Mùa quả mơ 🍑🍃

Người ta nói ‘Có cô con gái quý như có bình rượu mơ’, mình không có con gái nên đến mùa quả mơ chín mình thử ngâm bình rượu mơ ngọt ngào cay cay rồi chờ xem 1-2 năm nữa rượu mơ ngấu thơm nồng ra sao, khách quý đến nhà thì hỉ hả đem ra mời một ly nhấm nháp.

Cây mơ mỗi năm chỉ có một mùa, ra hoa vào cuối đông, đầu xuân rồi nhanh chóng kết thành chùm quả. Mùa quả mơ có lẽ chỉ kéo dài trong tháng ba tiết xuân, mùa mang khí hậu nồm ẩm của miền bắc. Khi những cơn mưa phùn vừa dứt, chút nắng lên là người ta muốn đi mua mơ về ngâm để đầu hè có những ly nước mát lạnh. Ngâm mơ hay ngâm rượu mơ công đoạn gần giống nhau, đều cần sự khéo léo nhẹ nhàng và tỉ mỉ.

Bạn đang xem: Nguyên liệu cho một bình rượu mơ thơm ngon ngọt ngào vạn người mê

*Nguyên liệu
– 2kg quả mơ. Mơ nên chọn quả cứng, xanh và bóng quả xen lẫn một vài quả mơ vàng chín đỏ cho vui mắt.
– 1.5kg đường phèn (đường phèn Quảng Ngãi sẽ ngon hơn, còn đâu mình dùng đường gì cũng đc nhé. Đường vàng màu nước ngâm sẽ đẹp hơn)
– 2l rượu trắng 35-40độ, lượng rượu có thể tăng giảm tuỳ nhu cầu dùng của mỗi nhà.

*Cách làm:
-Mơ rửa thật nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm quả mơ 1 giờ trong nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn, nhặt bỏ quả sâu hỏng và lá.
-Dùng đầu tăm khều thật nhẹ hết những bụi bẩn ở đầu quả mơ.
-Để mơ thật khô và ráo hết nước.
-Chuẩn bị một bình thuỷ tinh tráng nước sôi sạch sẽ và lau thật khô. Bình phải khô thật khô ngâm mới ngon và sạch sẽ nhé cả nhà.
– Xếp một lớp mơ xen kẽ đến một lớp đường, làm lần lượt đến khi kín hũ. Sau cùng mình rót rượu vào, rượu sẽ len lỏi theo đường và mơ.
– Khi đường tan, rượu ngấm, quả mơ quắt dần là bạn có một hũ rượu thơm phức rồi. Nhớ đậy thật kín và bảo quản để hũ ở nơi tối và mát.

Rượu mơ sau 1 năm sẽ ngấu, để càng lâu càng thơm ngon. Chúc mọi người sẽ có một bình rượu mơ ngon và cùng đón mùa quả mơ nhé 🌿

Xem tiếp: Mâm cơm ngày tết bằng chất liệu hoàn toàn từ kem bơ

Mua qua mo Nguoi ta noi ‘Co co con gai
1647318846 813 Mua qua mo Nguoi ta noi ‘Co co con gai
1647318846 121 Mua qua mo Nguoi ta noi ‘Co co con gai
1647318846 723 Mua qua mo Nguoi ta noi ‘Co co con gai
1647318846 115 Mua qua mo Nguoi ta noi ‘Co co con gai
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)