Dấu hiệu Nguồn cung cấp sữa của bạn đang giảm

Làm thế nào để biết con bạn có bú đủ sữa hay không? Với trẻ bú bình, rất đơn giản: Chỉ cần đếm số ounce mà bé ăn. Tuy nhiên, với những người cho con bú sữa mẹ, việc này phức tạp hơn và bạn sẽ muốn xác định xem mình có đang giảm hay ít nguồn sữa hay không. Dưới đây là bốn bước để giúp bạn tìm hiểu xem bạn có ít sữa hay không:

  • Bạn có đủ sữa cho con bú không? Ngực của bạn sẽ cảm thấy nặng nề khi bạn thức dậy. Thỉnh thoảng chúng có thể bị rỉ ra và bạn có thể nghe thấy tiếng bé nuốt ít nhất là khi bắt đầu cữ bú.
  • Bé có thanh thản sau bữa ăn không? Những đứa trẻ được nuôi dưỡng tốt sẽ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái sau khi bú. Nếu bạn nhận thấy con mình vẫn quấy khóc, điều này có thể cho thấy rằng bạn không sản xuất đủ sữa và nguồn sữa ít.
  • Bé có tè đủ không? Trong những ngày đầu tiên, trẻ sơ sinh không đi tiểu thường xuyên. Nhưng một khi sữa về, họ đi tiểu 5-8 lần / ngày, nước tiểu có màu trong hoặc vàng nhạt. Nếu bạn chỉ thấy một vài chiếc tã ướt mỗi ngày và màu sắc của nước tiểu có màu vàng sẫm, hãy coi đó là một cảnh báo đỏ và gọi cho bác sĩ nhi khoa để kiểm tra vấn đề.
  • Bé đã tăng đủ cân chưa? Các bà mẹ – và các bà – thường lo lắng rằng con mình quá gầy. Trẻ sơ sinh thường giảm 8-12 ounce trong vài ngày đầu đời, nhưng sau đó tăng 4-7 ounce mỗi tuần. Nhưng không cần phải đoán xem con bạn có tăng đủ cân hay không, chỉ cần đặt con lên bàn cân… tại phòng khám của bác sĩ. (Hầu hết các cân tại nhà đều không chính xác đến mức sẽ khiến bạn phát điên!)

Lưu ý: Một manh mối cuối cùng để kiểm tra nguồn sữa mẹ của bạn là sau khi bạn cho bú xong, hãy đưa ra một bình sữa đã bơm hoặc sữa công thức để xem con bạn có nuốt không. Nhưng hãy cẩn thận khi cho trẻ bú bình trước khi trẻ bú mẹ thành công. Nó có thể làm thay đổi cách bú của trẻ và khiến trẻ đột ngột từ chối vú mẹ. Trên thực tế, để tránh nhầm lẫn núm vú, tốt nhất không nên cho trẻ bú nhiều hơn một bình mỗi ngày, ngay cả sau khi trẻ bú mẹ đã ổn định để ngăn nguồn sữa ít.

Nguyên nhân của sự sụt giảm nguồn cung cấp sữa đột ngột

Nếu bạn nghi ngờ nguồn sữa của mình đang giảm, đây là những thủ phạm phổ biến nhất:

  • Tần suất và thời gian điều dưỡng. Cơ thể của bạn báo hiệu dòng chảy của sữa mỗi khi bé ngậm ti và điều chỉnh mức cung cấp sữa dựa trên lượng sữa mà bé thường xuyên tiêu thụ. Bạn càng vắt ít sữa, bạn càng tiết ra ít sữa.
  • Các vấn đề sức khỏe. Một số trẻ sơ sinh được sinh ra với những thách thức về thể chất hoặc sự phát triển có thể khiến trẻ không thể ngậm và lấy sữa từ vú mẹ (chẳng hạn như buộc lưỡi). Sức khỏe của mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa (ví dụ như các vấn đề về tuyến giáp hoặc nội tiết tố, thuốc, hút thuốc, hạn chế thể chất, v.v.).

Ngăn chặn nguồn cung cấp sữa thấp

Cách tốt nhất để ngăn chặn nguồn sữa ít là cho trẻ bú càng nhiều sữa mẹ càng tốt trong các bữa bú; càng uống nhiều sữa, cơ thể bạn sẽ sản xuất càng nhiều. Tăng tần suất cho con bú của bạn — hoặc thêm một lần hút sữa ngay sau khi cho con bú — có thể giúp cơ thể bạn thông báo rằng đã đến lúc tạo ra nhiều sữa hơn!

Và mặc dù hiện tại bạn đang cực kỳ tập trung vào Em bé, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang chăm sóc mẹ. Uống đủ nước và đảm bảo rằng bạn ăn đủ chất.

Hãy chắc chắn thảo luận về bất kỳ mối quan tâm và dấu hiệu nào cho thấy nguồn sữa của bạn đang giảm với bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn về việc cho con bú có kinh nghiệm và bác sĩ nhi khoa của con bạn.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.