banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Tôi đã chờ đợi để trở thành một người mẹ cho đến khi tôi 37 tuổi, và tôi cảm thấy hoàn toàn sẵn sàng và hào hứng. Đó là lý do tại sao tôi rất thất vọng về bản thân khi, vài tuần sau khi đứa con xinh đẹp của tôi chào đời, tôi cảm thấy sợ hãi và kích động hơn là phấn khích. Tôi cảm thấy không đủ, giống như một kẻ mạo danh ”. – Loretta, về chứng trầm cảm sau sinh

Các nghiên cứu cho thấy 15-40% tổng số các bà mẹ mới làm mẹ bị trầm cảm sau sinh. Điều đó làm cho PPD trở thành một dịch bệnh quốc gia!

Một số khía cạnh của tình trạng này có thể làm bạn ngạc nhiên:

  • Không có kết luận rằng PPD là do thay đổi nội tiết tố.
  • PPD có thể bắt đầu ngay sau khi sinh hoặc đến vài tháng sau đó.
  • Cảm xúc chính thường là lo lắng, sợ hãi và những suy nghĩ xâm nhập.
  • 50% nam giới có bạn tình mắc bệnh PPD cũng bị trầm cảm.

Hầu hết các bà mẹ chỉ gặp một trường hợp nhẹ của “baby blues”, nhưng những người khác trở nên trầm cảm sâu sắc (và một số thậm chí phát triển chứng rối loạn tâm thần). Kiệt sức và nghe thấy tiếng la hét của con bạn có thể gây ra một loạt ký ức đau buồn (như bị la mắng vì tức giận hoặc bị chế giễu). Và không có gì lạ khi cảm giác xấu hổ và giận dữ cũ bùng phát trở lại trong thời gian này. Nếu bạn đang cảm thấy quá tải và nghĩ rằng bạn có thể bị trầm cảm, đừng ngần ngại gọi cho bác sĩ của bạn.

Những cách tốt nhất để giữ PPD ở mức thấp? Giải quyết 3 nguyên nhân lớn nhất:

  • Khóc dai dẳng
  • Kiệt sức
  • Các đối tác không hỗ trợ

Một điều tuyệt vời? 5 S hoạt động trực tiếp trên cả 3 yếu tố kích hoạt: Chúng làm dịu tiếng khóc của trẻ, giúp cha mẹ ngủ nhiều hơn và có thể chỉ là thứ để thu hút người phối ngẫu không ủng hộ.

Đừng bao giờ quên rằng bạn cần được giúp đỡ — và xứng đáng được như vậy! Nhờ hàng xóm hoặc bạn bè dọn đồ giặt khô hoặc dắt chó đi dạo để bạn có ít thức ăn hơn. Sử dụng công nghệ… như Máy ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu của Happhest Baby để cả gia đình bạn được nghỉ ngơi nhiều hơn. Thuê một vú em, doula hoặc y tá trực đêm để hỗ trợ việc nhà. Điểm mấu chốt: Hãy làm những gì bạn cảm thấy phù hợp, nhưng đừng can đảm làm điều đó một mình. Bạn cần nó — và xứng đáng với điều đó!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe tâm thần

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.