Tôi biết những gì tôi sắp nói có thể khiến tôi không được ưa chuộng như chứng hăm tã với một số bạn. Nhưng tôi hy vọng bạn sẽ chấp nhận với tôi, bởi vì quyết định ngủ chung giường với con bạn hay không là một quyết định cực kỳ quan trọng.

Ngủ chung với trẻ sơ sinh là gì?

Ngủ chung (hay ngủ chung) xưa như đồi núi. Từ những ngày đầu tiên của chúng ta, cha mẹ và em bé đã ngủ cùng nhau để được bảo vệ, ấm áp và thuận tiện. Và phong tục này đang ngày càng phổ biến: Số lượng các gia đình ngủ chung giường đã tăng hơn gấp đôi từ năm 1993 đến năm 2000. Tiến sĩ Fern Hauck của Đại học Virginia báo cáo rằng 42% các gia đình Hoa Kỳ ngủ chung giường vào 2 tuần, 34% ở 3 tuần. tháng.

Tuy nhiên, nhiều cái chết thương tâm có liên quan đến “chiếc giường gia đình”. Vì lý do đó, các nhà khoa học đã dành rất nhiều thời gian để đánh giá xem liệu – và bằng cách nào – trẻ sơ sinh có thể ngủ chung một cách an toàn. Và một số kết quả liên quan đang xuất hiện.

Chuyện gì đã xảy ra khi các gia đình chung giường được quay phim

Trong một nghiên cứu của Anh, các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng hầu hết trẻ ngủ chung giường đều được che miệng và mũi vào một thời điểm nào đó trong đêm. Một phần ba các bà mẹ đang ngủ cũng vô tình gác tay hoặc chân lên con của họ.

Các nhà nghiên cứu về giấc ngủ của trẻ sơ sinh ở New Zealand, do Sally Baddock dẫn đầu, xác nhận thêm về nguy cơ che mặt khi ngủ chung. Trong một nghiên cứu quay video 80 trẻ sơ sinh (40 trẻ nằm cũi và 40 trẻ ngủ chung giường), khuôn mặt của những trẻ ngủ chung giường bị che khuất tổng cộng gần 1 giờ mỗi đêm! Thông thường, mẹ hoặc em bé đã dọn sạch chăn ra. Nhưng một phần tư trong số những người trải qua việc trùm kín đầu thức dậy vào buổi sáng, vẫn nằm dưới giường. Điều đó thật đáng kinh ngạc.

Baddock cũng phát hiện ra rằng những đứa trẻ ngủ chung giường thường bú nhiều hơn 3,7 lần vào ban đêm và một phần tư số ông bố cuối cùng cũng dọn ra khỏi giường. Và đáng lo ngại nhất là những đứa trẻ này đã dành trung bình 5,7 giờ mỗi đêm để nằm nghiêng (chứ không phải nằm ngửa, đây là vị trí an toàn hơn). Một em bé nằm chung giường lăn lộn hết cả bụng.

Nghiên cứu thêm về ngủ chung với trẻ sơ sinh

Ngủ chung giường có làm tăng nguy cơ SIDS không? Các nghiên cứu từ Đức, Hà Lan và Scotland đã phát hiện ra rằng ngủ chung giường có liên quan đến việc tăng nguy cơ SIDS cho trẻ sơ sinh dưới 3-4 tháng tuổi (và thậm chí lớn hơn, nếu cha mẹ hút thuốc lá).

Mặt khác, trẻ sơ sinh Nhật Bản ngủ chung giường không được phát hiện có tỷ lệ SIDS cao hơn (có thể do chúng đang ngủ trên nệm cứng). Và các nghiên cứu ở Anh, Canada và Hoa Kỳ không tìm thấy nguy cơ ngủ chung giường tăng lên với những bậc cha mẹ tỉnh táo, chăm chú và không hút thuốc.

Lời khuyên của tôi về việc ngủ chung với trẻ sơ sinh

Có cách nào an toàn để ngủ chung không? Sau khi xem xét cẩn thận tất cả các nghiên cứu hiện tại, hầu hết các nhóm y tế, bao gồm cả Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, khuyên không nên cho trẻ ngủ chung giường với cha mẹ. Và tôi đồng ý.

Mặc dù tôi thích ngủ chung giường với trẻ lớn hơn, nhưng tôi quá lo lắng về điều này trong 6 tháng đầu tiên (hoặc năm đầu tiên, nếu gia đình bạn có các yếu tố nguy cơ cao.) Tôi tin rằng sự lựa chọn an toàn nhất là cho con bạn ngủ ngay tiếp theo. đến giường của bạn … không phải trên giường của bạn.

Lời kết: Ngủ chung với một đứa trẻ sơ sinh

Tôi hoàn toàn hiểu các bậc cha mẹ mới phải vật lộn với tình trạng thiếu ngủ như thế nào. Trên thực tế, động lực phát minh ra Máy ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu của Happhest Baby là để giải quyết vấn đề này. Cha mẹ cần một giải pháp thay thế hiệu quả cho việc ngủ chung giường. Ngoài việc cung cấp một môi trường ngủ an toàn, nôi giường cũi kỳ diệu giúp tăng cường giấc ngủ cho trẻ sơ sinh và cha mẹ, ngăn ngừa tình trạng kiệt sức khiến nhiều gia đình phải ngủ chung giường ngay từ đầu.

Với giường cũi kỳ diệu ở cạnh giường, bạn có thể dễ dàng cho bé bú và dỗ dành. Và bạn sẽ ngủ ngon hơn khi biết rằng bạn đã làm mọi thứ có thể có của con người để giữ cho con bạn được an toàn nhất có thể. Để tìm hiểu thêm về cách mua giường cũi kỳ diệu (bao gồm cả tùy chọn cho thuê), hãy nhấp vào đây.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.