Có nhiều bằng chứng cho thấy ngủ kém góp phần gây ra các vấn đề về cân nặng ở người lớn và trẻ em. Ví dụ, thiếu ngủ có thể khiến bạn thèm ăn và cản trở hoạt động thể chất. Nhưng giờ đây, bằng chứng cho thấy ngủ kém – ngay cả trong thời kỳ sơ sinh – có thể góp phần gây ra đại dịch béo phì. Báo cáo mới nhất, báo cáo này trên tạp chí Ngủ, nhận thấy rằng những đứa trẻ ngủ lâu hơn suốt đêm — và ít bị gián đoạn hơn — có thể ít bị thừa cân hơn trong sáu tháng đầu đời của chúng. Và điều đó rất quan trọng bởi vì các nhà nghiên cứu tin rằng thừa cân khi còn nhỏ có thể là dự đoán của các kết quả sức khỏe tiêu cực trong tương lai.

Và đây không phải là nghiên cứu đầu tiên kết nối những dấu chấm này. Một báo cáo trước đó của Harvard cho thấy trẻ sơ sinh ngủ ít hơn 12 giờ mỗi ngày ở 6, 12 và 24 tháng, có nguy cơ thừa cân ở tuổi 3 cao hơn gấp đôi so với trẻ ngủ khoảng 14 giờ. .

Điều thực sự thú vị ở đây là, không giống như với người lớn, ví dụ như một đứa trẻ ngủ không ngon giấc sẽ không chạy bộ buổi sáng. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng cha mẹ có thể đang chuyển sang thức ăn để dỗ con ngủ trở lại, trong khi có lẽ, đó thực sự không phải là những gì con họ cần. Và điều đó có ý nghĩa. Rốt cuộc, trẻ sơ sinh cần được nuôi dưỡng rất nhiều, đặc biệt là trong những tuần đầu tiên. Nhưng sau đó, sẽ rất tốt cho trẻ sơ sinh học cách đi vào giấc ngủ không có cho trẻ bú bình hoặc bú vú. Điều này giúp họ học cách tự xoa dịu bản thân và không chỉ ngủ được nhiều hơn mà còn tốt hơn vào lúc nửa đêm. Nó cũng dạy những đứa trẻ nhỏ ăn tốt hơn trong bữa ăn và không cần một thức ăn nhỏ mỗi khi chúng thức dậy.

Tất nhiên, các bậc cha mẹ, đặc biệt là những bậc cha mẹ mới mất ngủ, không phải là những người thích đọc sách. Thật khó để biết trẻ sơ sinh của bạn muốn gì! Và điều tự nhiên là bạn nên cố gắng dỗ con ngủ trở lại bằng những gì bạn biết con bạn thích: âu yếm và cho bú. Vì vậy, chìa khóa thực sự là giúp con bạn ngủ lâu hơn, do đó sẽ ít phải phỏng đoán lúc nửa đêm hơn. Và đó là nơi 5 chữ S—Có liên quan đến việc xoa dịu trẻ sơ sinh bằng cách lắc lư, đung đưa và quấn tã — hãy tham gia.

Các nhà nghiên cứu của Penn State phát hiện ra rằng những đứa trẻ có cha mẹ đã sử dụng 5 chữ S (cùng với một số mẹo nuôi dạy con chung khác) ngủ lâu hơn những trẻ sơ sinh khác. Và những đứa trẻ được nghỉ ngơi đầy đủ có nguy cơ bị thừa cân vào ngày sinh nhật đầu tiên bằng một nửa so với những đứa trẻ được cha mẹ áp dụng một chế độ ăn kiêng đơn giản, bao gồm cả đợi đến khi trẻ được 6 tháng tuổi mới cho ăn thức ăn đặc.

giường cũi kỳ diệu, tất nhiên, giúp đỡ, cung cấp 5 chữ S cho em bé của bạn vào mỗi giấc ngủ ngắn và giấc ngủ đêm. Chiếc nôi từng đoạt giải thưởng của chúng tôi cung cấp cho trẻ sơ sinh mức độ rung lắc và run rẩy ở mức độ thấp … hỗ trợ trẻ một chút để trẻ có thể tự làm dịu mình trở lại giấc ngủ không có Ăn. Và nếu đứa con của bạn quấy khóc nhiều hơn… giường cũi kỳ diệu sẽ giúp đỡ nhiều hơn một chút. Nhưng hãy yên tâm, em bé của bạn sẽ cho bạn biết nếu một lần cho ăn là đúng thứ tự! Nếu sau một phút, giường cũi kỳ diệu không làm con bạn dịu đi, điều đó thường có nghĩa là con bạn đang đói trên thực tế. Và đó là khi bạn nằm sấp thực sự sẽ giúp đặt lại đồng hồ giấc ngủ … và chuẩn bị cho con bạn trải qua nhiều giờ giường cũi kỳ diệu-zing hơn nữa.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.