Ngoài hạt điều ra thì quả điều chế biến được nhiều món ăn ngon!
Quê hương tôi Bình Phước cũng là một trong những nơi trồng điều nhiều nhất nhì Việt Nam.
Từ nhỏ tôi đã lớn lên cùng cây điều, lúc đó tôi còn chưa hiểu tại sao cây điều trồng nhiều ở quê hương tôi nhiều đến như vậy, khi lớn dần tôi mới hiểu hạt điều của Việt Nam nó rất được yêu thích trên toàn thế giới và được xuất khẩu đi rất nhiều quốc gia. Hạt điều rất bổ dưỡng và chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe.
Ngoài hạt ra thì quả điều cũng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Mọi người ở vùng miền khác sẽ thấy rất lạ khi tôi nói món ăn từ quả điều đúng không, nhưng với người con của xứ quả điều khi thấy những hình ảnh này nó là cả một vùng trời đầy kỉ niệm cơ cực.
Thuở ấy gia đình tôi và người dân nơi đây xem mùa điều là mùa sung túc nhất trong năm, mỗi buổi sáng tôi cùng ba má anh chị em đi lượm hạt điều, lượm từ sáng sớm đến khi chiều tà.

Bạn đang xem Ngoài hạt điều ra thì quả điều chế biến được nhiều món ăn ngon

Hồi đó nhà tôi mỗi khi thu hoạch hạt điều về má tôi hay thường lựa những quả ngon nhất mà đem về nhà nấu ăn, cái món ăn mà tôi yêu thích nhất đó là món cá ngừ kho quả điều, mỗi lần má làm là tôi ăn tận 4 bát cơm no căng cả bụng.
Vào mùa mót điều, có lẻ là thời điểm mà đám trẻ con như tôi phấn khởi nhất, vì lúc đó tụi con nít chúng tôi mót được bao nhiêu sẽ bán lấy sạch để dành tiền đi học và ăn bánh.
Những đứa trẻ con tụi tôi khi đó chưa bao giờ được sạch sẽ, người thì gầy nhom, quần áo thì lúc nào cũng dính đầy bụi bẩn và đầy nhựa điều. Còn nhớ, những hôm trời mưa, tôi dầm mưa dưới những tán cây điều để nhặt những quả điều tươi rói còn xót lại, mải mê nhặt đến bị cảm lạnh, thế là tôi bán đi ít điều đó mua một ít bánh ngọt và chái nước suối rồi tiếp tục đem vô vườn điều ăn uống no bụng rồi lại tiếp tục mót điều. Tuy hồi đó vất vả thật nhưng cảm giác thấy thích thú vô cùng.
Năm tháng qua đi khi đã lớn khôn, nhưng nhưng câu chuyện và món ăn đó vẫn còn mãi, bây giờ tôi thu hoạch quả điều về làm món ăn từ quả chia sẻ cho cả nhà cùng xem nha.

Xem tiếp: Khởi nghiệp bán xôi online của cô sinh viên ngân hàng

Ngoai hat dieu ra thi qua dieu che bien duoc
1650995228 740 Ngoai hat dieu ra thi qua dieu che bien duoc
1650995228 33 Ngoai hat dieu ra thi qua dieu che bien duoc
1650995228 193 Ngoai hat dieu ra thi qua dieu che bien duoc
1650995228 494 Ngoai hat dieu ra thi qua dieu che bien duoc
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)