Những ngày trên Núi Tuyết.

Nơi đây được mệnh danh là “nóc nhà” của Châu Âu và Ngôi làng cổ Chamonix xinh đẹp nằm dưới chân núi tuyết MontBlanc – nơi giao giữa 3 nước Pháp -Ý-Thuỵ Sỹ.
Bọn mình chọn ở ngay ngôi làng Vallorcine giữa Pháp và Thuỵ Sỹ , nơi chỉ cách làng Chamonix tầm 16km và đi xe tự lái nên việc di chuyển cũng nhanh chóng thuận lợi, lại được ở trong nhà gỗ trên núi cao rất thích, cảm giác nhìn được từ trên cao xuống bao trùm ra xung quanh, mở cửa sổ là ngắm nhìn mây núi tuyết cảnh đẹp vô cùng.

Bạn đang xem Ngôi làng cổ Chamonix xinh đẹp ở Châu âu

Chúng mình đã thuê một căn nhà gỗ trên trang airbnb và tự lái xe tới đây, nếu các bạn đi theo đội tầm 15-20 người ở chung căn nhà này thì chi phí chia ra cũng khá ổn cho một nơi du lịch thế này.
Địa chỉ ngôi nhà thì mình sẽ để link airbnb của ngôi nhà dưới ảnh nhé.
Nhà có vô số góc chill và nguyên tủ đầy đủ sách truyện và cả đồ chơi cho trẻ em, chia làm 2 gian với gian chính được sưởi ấm phòng khách bằng lò sưởi củi và bàn ăn lớn cho tất cả quây quần cạnh nhau vô cùng ấm cúng. 2 khu bếp, 1 phòng sauna,4 phòng tắm và wc riêng, 6 phòng ngủ đôi và nguyên tầng gác mái là phòng ngủ lớn với tầm 5-6 chiếc giường đơn nữa, phòng khách của gian nhà nhỏ cũng có chiếc giường đơn. Nói chung đầy đủ mọi thứ kể cả máy giặt máy sấy quần áo chỉ việc tới và nghỉ ngơi thôi, ah mà tiện điện tính riêng nhé nên mọi người nên gom quần áo bẩn đầy hẵng giặt.

Thực sự mình không nghĩ ở riêng biệt một ngôi nhà gỗ trên núi cao lại thú vị đến thế, thậm chí đã gần như quên đi chiếc điện thoại hay mạng internet mà chỉ đắm chìm vào không khí nơi đây.

Và thế là chúng mình đã dành những ngày nghỉ trong mùa đông để lên Núi Tuyết, thuê một căn nhà gỗ, đốt lò sưởi củi, chỉ để nghỉ ngơi, quây quần bên nhau và chậm rãi tận hưởng cảm giác gắn kết và buông bỏ lại những bộn bề cuộc sống sang một bên….
Vallorcine-Montblanc -Chuyện một mùa đông chưa kể…..
Những ngày ở nhà gỗ, chặt củi đốt lò sưởi, trượt tuyết trên Núi…

Xem tiếp: Cách làm Cookies hạt cốm tại nhà

yeubeptravel Vallorcine MontBlancNhung ngay tren Nui Tuyet Noi day duoc men
1645705794 307 yeubeptravel Vallorcine MontBlancNhung ngay tren Nui Tuyet Noi day duoc men
1645705795 619 yeubeptravel Vallorcine MontBlancNhung ngay tren Nui Tuyet Noi day duoc men
1645705796 6 yeubeptravel Vallorcine MontBlancNhung ngay tren Nui Tuyet Noi day duoc men
1645705796 739 yeubeptravel Vallorcine MontBlancNhung ngay tren Nui Tuyet Noi day duoc men
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)