Một nghiên cứu mới liên kết caffeine – cho cả phụ nữ VÀ bạn tình nam của họ – với việc tăng nguy cơ sẩy thai sớm.

người phụ nữ cười uống cà phêẢnh: iStock

Dưới đây là một số tin tức cho những ai tin rằng tất cả những gì đàn ông phải làm để thụ thai có con đã được tiết lộ. Mới đây nghiên cứu cho thấy các đối tác nam có thể muốn hạn chế thói quen uống cà phê espresso của họ. Các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia và Đại học Bang Ohio, Columbus, đã liên kết việc tiêu thụ caffeine – mà họ định nghĩa là nhiều hơn hai loại đồ uống có chứa caffeine mỗi ngày – của cả nam giới và phụ nữ trong những tuần trước khi thụ thai với nguy cơ sẩy thai tăng lên. Simlarly, những phụ nữ uống nhiều hơn hai loại đồ uống có chứa caffein trong bảy tuần đầu của thai kỳ cũng dễ bị sảy thai hơn.

Bạn đang xem: Nghiên cứu: Uống cà phê trước khi thụ thai có liên quan đến sẩy thai

Tuy nhiên, những phụ nữ uống vitamin tổng hợp hàng ngày trước khi thụ thai và trong thời kỳ đầu mang thai ít có nguy cơ bị sẩy thai hơn so với những phụ nữ không bị sẩy thai.

Nghiên cứu không chứng minh nguyên nhân và kết quả – rằng hai thức uống có chứa caffein mỗi ngày sẽ dẫn đến sẩy thai – mà là ước tính nguy cơ sẩy thai trong khung thời gian nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu đã so sánh các yếu tố lối sống bao gồm sử dụng thuốc lá, tiêu thụ đồ uống có chứa caffein và sử dụng vitamin tổng hợp trong số 344 cặp vợ chồng mang thai một lần từ những tuần trước khi họ thụ thai đến tuần thứ bảy của thai kỳ.

Một trong những tác giả của nghiên cứu, Germaine Buck Louis, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Sức khỏe Dân số Nội trú tại Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người Eunice Kennedy Shriver của NIH cho biết: “Những phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng đối tác nam cũng quan trọng. “Quan niệm nam giới tiêu thụ đồ uống có chứa caffein cũng liên quan chặt chẽ đến việc sẩy thai như phụ nữ”.

Xem tiếp: 27 tên em bé lấy cảm hứng từ Chiến tranh giữa các vì sao