết mọi người sẽ cố gắng thương lượng. Đây là lý do tại sao họ thường bắt đầu tăng giá cao. Hãy nhớ rằng các nhà cung cấp lớn có xu hướng định giá mặt hàng của họ cao hơn so với các nhà cung cấp nhỏ hơn. Nếu bạn không chắc chắn nên hỏi CÁCH NÀO, một câu hỏi hay để bắt đầu là “Giá tốt nhất của bạn là bao nhiêu?” Tôi nên bắt đầu thương lượng ở mức giá nào? Đề xuất của tôi là BẮT ĐẦU ở mức hơn 50% giá chào bán, giảm khoảng 30 – 40%. Tùy thuộc vào người bán, mặt hàng và sự tương tác giữa các cá nhân của bạn, bạn có thể ngạc nhiên về mức độ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Hãy bỏ đi

Tôi THỰC SỰ muốn chiếc gương kim loại cổ điển này mà tôi tìm thấy tại Hội nghị trao đổi đồ cổ Long Beach. Đó không phải là thứ tôi đang tìm kiếm, mà chỉ là ĐÃ CÓ. Chúng tôi đã thương lượng một chút nhưng tôi vẫn không hài lòng với giá cả. Tôi nói, “OK. Để tôi hỏi chồng tôi ”. Sau đó, tôi bắt đầu bỏ đi. Trong đầu tôi thực sự dù sao cũng không CẦN nó. Cô ấy ngăn tôi lại và sau đó đồng ý với giá của tôi. Cô ấy không sẵn lòng để tôi bỏ đi và mất việc bán với một mức giá hoàn toàn hợp lý.

Tiền mặt là vua

Cuộc đàm phán về tiền bạc, đặc biệt là dưới dạng tiền mặt. Việc sử dụng thẻ tín dụng khiến nhà cung cấp tốn tiền vì họ phải trả phí. Vì vậy, tiền mặt mang lại cho bạn nhiều đòn bẩy hơn và sức mạnh đàm phán.

Đến sớm và ở lại muộn

Ai lại không muốn dành cả ngày tại một khu chợ trời tuyệt vời ??? Những chú chim sớm kiếm được sâu (bằng tiền mặt) bằng cách đánh lần đầu tiên, NHƯNG nếu bạn ở lại muộn và kho báu của bạn chưa mua được, bạn có thể giành lấy nó với giá ít hơn. Tôi thấy điều này đặc biệt đúng đối với những món đồ nội thất. Các nhà cung cấp không muốn buộc nó lại và chất nó lên xe tải của họ. Họ muốn bán hàng vào phút cuối, đặc biệt nếu họ đã có một ngày tốt lành.

Mẹo tiết kiệm tiền THƯỞNG:

Nếu bạn đang tìm kiếm một món đồ cụ thể, hãy mua nó ở chợ trời. Tôi đã tự đá mình vì mua một thứ gì đó với giá ngay lập tức và nhìn thấy cùng một mặt hàng chính xác ở một vài gian hàng với mức giá thấp hơn nhiều. Thêm vào đó, chợ trời không giống như các cửa hàng bán lẻ và không có khả năng trả lại hàng! Tùy thuộc vào quy mô của chợ trời, hãy đi nhanh một vòng để biết bạn có thể tìm thấy gì và nó nằm ở đâu.

Đây là một số chợ trời tôi đã ghé thăm trong quá khứ. Hầu hết đây là những bài báo cũ, tuy nhiên hình ảnh rất thú vị khi nhìn vào. Thật tuyệt vời với những gì bạn có thể tìm thấy!

Dưới đây là hình ảnh bên trong Cuộc gặp gỡ Hoán đổi Đồ cổ Long Beach, nơi mà gia đình tôi và tôi thường lui tới:

Thích không? Ghim nó!

Nghe thuat Dam phan Cho Troi